Khai giảng khóa tập huấn cho người đồng hành cùng chương trình “Con đường sáng”

 • Saturday, 10:10 Date 28/06/2014
 • “Kỹ năng Tham vấn cho trẻ và phụ huynh; Giáo dục Giới tính cho trẻ vị thành niên” là chủ đề của khóa tập huấn Đồng hành II, được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) Giáo phận Cần Thơ. 

  Khóa học khai giảng vào lúc 10g30 ngày 27.6.2014 với sự hiện diện của Cha Antôn Vũ Minh Triết, Giám đốc TTMV; Nữ tu Anne Nguyễn Thụy Diễm Hương, giảng viên; nhân viên Caritas Việt Nam và 52 tham dự viên thuộc 6 giáo phận (Cần Thơ, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Long Xuyên, Kontum và Huế).

  Bác Phaolô Lê Phước Thiện, phụ trách chương trình “Con đường sáng của Caritas Việt Nam” cho biết: “Hè năm trước chúng ta đã học các kỹ năng cơ bản để sinh hoạt với trẻ, giúp trẻ có phương pháp học sao cho có hiệu quả. Hè năm nay chúng ta học các kỹ năng tham vấn và giới tính, vì các em học sinh ngày càng lớn nên có những thắc mắc về giới tính mà chúng ta cần phải giải đáp và giúp đỡ các em. Chương trình khuyến học của Caritas Việt Nam không chỉ “cho tiền” mà còn đồng hành với các em trong quá trình học tập và phát triển toàn diện về tâm sinh lý. Vì vậy khóa học này mong muốn đáp ứng được nhu cầu thiết thực cho quý tham dự viên trong việc đồng hành”.

  “Mục đích của khóa tập huấn không chỉ thêm kiến thức mà còn là hâm nóng lại tình yêu thương của Thiên Chúa đối với mình và tình yêu của mình đối với Thiên Chúa. Trong yêu thương, ai cảm thấy mình được yêu thì tự bản chất người đó sẽ được biến đổi. Vì người được yêu luôn muốn đổi mới để cho mình đẹp hơn và nhất là cho phù hợp với ước muốn của người mình yêu; Chúng ta đang đồng hành với các trẻ em, làm sao cho các em cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa và các em sẽ được biến đổi” - Cha Antôn Vũ Minh Triết nói trong giờ khai giảng.

  TTMV Cần Thơ đang trong tiến trình xây dựng nên Cha Phanxico Phan Văn Triêm, Giám đốc Caritas Cần Thơ đã phải thường xuyên đi lại và sắp sếp công việc để cho khóa học được tổ chức theo đúng dự tính. Cha rất muốn hiện diện với lớp học ngay từ lúc khai giảng nhưng không thể được vì buổi sáng tại giáo xứ của Cha (nhà thờ Sóc Trăng) có lễ thụ phong linh mục của giáo phận Cần Thơ. Chiều hôm đó Cha cũng đã đến thăm và mang quà cho lớp học. Cha sẽ hiện diện với lớp học thường xuyên hơn để cho khóa học được diễn ra trong bình an theo đúng lịch trình.

  Most viewed news

  Related posts