Dự án thiết lập ban Chuyên trách Bảo vệ Sự sống cho Caritas Giáo phận

• Monday, 10:10 Date 05/11/2012
  • Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), từ năm 2008, Việt Nam đã trở thành 1 trong 3 nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, với trung bình khoảng 1,2-1,6 triệu ca/ năm, tương đương ½ số trẻ được sinh ra. Như vậy, ước tính cứ 6 giây trôi qua lại có hơn 1 thai nhi bị giết chết tại Việt Nam.

Hiện nay có khoảng 300.000 ca nạo phá thai ở tuổi vị thành niên trong một năm tại Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu của việc nạo phá thai là do tình trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân và thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản ngày càng gia tăng. (Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, 26/12/2011 06:00).Với mục đích giúp các Giáo phận đẩy mạnh hoạt động tôn trọng sự sống, giáo dục và nâng cao kỹ năng sống cho giới trẻ trước khi bước vào đời, ban Bảo vệ sự sống (BVSS) của VP. Caritas Việt Nam đã thiết lập ban Chuyên trách BVSS tại các Giáo phận.

Có 16 Giáo phận tham gia chương trình. Tại mỗi địa phương sẽ có một người Phụ trách và  3 Tình nguyện viên dấn thân trực tiếp trong lãnh vực này. Họ là những người dám chấp nhận những khó khăn và mạo hiểm để hoạt động BVSS tại Giáo phận.

Caritas VN sẽ hỗ trợ bước đầu hoạt động của nhân viên chuyên trách BVSS tại các Giáo phận và tổ chức 4 khóa tập huấn để nâng cao năng lực chuyên môn cho họ.

Caritas Giáo phận sẽ gửi kế hoạch làm việc theo từng quý (3 tháng) cho Caritas Việt Nam vào đầu mỗi quý và gửi báo cáo hoạt động sau mỗi quý.

Mục tiêu của Dự án này là góp phần làm giảm đi số lượng phá thai quá lớn như hiện nay.

Most viewed news