Khóa tập huấn “Kỹ Năng Thúc Đẩy Nhóm” tại Tòa Giám Mục Bắc Ninh

 • Wednesday, 10:10 Date 12/10/2016
 • Khóa tập huấn “Kỹ Năng Thúc Đẩy Nhóm” do Ban Khuyết tật và Ban HIV của Caritas Việt Nam phối hợp tổ chức tại hội trường Tòa Giám Mục Bắc Ninh với mục đích nâng cao kỹ năng cho các anh chị chuyên trách và các cộng tác viên của hai ban Khuyết tật và HIV về hình thức và phương pháp sinh hoạt nhóm từ ngày 03-05/10/2016.

  Có 52 tham dự viên đến từ 10 Giáo phận của hai Giáo tỉnh Miền Bắc và Miền Trung gồm Giáo phận Lạng Sơn, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thái Bình, Bắc Ninh, Phát Diệm, Vinh, Huế, và Đà Nẵng. Khóa học này là cơ hội để các anh chị chuyên trách cũng như các cộng tác viên được trau dồi thêm kiến thức và đào luyện những kỹ năng mới. Song song với phần lý thuyết, các tham dự viên cũng được làm các bài tập thực hành ngay tại lớp. Việc thực hành này giúp các tham dự viên nắm rõ kiến thức và biết cách sử dụng những phương pháp nào cho phù hợp theo từng đối tượng.

  Đúng 8g00 ngày 03/10/2016 tại Hội Trường Tòa Giám Mục Bắc Ninh, Sr. Thiên Thu, Trưởng Ban Khuyết Tật thuộc Caritas Việt Nam, giới thiệu Cha Giám Đốc Caritas Giáo Phận Bắc Ninh và Sr. Diễm Hương, giảng viên hướng dẫn khóa tập huấn. Sau phần giới thiệu này, Sr. Thiên Thu mời Cha Giám Đốc Caritas Bắc Ninh dâng lời cầu nguyện và chúc lành cho khóa học. Cha Giám Đốc nhắc lại mục đích của khóa học, đồng thời Ngài nhấn mạnh đến tinh thần làm việc chung là điều cần thiết để làm việc có hiệu quả. Ngài cũng mong muốn các tham dự viên cố gắng tích cực trong suốt khoá học để nắm vững kiến thức về phục vụ cho Giáo phận mình.

  Tiếp theo, Sr. Diễm Hương cho các trò chơi để thăm dò những mong đợi từ các học viên, đồng thời tạo nhóm để cùng nhau làm việc trong ba ngày. Sau đó, Sr. Diễm Hương đi vào nội dung khoá học theo từng phần với phương pháp và những trò chơi linh động. Các học viên tham gia quên cả giờ giải lao, cũng như không biết đến giờ kết thúc để dùng cơm trưa. Mỗi một ngày một bài học mới, Sr. Diễm Hương tạo cho lớp học một bầu khí mới, nhiều trò chơi mới, với các phương pháp mới; vì vậy, không khí lớp học lúc nào cũng sôi động, đầy hứng thú, và cũng không thiếu những thách thức. Có những lúc các học viên đau đầu vì phải áp dụng các phương pháp mới theo hình thức nghệ thuật. Mỗi nhóm trình bày bài tập của mình theo một cách độc đáo riêng, vì vậy tiếng cười luôn rộ lên xuyên qua các giờ học. 

  Ba ngày học tưởng chừng như dài, nhưng với sự hướng dẫn tài tình pha trộn một chút tinh nghịch của Sr. Diễm Hương đã làm cho bầu không khí học tập trở nên vui vẻ và hứng khởi. Ngày cuối cùng, các đội phải chia tay nhau để trở về với nhóm Giáo phận mình để cùng nhau lên kế hoạch thực hiện cho từng Giáo phận. Khóa tập huấn khép lại, các tham dự viên trở về với sứ vụ của mình mang theo những kiến thức, động lực, và niềm vui mới.

  Sr. Mộng Thu

  Hình ảnh khoá tập huấn

  Most viewed news

  Related posts