Hội trại kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam

 • Tuesday, 10:10 Date 22/04/2014
 • Ngày 15/04/2014, Hội Người Khuyết Tật (NKT) Đức Trọng đã tổ chức hội trại cho gần 60 anh chị em khuyết tật đến từ Hội NKT các huyện trong toàn tỉnh Lâm Đồng. Hội trại nhằm kỷ niệm ngày khuyết tật Việt Nam 18/04 được tổ chức tại Thung Lũng Vàng.

  Ngay từ sáng sớm xe ô tô đưa anh chị em Hội NKT Đức Trọng đã xuất phát lên Đà Lạt để chuẩn bị cho ngày trại. Đến tham dự có các Hội NKT: Bảo Lâm, Bảo Lộc, Di Linh, Đà Lạt. Hội trại bắt đầu lúc 8h30 với bài phát biểu ý nghĩa của đại diện hội NKT Đức Trọng khẳng định người khuyết tật tuy mất đi một phần thân thể nhưng không vì thế mà hạn chế những khả năng và khao khát của họ để được làm việc, cống hiến cho xã hội như những người không khuyết tật.

  Không khí buổi trại được khuấy động lên với những bài hát sinh hoạt và vũ điệu sôi nổi. Tất cả cùng hòa nhịp vỗ tay, lắc lư hòa theo bản nhạc. Không phải vì những hạn chế cơ thể mà họ không thể vui chơi được, họ đã làm cho buổi trại thật sôi động và vui tươi khi những trò chơi vận động như: mò kim đáy bể, gấu ăn mặt trời, vượt đại dương đều được mọi người tham gia nhiệt tình và hào hứng. Sau các trò chơi tất cả đều lấm lem, ướt nhẹp với những nụ cười thật tươi trên môi, hình ảnh ấy thật đẹp và ý nghĩa.

  Mọi người cùng nhau chuẩn bị bữa ăn trưa trong bầu khí thân mật cùng giao lưu văn nghệ, thơ ca, những tác phẩm tự sáng tác và trình bày bởi các nghệ sĩ nghiệp dư trong hội. Giờ nghỉ ngơi mọi người tranh thủ đi tham quan khu du lịch.Chương trình kết thúc sớm hơn dự kiến do trời mưa nhưng buổi trại đã thật ý nghĩa khi mang đến những tiếng cười đùa vui vẻ, thoải mái cho tất cả mọi người sau những ngày làm việc vất vả với những lo toan của cuộc sống. Đây cũng là dịp để tất cả cùng quy tụ về bên nhau, chia sẻ với nhau, mang đến cho nhau niềm vui, tiếp thêm sức mạnh và để mỗi người khi quay trở lại với hội với cuộc sống thường ngày của mình thêm yêu đời, yêu công việc và cuộc sống hơn.

  Maria Thanh Nhàn

   

   

  *****************************

  Most viewed news

  Related posts