Khai mạc khoá tập huấn “Phương pháp xây dựng và quản lý dự án”

 • Wednesday, 10:10 Date 08/06/2016
 • Để nâng cao những kỹ năng cần thiết cho các nhân viên phụ trách trong chương trình Hội nhập cộng đồng cho người Khuyết tật và người có H, Caritas Việt Nam tổ chức khóa tập huấn “Phương pháp xây dựng và quản lý dự án” cho Caritas các giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội và Huế tại TGM Hải Phòng từ ngày 07 – 10/06/2016.

  Ban tổ chức Caritas Việt Nam có sự hiện diện của Nữ tu Maria Matta Trần Thị Mộng Thu - trưởng ban HIV, Nữ tu Maria Hoàng Thị Thiên Thu - trưởng ban Khuyết tật; Tham dự viên gồm có 40 TDV là các Cha đặc trách hạt, các Cha các Sơ và anh chị em phụ trách cùng các cộng tác viên của hai ban Khuyết tật và HIV tại 8 Giáo phận là: TGP Hà Nội, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng, Phát Diệm, Vinh, TGP. Huế, Nha Trang.

  Khai giảng khóa học, Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện Giám đốc Caritas Hải Phòng dâng lời cầu nguyện để xin ơn soi dẫn của Chúa Thánh Thần. Trong bài phát biểu Cha đã nhắc lại ý nghĩa và tinh thần của Caritas, đồng thời nhắn nhủ các tham dự viên (TDV) cố gắng tận dụng những ngày tập huấn này để trau dồi những kiến thức và học hỏi kinh nghiệm làm việc lẫn nhau. Tiếp đến, trẻ OVC và khuyết tật của Caritas Giáo Phận Hải Phòng chào đón các tham dụ viên bằng những bài hát rất dễ thương và ngọt ngào. Sau đó, Sơ Maria Matta Trần Thị Mộng Thu giới thiệu nội dung chương trình và thành phần tham dự khóa tập huấn.

  Ngay từ sau lời khai giảng khóa học, giảng viên Vũ Nhi Công đã chào hỏi và giới thiệu khái quát về nội dung sẽ học xuyên suốt trong ba ngày, nhằm có thể giúp các tham dự viên biết cách thiết lập và định hướng công việc cần làm đạt được những mục tiêu đã được định trước. Với cách hướng dẫn nội dung rất cụ thể và ngắn gọn kết hợp với cách làm việc nhóm qua các trò chơi. Buổi học ngay từ ngày đầu đã cuốn hút các tham dự viên tham gia và thực hành rất tích cực. Hy vọng sau ba ngày tập huấn, các nhân viên chuyên trách và các cộng tác viên tại các Giáo phận sẽ có một bước tiến mới trong việc thiết lập và quản lý kế hoạch hoạt động Caritas giáo phận và giáo xứ.

  17:30 các TDV tham dự giờ kinh chiều và Thánh lễ do Cha Giám đốc Caritas Hải Phòng chủ tế và quý Cha đồng tế.

  Kết thúc, ngày tập huấn đầu tiên các tham dự viên cảm thấy trong lòng rất phấn khởi và cũng hy vọng sau khóa học này có thể sẽ mang những điều đã học hỏi và chia sẻ về áp dụng trong các hoạt động tại Giáo phận mình.

  Most viewed news

  Related posts