Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên Xây Dựng Nhà Nuôi Trẻ Mồ Côi Và Khuyết Tật Giáo Phận Thanh Hóa

 • Wednesday, 10:10 Date 11/02/2015
 • Le dat vien da Sáng thứ sáu, ngày 06 tháng 02 năm 2015, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh - Giám Mục Giáo Phận Thanh Hóa, đã dâng Thánh Lễ Tạ Ơn và cử hành nghi thức đặt viên đá đầu tiên cho việc xây dựng ngôi nhà tình thương đầu tiên của Giáo Phận. Ngôi nhà sẽ mang tên Trung Tâm  Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi Và Khuyết Tật Thanh Hóa,  được dựng lên ngay sát bờ biển Cửa Bạng Ba Làng, nơi cha Alexandre de Rhodes đã tới rao giảng Tin-mừng.

  Từ sáng sớm, các thành viên Caritas và bà con giáo dân từ khắp Giáo Phận Thanh Hóa hân hoan quy tụ về Giáo xứ Ba Làng, để cùng với Đức Giám Mục, Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam nữ, dâng thánh lễ tạ ơn; và xin Chúa chúc lành cho công trình Nhà tình thương của Giáo Phận đang  xây dựng được diễn ra một cách tốt đẹp trong tình yêu quan phòng của Chúa. Ông cố Súy vui vẻ nói rằng : “tôi đi xe bus từ sáng sớm, xuống xe còn phải đi bộ 5km nữa mới vào được tới đây. Nhìn thấy công trình nhà khuyết tật là trung tâm tình thương đầu tiên của Giáo phận, con quên hết cả mệt nhọc, vì con thấy đây là một công trình được thể hiện tình yêu thương của Chúa Giêsu trong Tin-mừng”

  Một bà cụ đã nói trong nước mắt rằng : “Con đã già yếu rồi, nhà chỉ có mình con với một cháu khuyết tật nằm liệt giường, bấy lâu nay con đang lo khi con chết thì không biết để nó cho ai chăm, người thân thì không có, nhưng hôm nay thấy Giáo phận có trung tâm tình thương này khiến con an tâm, khi con chết, cháu sẽ được gửi ở đây để Giáo phận chăm sóc. Tạ ơn Chúa”

  Thánh Lễ được bắt đầu vào lúc 9g30. Bước vào Thánh Lễ Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế đã bày tỏ lòng thao thức mong muốn xây dựng được một vài ngôi nhà tình thương trong Giáo Phận. Hôm nay Ngài nhận thấy Chúa thực hiện ước mơ của Ngài.

  Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha chủ tế mời gọi mọi người bước theo dấu chân Đức Giêsu để giúp đỡ những số phận kém may mắn trong xã hội. Ngài chia sẻ: “Nguyên con số những người tâm thần trên toàn tỉnh có khoảng mấy chục ngàn người, còn những người mắc bệnh tâm thần được vào Nhà Trại xã hội phải là con của gia đình chính sách mới có cơ hội được vào”. Vì thế, Đức Cha kêu gọi mọi người cùng nhau cầu nguyện và đóng góp bằng cách này hay cách khác để giúp cho ngôi nhà tình thương của Giáo Phận sớm được hoàn thành.

  Sau bài giảng Đức Cha đọc lời nguyện và rảy nước thánh trên diện tích ngôi nhà và sau đó Đức Cha làm phép viên đá đầu tiên cho ngôi nhà đang được xây dựng.

  Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Linh mục Antôn Trịnh Đình Thiệu, Chủ Tịch Ủy Ban Bác Ái – Giám Đốc Caritas Thanh hóa  đại diện cho ban Bác ái của giáo Phận đã dâng lời tri ân Đức Cha , Quý Cha và quý ân nhân đã giúp đỡ ban bác ái-Caritas để thực hiện được nguyện vọng của Giáo Phận Thanh Hóa.

  Hy vọng rằng, Quý ân nhân và mọi người thêm lời cầu nguyện và tiếp tục rộng lòng giúp đỡ cho công việc xây dựng nhà tình thương của Giáo phận sớm được hoàn thành.

  Trong tâm tình cảm tạ tri ân tình thương của Thiên Chúa, Thánh lễ được khép lại lúc 11g00 với niềm vui vì  “thiên thời địa lợi nhân hòa”. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Các Thánh, cách riêng Thánh bổn mạng của Giáo xứ Ba làng, cùng với sự giúp đỡ quảng đại của mọi người, chúng ta cùng cầu xin Chúa thương ban dồi dào ơn lành trên công trình xây dựng ngôi nhà mới được nhiều thuận lợi và sớm hoàn thành.

  Sau đó mọi người chung vui trong bữa cơm thân mật, do UBBA- Caritas Thanh Hóa tổ chức.

  Xin xem thêm hình ảnh tại đây!

                                                              Văn phòng Caritas Thanh hóa.

  Most viewed news

  Related posts