Đoàn y bác sĩ tình nguyện Pháp thăm, khám bệnh và phát thuốc tại Đà Lạt

• Sunday, 10:10 Date 14/04/2013
  • Ngày 2/4 – 4/4 vừa qua Caritas Đà Lạt phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Đà Lạt và Đoàn y bác sĩ tình nguyện thuộc tổ chức ADM, Pháp tổ chức khám chữa bệnh cho khoảng 300 người dân ở một số địa điểm tại các phường, xã trong thành phố Đà Lạt.

Đến tham gia khám bệnh chủ yếu là những người già, bệnh nhân có bệnh nặng, người dân nghèo đồng bào dân tộc không có điều kiện được khám bệnh thường xuyên.

Thái độ làm việc nhiệt tâm, tinh thần lắng nghe, cảm thông và tư vấn hết lòng của các y bác sĩ đã nhận được những tình cảm yêu mến và sự đón tiếp nồng hậu từ người dân. Các bác sĩ không chú trọng nhiều đến việc kê đơn nhưng tư vấn cho người dân những điều nên làm để chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Bệnh nhân không những được chữa bệnh thể lý mà còn được chữa cả về tinh thần.

Tạ ơn Chúa đã dạy con bài học về cuộc sống: làm việc tận tâm, quên đi thành tích số lượng để mở lòng trân trọng lắng nghe, đón nhận từng con người như đón nhận chính Chúa Giêsu.

Đà Lạt, ngày 12/04/2013Hồng Phúc

Most viewed news