Đức Thánh Cha kêu gọi quy chiếu các giá trị nhân bản và Kitô trong sinh hoạt y khoa

 • Thursday, 10:10 Date 26/05/2016
 • ĐTC kêu gọi các bác sĩ, nhân viên y tế, và các nhà nghiên cứu y khoa quy chiếu các giá trị nhân bản và Kitô trong các sinh hoạt của mình.

  Ngài đã đưa ra lời kêu gọi trên đây trong sứ điệp, do ĐHY Parolin Quốc Vụ Khanh Toà Thánh ký gửi ĐC Claudio Giuliodori, tổng tuyên uý đại học Thánh Tâm Roma và các tham dự viên đại hội về đề tài “Giữ gìn sự sống: dưỡng nhi viện trước và sau khi sinh. Một câu trả lời khoa học, luân lý đạo đức và nhân bản cho việc nhận ra bệnh thời kỳ tiền sinh ra”.

  Đại hội được tổ chức tại đại học bách khoa Gemelli bởi Hiệp hội bảo vệ sức khoẻ của bà mẹ và trẻ em, Trường chuyên môn về sản khoa và sinh sản, Trung tâm bảo vệ sự sống, và Tổ chức “Trái tim trong một giọt nước” nhân Năm Thánh Lòng Thương Xót.

  Trong sứ điệp ĐTC cầu mong các giới chức chuyên môn luôn đạt được các tiến bộ mới trong việc phục vụ con người và trong tiến bộ y khoa, cũng như luôn luôn quy chiếu các giá trị nhân bản, luân lý đạo đức và kitô ngàn đời, bằng cách đáp ứng tình trạng của các trẻ em bị các bệnh tật trầm trọng với thật nhiều tình yêu thương, và phổ biến một ý niệm khoa học phục vụ chứ không lựa lọc.

  Ngài cũng bầy tỏ hài lòng vì những gì mà các chuyên viên nhà thương bách khoa Gemelli đã đạt được, và mời gọi họ dấn thân thực hiện dự án của Thiên Chúa đối với cuộc sống, bằng cách che chở nó với lòng can đảm và tình yêu thương, gần gũi, tránh xa nền văn hóa gạt bỏ chỉ đề nghị các lộ trình dẫn đưa tới cái chết, vì nghĩ rằng có thể loại bỏ khổ đau bằng cách huỷ diệt người đau khổ.

  ĐTC ưu ái ban phép lành toà thánh cho ban tổ chức và các tham dự viên (SD 25-5-2016)

  Linh Tiến Khải

  Most viewed news

  Related posts