Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên đến dự khai giảng khoá Truyền Thông II do Caritas Việt Nam tổ chức

 • Tuesday, 10:10 Date 16/09/2014
 • Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên – Giám mục giáo phận Hải Phòng đến dự khai giảng khóa Tập huấn “Nâng Cao Kỹ Năng Viết Bài Và Thiết Kế Bản Tin Nội Bộ” vào lúc 7 giờ 30’ ngày 16/09/2014 tại Toà Giám Mục Hải Phòng.

  Trong phần nhắn nhủ đầu khoá tập huấn, Đức Cha Giuse đã chia sẻ điều khác biệt của truyền thông Caritas trong việc giới thiệu Đức Giêsu, loan báo Tin Mừng của Chúa Kitô. Trong đó, Đức  Cha nhấn  mạnh “nội dung truyền thông của chúng ta là sự thật và loan báo Chúa Giêsu là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.” Truyền thông Caritas hướng về Chúa Cha là khởi nguồn truyền thông của nhân loại, Ngài tỏ mình ra là Đấng tự hữu và là người Cha yêu thương.

  Đây là khoá học nhằm bồi dưỡng những kỹ năng truyền thông do Caritas Việt Nam tổ chức cho nhân viên Văn phòng Caritas thuộc 10 giáo phận thuộc Giáo tỉnh miền Bắc, nhằm thúc đẩy hoạt động bác ái xã hội và khơi dậy tinh thần bác ái trong cộng đồng.

  Tham dự khai giảng khoá tập huấn có sự hiện diện của cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải Phòng, cha Giuse Nguyễn Văn Sáng - phó Giám đốc Caritas Hải Phòng, Soeur Anna Nguyễn Mai Thanh Huyền - trưởng  ban truyền  thông Caritas Việt Nam và Maria Nguyễn Thị Kim Oanh - nhân viên truyền  thông Caritas Việt Nam.

  Khóa học lần này nhận được sự hướng dẫn và đồng hành của Giảng viên linh mục FX Minh Nhật, OP - chuyên viên trong lãnh vực truyền thông và báo chí.

  Tham dự khoá tập huấn kéo dài ba ngày (16/9 – 18/9) có 23 tham dự viên đến từ 10 giáo phận thuộc giáo tỉnh miền Bắc: Hà Nội, Lạng Sơn, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hoá, Hưng Hoá, Bùi Chu, Phát Diệm, Vinh, Đà Nẵng.

  Sau buổi lễ khai giảng, các học viên bước ngay vào chương trình học. Buổi học diễn ra trong bầu khí sôi động cùng với sự chăm chú lắng nghe của tham dự viên.

  Most viewed news

  Related posts