Kết thúc khóa “Đồng hành II”, Đức Giám mục Giáo phận Cần Thơ thăm lớp học

 • Thursday, 10:10 Date 03/07/2014
 • Khóa tập huấn cho người đồng hành của chương trình “Con đường sáng” kết thúc lúc 15g ngày 29/6/2014 tại Trung tâm mục vụ (TTMV) Giáo phận Cần Thơ.

  Cô Đoàn Tâm Đan, giảng viên môn “Giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên” nhận xét: “Các bạn rất năng động và ham học hỏi, trong tay các bạn đã có bản kế hoạch hoạt động, hy vọng rằng bản kế hoạch này sẽ được thực hiện trong từng Giáo phận, như vậy mới là kết quả của khóa học này”.

  Trong ngày bế mạc, Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, Giám mục Giáo phận Cần Thơ cũng đến thăm, tặng quà và chụp hình lưu niệm với các học viên. Ngài cho biết: “TTMV vẫn đang trong tiến trình hoàn thành nhưng đã đưa vào hoạt động để rút kinh nghiệm. Đức Cha rất cám ơn và vui mừng được đón tiếp phái đoàn Caritas đến sinh hoạt trong những ngày đầu tiên này, vì Caritas là một hoạt động bác ái mà Đức Cha luôn quan tâm. Khi nào có dịp anh chị em cứ đến, TTMV luôn mở rộng cửa đón tiếp tất cả mọi người dù ở giáo phận nào”.

  Đến thăm khóa học này còn có Cha Carôlô Hồ Bạc Xái, Đại diện linh mục Giáo phận Cần Thơ; Cha Clêmentê Nguyễn Tấn Lợi, Quản hạt Hạt Cần Thơ. Bên cạnh đó có Cha Phanxicô Phan Văn Triêm, Giám đốc Caritas Cần Thơ và Cha Antôn Vũ Minh Triết, Giám đốc TTMV luôn đồng hành suốt khóa học, nên khóa học đã diễn ra thật tốt đẹp và bình an.

  Cha Carôlô Hồ Bạc Xái chia sẻ: “Kỹ năng Tham vấn cho trẻ và phụ huynh; Giáo dục Giới tính cho trẻ vị thành niên là chủ đề rất hay. Có lẽ khi nào có dịp, Cha cũng sẽ tổ chức khóa học như thế này trong Giáo phận Cần Thơ”.

  Thời gian đã trễ hơn so với chương trình đưa ra nhưng anh Phêrô Nguyễn Văn Dũng đã mời gọi mọi người cùng nắm tay nhau và hát bài chia tay trước lúc ra về. Mọi người cùng hát đi hát lại bài hát này mãi cho tới khi tiếng hát lịm dần trong thinh lặng. 

  Most viewed news

  Related posts