Lễ Hội Giáng Sinh “Đến Để Yêu Thương 2016” Dành Cho Trẻ Em Có Hoàn Cảnh Đặc Biệt

 • Thursday, 10:10 Date 22/12/2016
 • Lễ hội Giáng Sinh Đến Để Yêu Thương” năm 2016 dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn do Caritas TGP Sài Gòn tổ chức, bắt đầu lúc 12g30 đến 19g30 ngày 17-12-2016 tại Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn - số 6 bis Tôn Đức Thắng, Quận 1.

  Đến chia sẻ niềm vui với các em có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Đức Giám mục phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng, cha Vinhsơn Vũ Ngọc Đồng cùng quý cha, quý xơ, các mạnh thường quân cùng các khách mời.

  Tham dự Lễ hội Giáng Sinh mạng lưới Caritas TGP Sài Gòn, có đại diện Caritas các giáo hạt, các giáo xứ có cửa hàng tham gia. Gồm có 33 gian hàng ẩm thực phục vụ các em tham dự Lễ hội, 10 gian hàng trò chơi, 10 gian hàng quà lưu niệm. Lễ hội cũng nhận được sự tham gia và hỗ trợ của công ty Ánh Hồng, công ty Long Kim, công ty Mina…

  Vệ sinh môi trường các tình nguyện viên đã âm thầm phục vụ trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội cho đến kết thúc, thu gom, phân loại các rác thải đã sử dụng, được các tình nguyện viên lưu xá Emmanuel Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, các sinh viên phục vụ quán cơm sinh viên, các em học sinh trường THPT Võ Trường Toản… Còn biết bao tình cảm yêu thương của cả cộng đồng dành cho các em, là những trẻ kém may mắn trong xã hội, chịu những thiệt thòi cả về thể xác lẫn tinh thần.

  Đáp lại lời mời của Ban Tổ chức chương trình, các em trong các mái ấm, nhà mở, nhà tình thương đã được sự hướng dẫn bởi các xơ, các thầy cô, những người có trách nhiệm và lòng yêu trẻ đưa đến vui chơi trong Lễ hội Giáng Sinh 2016.

  Bắt đầu tiếp đón các em từ lúc 12g00, chuyến xe đầu tiên đến cổng Đại Chủng viện Thánh Giuse. Các anh chị trong trang phục ông bà già Noell đón nhận và hướng dẫn các em như những người con đi xa trở về cùng quây quần bên ngôi nhà chung của TGP Sài Gòn thân yêu. Ngôi nhà rộng lớn hôm nay đã đáp ứng nhu cầu cần thiết cho trên 5.000 người, có 51 đơn vị (gồm có 3.824 người), trong đó có số lượng các cháu 3.371 trẻ cùng 453 người phụ trách coi trẻ, có 125 em khuyết tật nặng, 485 em khiếm thính, 256 em khiếm thị, 216 em khuyết tật nhẹ, 2.250 em trong các mái ấm, nhà tình thương cùng một đội ngũ các thầy cô, các nữ tu là những người đã nuôi dạy các em và đã hình thành cho các em một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc như ngày hôm nay.

  Mỗi đơn vị đến tham dự Lễ hội sẽ nhận được sự hướng dẫn của các anh chị trong Ban Tiếp tân, được phát cho mỗi em một ba lô cùng 13 phiếu ăn mặn, nhẹ, thức uống, trò chơi và quà lưu niệm các loại, 01 phiếu rút thăm trung thưởng. Rút kinh nghiệm của những năm trước ban tổ chức lễ hội năm 2016 đã tăng thêm nhiều gian hàng trò chơi mới để các em mặc sức vui chơi và cũng có nhiều trò chơi riêng nhẳm phục vụ cho các em bị khiếm khuyết về thể lực và thể chất. Trò chơi vận động tốt có 04 phiếu dành cho các cháu khỏe mạnh, trò chơi vận động hạn chế về sức khỏe mỗi cháu có 03 phiếu do nhóm giảng viên đại học y dược và cộng tác viên đã thiết kế và tổ chức trò chơi cho trẻ đặc biệt.

  Cũng như mọi năm Ban Tổ chức rất quan tâm đến sức khỏe và vệ sinh, an toàn thực phẩm trong Lễ hội cho các em bằng cách vệ sinh tay cho các em trước khi vào khu ẩm thực để thướng thức các món ăn, uống mà các cô chú Caritas đã nấu bằng chính lòng yêu thương của mình để phục vụ các em. Tăng thêm dù che nắng, đặc biệt hơn năm nay được công ty Phan Gia Trang hỗ trợ hơn 20 quạt hơi nước tăng gấp 3 lần năm trước để phục vụ các em, làm mát khu vui chơi và ẩm thực giúp các em thật thoải mái khi dạo chơi, ăn uống. Ban Tổ chức cũng quan tâm đến an toàn phòng chống cháy nổ, chuẩn bị một đội ngũ chuyên nghiệp PCCC trong tư thế sẵn sàng khi cần thiết và đã lập riêng khu bếp cách biệt các gian hàng để sơ chế các món ăn, bảo đảm an toàn cho các em khi đến tham dự trong khu ẩm thực. Bệnh viện Đa khoa Thánh Mẫu hỗ trợ các Y, Bác sĩ túc trực tại lễ hội và sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra… Còn biết bao tình cảm yêu thương của cả cộng đồng luôn âm thầm dành cho các em, là những trẻ kém may mắn trong xã hội chịu nhiều thiệt thòi về thể xác lẫn tinh thần.

      

  Cha Giám đốc Caritas Vinhsơn phấn khởi chia sẻ: Cha rất vui mừng, vì suốt cả tuần vừa qua mưa nhiều, nhưng nhờ lời cầu xin của đông đảo anh chị em mà Chúa đã thương cho tạnh ráo để các cháu có một không gian tốt để vui chơi.

         

  Vào lúc 16g00 - chương trình văn nghệ khởi động; 17g00 - hoạt cảnh Giáng Sinh được Gx Bùi Phát tham gia dàn dựng rất công phu, hoành tráng mở đầu Lễ hội để đón tiếp Đức Tổng Giám mục Phaolô, Đức Giám mục Phụ tá, Cha Giám đốc Caritras Việt Nam và Sài Gòn đến dự khai mạc Lễ hội.

  “Cha xin chào các con: Cha hỏi Các con có vui không? Các con có ngoan không? Các em đồng loạt thưa: Dạ Ngoan. Như vậy các con được khen thưởng. Xin Chúa chúc lành cho tất cả các con”.

  Đó là những lời chia sẻ đơn sơ, mộc mạc của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc và Đức Cha phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng dành cho các em trong giờ khai mạc Lễ Hội Giáng Sinh Đến Để Yêu Thương 2016”.

     

  Trước khi Lễ hội khép lại, em Nguyễn Ngọc Yến thuộc Trung Tâm Khiếm Thị Nhật Hồng, đại diện các em xin chân thành cám ơn Cha Giám đốc Caritas, quý xơ, quý thầy cô và quý ân nhân, quý tình nguyện viên đã giúp cho các em có được những món quà to lớn trong dịp Giáng Sinh 2016 cả về tinh thần lẫn vật chất.

  Lễ hội kết thúc lúc 19g00 trong tình yêu thương.

  Ngô Viết Luyện & Phạm Thị Phượng

   

  Hình ảnh Lễ Hội Giáng Sinh 2016

  Most viewed news

  Related posts