Khóa Tập huấn “Kỹ Năng Thúc Đẩy Nhóm” 11 – 13/08/2016

• Friday, 10:10 Date 12/08/2016
  • “Kỹ Năng Thúc Đẩy Nhóm” là đề tài khóa tập huấn do Ban hỗ trợ người khuyết tật (NKT) và HIV Caritas Việt Nam, tổ chức tại trụ sở văn phòng Caritas Việt Nam cho các Caritas Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Sài Gòn gồm: TGP. Sài Gòn, Đà Lạt, Phú Cường, Bà Rịa, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Mục đích khóa học: nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các nhân viên phụ trách ban Khuyết tật và HIV, nhằm các hoạt động thực hiện đi theo đúng kế hoạch dự án đã đề ra và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nội dung của khóa tập huấn: cung cấp kiến thức, kỹ năng giúp cho nhân viên có được hành trang thiết yếu trong công tác phục vụ những người khuyết tật và người có H.

Thành phần ban tổ chức có Sr. Maria Hoàng Thị Thiên Thu, phụ trách Ban Khuyết Tật, giảng viên Sr Anna Nguyễn Thụy Diễm Hương và 30 tham dự viên là những người phụ trách và các cộng tác viên của ban hỗ trợ NKT và HIV đến từ 6  giáo phận của Giáo tỉnh Sài Gòn.

Trong buổi khai mạc khóa tập huấn, Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng - Giám đốc Caritas Việt Nam đã khuyến khích tất cả các tham dự viên nên tận dụng cơ hội học hỏi và chia sẻ để phát triển những kỹ năng trong khóa tập huấn để vận dụng khi trở về phục vụ tại giáo phận. Cha cũng nhấn mạnh  sự tiếp cận, liên kết với các tổ chức có liên quan trong công tác phục vụ là điều cần thiết để giúp sự hội nhập cộng đồng cho đối tượng ta đang phục vụ được hiệu quả hơn.

Sau lời phát biểu khai mạc, Sr. Thiên Thu đã giới thiệu các thành phần tham dự và chào đón quý tham dự viên, Giảng viên và giới thiệu chương trình, chủ đề cho suốt 3 ngày tập huấn . Buổi học bắt đầu sự hướng dẫn của Sr. Diễm Hương.

Mở đầu của ngày học tập huấn thứ nhất Sr. Diễm Hương đã cho khởi động bằng những trò chơi thiết thực mang ý nghĩa của sự thúc đẩy. Với phương pháp này bước đầu đã giúp tham dự viên có sự tham gia sôi động, tích cực và mong chờ những giờ học kế tiếp sẽ có sôi động hơn.

Qua ngày đầu tiên tham dự viên đã hiểu rõ khái niệm Thúc đẩy nhóm là việc sử dụng các kỹ năng và phương pháp khuyến khích, tăng năng lực, trao quyền để tạo môi  trường làm việc hiệu quả nhất cho nhóm viên. Đây là một phương pháp giáo dục phát triển khuyến khích mọi người chia sẻ ý tưởng, nguồn lực, sáng kiến để tìm ra những phương cách hiệu quả đáp ứng những nhu cầu của đối tượng trong công tác phục vụ. Đây là kỹ năng không thể thiếu cho người làm công tác hỗ trợ NKT.

Kết thúc ngày tập huấn đầu tiên với Thánh lễ do Cha Giám đốc Caritas Việt Nam chủ tế. Tạ ơn Chúa đã đồng hành và hướng dẫn Giảng viên và các tham dự viên.

Most viewed news