Kết thúc khóa Tập huấn cho người tập huấn cho 3 Giáo phận Huế, Qui Nhơn và Đà Nẵng

 • Friday, 10:10 Date 09/05/2014
 • Khóa tập huấn ToT (Training of trainers) do Caritas Việt Nam tổ chức cho 15 Tham dự viên (TDV) thuộc 3 Giáo phận Qui Nhơn, Đà Nẵng và Huế đã kết thúc ngày 09.05.2014 theo đúng lộ trình của khóa học.

  Trong buổi cuối cùng của khóa học, từng TDV tự đánh giá kết quả học tập của mình, dựa vào cây mục tiêu mà chính TDV đã vẽ lên bảng ngay từ đầu khóa học. Kết quả là 12/13 hình vẽ khuôn mặt cười, tượng trưng cho sự rất hài lòng về khóa học. Một học viên - linh mục Phêrô Lê Thanh Phục đã chia sẻ: “Mục tiêu của tôi là trở thành nhà tập huấn. Với các kỹ năng đã học và được trải nghiệm từ khóa ToT này, tôi nghĩ mình có thể đạt được mục tiêu đã đề ra”.

  Anh Giuse Túc Trần Trọng Phú Dung nhận xét: “Tôi đã từng là học viên và là giảng viên của nhiều khóa tập huấn. Nhưng khóa này đã cho tôi một trải nghiệm thực sự là lấy học viên làm trung tâm. Chúng tôi phải lăn lộn với bài thực hành nhóm để trình bày về các phương pháp giáo dục, cũng như soạn đề cương, giáo án của một đề tài tự chọn. Làm việc nhóm tuy mệt, căng thẳng nhưng vui và gặt hái được nhiều kiến thức, kỹ năng và thay đổi thái độ của mình ngay chính việc trải nghiệm này”.

  ToT là khóa tập huấn cuối cùng và kết thúc chương trình tập huấn Nâng cao năng lực cho mạng lưới Caritas 26 Giáo phận, mà Caritas Việt Nam đã thực hiện xuyên suốt 4 năm qua. Nhưng “việc tập huấn không dừng lại ở đây mà đang mở ra cho các Giáo phận một sứ mạng mới, ToT như chắp cánh để các Giáo phận bay cao hơn nữa trong việc truyền thông, giáo dục và huấn luyện nhân sự trong từng Giáo phận”, Linh mục Marcello Đoàn Minh, Giám đốc Caritas Đà Nẵng - Đại diện Giáo tỉnh Huế phát biểu.

  Most viewed news

  Related posts