Lễ khánh thành cầu Caritas Mỹ Tho

 • Tuesday, 10:10 Date 09/10/2012
 • Mỹ Tho, ngày 31 tháng 08 năm 2012

  Sau hơn 1 tháng xây dựng, sáng nay Caritas Việt Nam, chính quyền địa phương cũng như người dân hai ấp Mỹ Tây và Mỹ Trung hân hoan khánh thành cây cầu nối kết hai xã mang tên Caritas Mỹ Tho.

  Hiện diện trong buổi lễ khánh thành cầu sáng nay có đại diện của Caritas Việt Nam: Nữ tu Maria Nguyễn Thị Xuân Dung, Nữ tu Maria Trần Thị Kim Loan và anh Giuse Hoàng Thượng Vương. Đồng thời cũng có sự hiện diện của Cha Giám đốc Caritas Giáo Phận Mỹ Tho - Giacôbê Hà Văn Xung, linh mục chánh xứ Giáo xứ Mỹ Trung - Phêrô Nguyễn Ngọc Long và một số thành viên của Hội đồng Mục vụ.

  Về phía chính quyền địa phương có bà Phan Thị Xuân Mai, phó bí thư thường trực xã Đảng ủy Xã Mỹ Tân, Ông Đặng Văn Tung, chủ tịch xã và ông Nguyễn Thanh Việt Em – phó chủ tịch xã. Bên cạnh đó cũng có sự hiện diện một số người đại diện xã Mỹ Trung và Mỹ Tây. Về phía đơn vị thi công có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Diện – Giám đốc công ty TNHH Toàn Diện.

  Cây cầu Caritas Mỹ Tho được khởi công xây dựng vào ngày 02 tháng 07 năm 2012 với sự tài trợ của Caritas Việt Nam và sự đóng góp của Caritas Giáo phận Mỹ Tho, của chính quyền địa phương. Với chiều dài là 24m và chiều rộng là 2,8m, cây cầu này nối liền ấp Mỹ Tây và Mỹ Trung. Nhìn chung công tác thực hiện cây cầu này từ lúc khởi công cho đến khi hoàn thành là rất tốt.

  Trong bài phát biểu của đại diện cho Caritas Việt Nam, Nữ tu Maria Trần Thị Kim Loan đã nói: “Cây cầu này không chỉ là một trong những hệ thống giao thông thuần túy nhưng nó còn là nhịp cầu nối kết giữa con người với con người, nối kết tình thâm giao giữa chính quyền và giáo xứ.”

  Để thực hiện thành công cây cầu, chúng ta không thể không nhắc đến những vị ân nhân trong cũng như ngoài nước đã không quản ngại mở rộng vòng tay, hy sinh thời gian công sức để đóng góp phần mình cho cây cầu được thành hình.

  Chúng ta hy vọng rằng với chiếc cầu này người dân địa phương sẽ cảm thấy an toàn hơn mỗi khi mùa mưa lũ về. Hiện biết bao học sinh đang hăm hở bước vào năm học mới 2012 – 2013, chiếc cầu này cũng đem lại niềm vui rất lớn lao cho các em đang trong tuổi áo trắng đến trường. Chúng ta hy vọng rằng chiếc cầu sẽ góp một phần quan trọng trong việc xây dựng những mầm non cho Giáo hội và xã hội trong tương lai.

  Buổi lễ khánh thành cầu Mỹ Tho được khép lại bằng một bữa cơm trưa thân tình.

  Most viewed news

  Related posts