Khóa Tập huấn cuối cùng trong chương trình đào tạo 3 năm của Caritas Việt Nam

  • Thursday, 10:10 Date 28/08/2014
  • Khóa Tập huấn cho người tập huấn (Training of Trainer) do Caritas Việt Nam tổ chức từ ngày 26 đến 29/8/2014 tại Tòa Giám Mục Bùi Chu. Khóa học dành cho những thành viên từ 5 giáo phận: Vinh, Thanh Hóa, Phát Diệm, Bùi Chu và Thái Bình.Đây là khóa tập huấn cuối cùng trong chương trình đào tạo nhằm nâng cao nhân lực cho nhân viên Caritas tại Giáo tỉnh Hà Nội. Mục đích của khóa học là giúp các tham dự viên có thể thiết kế được một chương trình tập huấn cơ bản với một số phương pháp và kỹ năng cần thiết trong cách thức truyền đạt kiến thức, kỹ năng và thái độ.

    Khóa tập huấn được Cha Micae Trương Thanh Tâm, SJ đồng hành và hướng dẫn, với sự hỗ trợ của Nt. Maria Nguyễn Thi Lệ Minh thuộc nhóm Liên kết và Nt. Maria Trần Thị Kim Loan thuộc Caritas Việt Nam. Với kinh nghiệm của 1 Giảng viên, Cha Thanh Tâm đã trao cho các tham dự viên những yếu tố, quy trình và nguyên tắc của tập huấn theo phương pháp giáo dục chủ động và tập huấn có sự tham gia. Hòa vào bầu khí giảng đường, các tham dự viên luôn luôn có những thắc mắc cũng như chia sẻ kinh nghiệm cá nhân tạo cho lớp học sống động hơn.

    Trong ngày tập huấn đầu tiên của khóa, các tham dự viên hân hoan đón chào Đức Cha Thomas Vũ Đình Hiệu – Giám mục Bùi Chu – Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã Hội, đến chung vui với các tham dự viên trong bữa tiệc agape tối. Mặc dù rất bận với những công việc mục vụ đan xen, thế nhưng Đức Cha luôn luôn dành cho các tham dự viên của khóa tập huấn những ưu ái trong sự quan tâm không chỉ về mặt tinh thần, mà còn lo lắng cho các tham dự viên làm sao có đủ sức khỏe để học tập. Sự hiện diện và tình thương của Đức Cha là niềm vui và là động lực tiếp sức cho tinh thần học của các tham dự viên trong những ngày tập huấn.

    Most viewed news

    Related posts