Hương Tết 2015 nơi biển đảo Cát Bà

 • Saturday, 10:10 Date 21/02/2015
 • Cát Bà nổi tiếng là vùng đất du lịch bình yên và thơ mộng của Hải Phòng, thế nhưng ở một góc khác của Cát Bà vẫn có những mảnh đời vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Những năm gần đây, Caritas Hải Phòng luôn đồng hành cùng huyện đảo Cát Hải và thị trấn Cát Bà trong việc hỗ trợ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh với các chương trình khám bệnh cho người nghèo, cứu trợ khẩn cấp khi bão lũ, giúp học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà (gạo, chăn ấm).

  Ngày 25 tháng Chạp vừa qua, Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện cùng nhân viên Caritas, ban Hành Giáo xứ An Hải đã tới thăm và tặng 30 suất quà cho những người dân nghèo nơi huyện đảo nhân dịp Tết Nguyên Đán. Không khí Tết nơi biển đảo có nhiều nét đặc biệt hơn trên đất liền, với cảnh đẹp nhẹ nhàng và quyến rũ, bình yên và thơ mộng, gần gũi và mặn mà. Mỗi người trong đoàn ra thăm đảo đều mang trong mình những tâm tình mến thương, huynh đệ Đất liền – Biển đảo. Với Cha GB cũng vậy, khi ra với Cát Bà, Cha mang theo cả mùa xuân đất liền và tình Chúa mến thương dành cho những người anh em Cát Bà.

  Hầu hết những người nghèo nơi đây đều không cùng tôn giáo, nhưng với tình huynh đệ và ước mong chia sẻ khó khăn để người nghèo được đón Tết trong an vui và vì mang Chúa xuân đến người nghèo - “đâu có tình yêu thương ở đó có Đức Chúa Trời”, Cha GB. Vũ và ban Hành Giáo họ Cát Bà đã mang ra đảo không chỉ tình xuân ấm áp mà còn mang đến cả mùa xuân yêu thương của Chúa Kitô. Ba mươi món quà, mỗi món quà là 400.000 ngàn đồng, tuy không lớn nhưng phần nào giúp cho người nghèo nơi đây giảm nhẹ nỗi lo lắng trong dịp Tết.

  Giáo họ Cát Bà tuy mới thành lập nhưng cũng có nhiều hoạt động bác ái nhằm giúp đỡ những người nghèo, khó khăn trong khu vực. Đặc biệt hơn là trong dịp Tết Nguyên Đán này, không chỉ muốn vun đắp cái Tết đầm ấm trong gia đình mình, những ông bà trong ban Hành Giáo còn muốn mang đến không khí Tết yêu thương trong tình Chúa Kitô đến với những người anh em còn nhiều khó khăn trong khu vực mình.

  Ước mong cho những người nghèo, đặc biệt là người nghèo nơi Cát Bà được đón một Tết cổ truyền ấm cúng và yêu thương. Mong cho Cha GB. Vũ Văn Kiện được tràn đầy ơn Thánh Thần để mang Chúa đến với mọi người khó khăn, bất hạnh. Nguyện chúc cho Giáo họ Cát Bà biết phục vụ Chúa trong mọi việc, nhất là công việc bác ái để công trình của Giáo họ sẽ được trường tồn mãi mãi.

  Anna Tô Xến

  Most viewed news

  Related posts