The first ToT for diocesan Caritas

 • Tuesday, 10:10 Date 10/09/2013
 • Lúc 10g00 sáng 09.09.2013, tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) – GP. Mỹ Tho, Caritas Việt Nam khai mạc khoá “Tập huấn cho người tập huấn” (TOT = Training of Trainer) cho nhân viên 5 văn phòng Caritas thuộc Giáo tỉnh TP.HCM: Sài Gòn, Mỹ Tho, Vĩnh Long, Cần Thơ, Long Xuyên.

  Do yêu cầu của khóa học nên chỉ có 15 người được tham dự, là những thành viên nòng cốt của nhóm Phụ trách Đào tạo tại Giáo phận. Về phía Ban tổ chức, có Nữ tu Têrêxa Trần Thị Thuỳ Dương, phụ trách Phòng Đào tạo Caritas Việt Nam, Cha Micae Trương Thanh Tâm - Giảng viên chính và 2 phụ giảng là Nữ tu Maria Nguyễn Thị Lệ Minh & thầy Philip Trần Thanh Minh.

  Sau chương trình đào tạo 3 năm, đây là khoá nâng cao đầu tiên của Caritas Việt Nam hợp tác với nhóm Liên Kết nhằm hỗ trợ Caritas các Giáo phận các phương thức để chuyển trao kiến thức, kỹ năng… và có thể thiết kế một khoá tập huấn cách khoa học.

  Khởi động đầu giờ chiều, Sơ Maria Lệ Minh cho Tham dự viên (TDV) viết những điều mong đợi cho khoá học này. Những chia sẻ được đúc kết bằng những hoa trái trên “Cây Mong Đợi”: Ước mong học được kỹ năng & phương pháp sư phạm, kỹ năng truyền đạt; kỹ năng tập huấn lại, biết trình tự tổ chức khoá học; Tự tin hơn; Đoàn kết, yêu thương; Trở thành những thành viên Caritas nhiệt tâm ...

  Cùng với mong đợi của các TDV, nhóm Tập huấn viên trình bày nội dung chính của toàn khóa học: Những khái niệm căn bản về tập huấn; Phương pháp tham gia chủ động của người lớn (phương pháp giảng dạy tích cực); Thiết kế một chương trình tập huấn cơ bản: giáo trình, thời gian, phương pháp và công cụ; Một số phương pháp/ kỹ năng cần thiết trong cách thức truyền đạt kiến thức, kỹ năng thái độ.

  Các TDV sẽ tham dự xuyên suốt khoá học này với phương pháp tham gia chủ động. Phương pháp tích cực lấy học viên làm trung tâm và nâng cao kiến thức của người học dựa trên kinh nghiệm sẵn có, cuốn hút người học tích cực tham gia khám phá những ý tưởng và những kiến thức mới. Đồng thời, sử dụng những nguyên tắc có sự tham gia của học viên với nhiều hoạt động & hình thức: thảo luận nhóm, trình bày, xem video clip, hình ảnh, câu chuyện, ..

  Lớp tập huấn kết thúc ngày học thứ nhất với giờ kinh Phụng vụ lúc 17g00.

  Most viewed news

  Related posts