Khai giảng khóa Tập huấn “Hỗ trợ người khuyết tật dựa vào cộng đồng

 • Wednesday, 10:10 Date 18/09/2013
 • Khai giảng khóa Tập huấn “Hỗ trợ người khuyết tật dựa vào cộng đồng”

  Sáng 17/9/2013 tại Tòa Giám Mục Hải Phòng, Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – Giám đốc Caritas Hải Phòng đã dâng Thánh lễ khai mạc khóa tập huấn “Tổ chức hoạt động hỗ trợ người khuyết tật dựa vào cộng đồng” do ban Khuyết tật – Caritas Việt Nam tổ chức cho các giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội và Huế. Tham dự Thánh lễ, có sự hiện diện của Giảng viên Nguyễn Kim Thanh, Nt. Mary Trần Thị Kim Loan, Nt. Maria Hoàng Thị Thiên Thu thuộc Caritas Việt Nam và 28 tham dự viên từ các giáo phận Hà nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Vinh và Huế.

  “Chúng ta là những nhân viên Caritas, chúng ta đang làm những công việc rất tầm thường như giúp người khuyết tật, HIV, phong… Đây là những công việc rất tầm thường, nếu chúng ta không liên kết với Thiên Chúa, không có ơn Chúa, nhưng nếu có Thiên Chúa thì công việc tầm thường sẽ trở thành phép lạ.” tâm tình chia sẻ của Cha Gioan Baotixita trong thánh lễ khai mạc như lời nhắc nhở từng tham dự viên dù làm bất cứ việc gì đừng quên xin Chúa đồng hành, nếu không thì những việc đó cũng chỉ là hư không.

  Với sự năng động cùng với nhiều trò chơi ứng dụng trong bài học và thực tế cuộc sống, Giảng viên  Kim Thanh đã đưa các Tham dự viên đi vào các nguyên tắc cơ bản cho việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật qua việc xây dựng mạng lưới liên kết trong cộng đồng, đồng thời cũng nâng cao khả năng vận động những nguồn lực sẵn có tại địa phương để giúp người khuyết tật hội nhập cộng đồng.

  Sau giờ học chiều 17/9 các tham dự viên đã cùng với văn phòng Caritas Hải Phòng đến Giáo xứ An Hải để tham dự đêm văn nghệ “Vầng trăng yêu thương và hy vọng” dành cho 325 em trong hoàn cảnh khó khăn như trẻ khuyết tật, OVC, trẻ nhiễm HIV… Hòa chung niềm vui của các em trong ngày vui Trung Thu, các Tham dự viên đã cùng với các em rước đèn trung thu trên các khu phố, sau đó cùng sinh hoạt với các em cũng như thưởng thức những tiết mục rất dễ thương và cũng rất chuyên nghiệp do chính các em khiếm thị, khiếm thính, HIV làm diễn viên. Hoạt động ngoại khóa này đã làm tăng thêm phần nhiệt huyết và quyết tâm phục vụ của các Tham dự viên là những nhân viên đang phục vụ trong ban khuyết tật nơi các giáo phận.

  Cầu chúc các tham dự viên có sức khỏe, nghị lực, nhiệt huyết trong tinh thần phục vụ để thắp lên ánh lửa niềm tin nơi những người đang gặp khó khăn trong xã hội.

  Ban Khuyết tật – Caritas Việt Nam

  Most viewed news

  Related posts