Khai giảng khóa Tập huấn “Tổ chức hoạt động hỗ trợ người khuyết tật dựa vào cộng đồng”

 • Wednesday, 10:10 Date 21/08/2013
 • Caritas Việt Nam khai giảng khóa tập huấn “Tổ chức hoạt động hỗ trợ người khuyết tật dựa vào cộng đồng” sáng ngày 20-08-2013 tại nhà Tĩnh tâm Đamiano, Thủ Đức.

  Tham dự phần khai giảng có sự hiện diện của Nữ tu Teresa Trần Thị Thùy Dương – Phó Giám đốc Caritas Việt Nam và thành viên ban tổ chức, cô Nguyễn Kim Thanh và cô Trần Ái Mỹ - Giảng viên chính của khóa học và 25 Tham dự viên đến từ 4 Giáo phận TP.HCM, Bà Rịa, Vĩnh Long và Đà Lạt.

  Trong phần phát biểu khai mạc, Nữ tu Teresa Thùy Dương nhấn mạnh đến tinh thần liên đới và bổ trợ: “Caritas Việt Nam luôn ước mong đồng hành và chung tay xây dựng mối liên kết với Caritas các Giáo phận trong hoạt động bác ái xã hội, cách riêng trong việc chăm sóc và hội nhập người khuyết tật vào cộng đồng, họ là những đối tượng chịu nhiều thiệt thòi mà chúng ta phải dành mối quan tâm đặc biệt”.

  Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 20 – 23/8/2013 với những nội dung chính sau đây: tác động, nhu cầu của người khuyết tật và gia đình, kỹ thuật và công cụ trợ giúp người khuyết tật, xây dựng mạng lưới cộng tác viên, huy động nguồn lực và nối kết các dịch vụ chăm sóc…

  Với kiến thức và kinh nghiệm phục vụ người khuyết tật, cô Kim Thanh và Ái Mỹ đưa vào những trường hợp và ví dụ cụ thể, kết hợp giữa lý thuyết và hoạt động nhóm, thảo luận, trao đổi… tạo bầu khí sôi nổi, năng động trong khóa học.

  Đây là khóa thứ hai trong kế hoạch tập huấn cho những nhân viên và cộng tác viên chuyên trách ban Chăm sóc và hội nhập người khuyết tật của Caritas Việt Nam. Ngoài lãnh vực này, Caritas Việt Nam còn thúc đẩy các dự án khuyến học, bảo vệ sự sống, chăm sóc người nhiễm HIV/AIDs, bệnh nhân phong, người nghèo tạm cư…

  Most viewed news

  Related posts