Huynh Đoàn Đa Minh Và Những Nỗ Lực Làm Bác Ái

 • Tuesday, 10:10 Date 13/01/2015
 • noi chao tinh thuongVừa qua Liên huynh Đa Minh nội thành gồm các Huynh đoàn thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Xâm Bồ, Thủy Giang, Lãm Hà, Liễu Dinh, Lương Khê và Thư Trung họp tổng kết những hoạt động năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2015.

  Trong những năm qua, Huynh đoàn Đa Minh Giáo Phận Hải phòng đã trở thành địa chỉ thường xuyên, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động nồi cháo bác ái của Caritas Giáo Phận Hải phòng. Các nồi cháo này phục vụ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện: Việt – Tiệp, Nhi Đức, Kiến An và bệnh viện Tâm Thần.

  Trong hai năm qua, Huynh đoàn Đa Minh Giáo Phận đã hỗ trợ hoạt động này gần hai trăm triệu đồng. Số tiền này tuy không lớn so với các chi phí vào các hoạt động khác, nhưng nghĩa cử của từng hội viên trong Huynh đoàn thật đáng trân trọng. Bởi hầu hết các hội viên là những người già cao tuổi đã dành dụm những đồng tiền nhỏ, những bát gạo thân tình của mình, chung tay xoa dịu nỗi đau của những người bệnh, tạo thêm niềm tin, nghị lực chiến thắng bệnh tật.

  Bà Rosa Lê Thị Bắc - Phụ trách tông đồ Bác ái của Huynh đoàn Đa minh Giáo Phận chia sẻ: “Khi vào bệnh viện tôi đã thấy ý nghĩa của hoạt động nồi cháo bác ái thật lớn lao, những bát cháo giúp người nghèo có đủ dinh dưỡng để chống chọi với bệnh tật. Tôi thấy khuôn mặt của họ ánh nên niềm vui, hạnh phúc, đặc biệt  với những nghĩa cử ân cần của người phục vụ nồi cháo bác ái, tới từng giường bệnh chia sẻ với gia đình và bệnh nhân như thể hiện hết tấm lòng của mọi người trong Giáo Phận”.

  Bằng sự chân thành đơn sơ quảng đại và tấm lòng thao thức đối với người nghèo của người giáo dân, Giáo Xứ Xâm Bồ tích cực huy động mọi người ủng hộ cho hoạt động nồi cháo của Caritas Giáo Phận. Bà Maria Nguyễn Thị Trữ - Huynh đoàn Đa Minh Xâm Bồ chia sẻ: “Việc xin hỗ trợ cho hoạt động nồi cháo bác ái của Caritas Giáo Phận đã trở thành niềm vui và thói quen của tôi mỗi khi đi gõ cửa từng nhà”.

  Chị Maria Nguyễn Thị Liên – Thư ký văn phòng Caritas Hải phòng đã thay mặt những người thực hiện và những người đau ốm bệnh tật tại bệnh viện nói lên lời cảm ơn: “Cảm ơn quí vị đại diện các hội viên Huynh đoàn Đa minh các Giáo Xứ trong Giáo Phận  trong thời gian qua đã âm thầm cộng tác với các hoạt động bác ái của Caritas Giáo Phận. Nhờ có sự giúp sức của các hội viên mà biết bao bệnh nhân nghèo có được những bữa ăn thấm đượm tình huynh đệ”.

  Ước mong Huynh đoàn Đa minh Giáo Phận luôn dõi theo bước chân của Cha Thánh Đa Minh: sống mật thiết cùng Chúa và yêu mến người nghèo. Đặc biệt trong năm Phúc Âm Hóa Đời Sống Giáo Xứ, mỗi việc làm của Huynh đoàn cũng giúp cho Giáo Xứ mình ngày một thăng tiến hơn trong đời sống đức tin, đời sống bác ái, luôn là men, là muối, là ánh sáng cho cuộc đời.

  Anna Tô Xến

  Most viewed news

  Related posts