Món quà Giáng Sinh

 • Sunday, 10:10 Date 11/01/2015
 • Ngày lễ Giáng Sinh không chỉ là ngày lễ của người Công Giáo, nhưng là niềm vui của cả thế giới. Vì Giáng Sinh kỉ niệm biến cố Ngôi Lời nhập thể làm người, Người đến mang tình thương và ơn cứu độ cho nhân trần.

  Cũng như mọi năm, năm nay Caritas Hải Phòng đã có một chương trình “Đêm Thánh – Đêm Hiệp Thông”, trong đó có tặng quà Giáng Sinh cho gần trăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đó là các em khiếm thị, khiếm thính và trẻ có H.

  Ngoài các tiết mục hoan ca Giáng Sinh do thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ An Hải trình diễn, còn có các tiết mục văn nghệ do chính các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt thể hiện. Các em dù bị khiếm khuyết một phần cơ thể, nhưng vẫn cất lên tiếng hát của mình bằng chính những tình cảm chân thật từ trái tim. 

  Và các bạn nhỏ cũng được nhận những món quà từ "Ông già Noel" – Cha Giám Đốc Caritas Hải Phòng. Những món quà tuy nhỏ bé thôi nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm đặc biệt của tình yêu con người và sự chung tay của quý vị ân nhân dành cho các em như xua đi sự giá lạnh của đêm đông. Nếu như bạn được đứng ở đó giống tôi, được nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ như thiên thần của em, có lẽ bạn cũng sẽ cảm nhận được hơi ấm tình thương giống như tôi vậy.

  Tôi nghẹn ngào khi thấy các bạn nhỏ khiếm thị thể hiện niềm vui của mình qua nụ cười hạnh phúc, còn các bạn nhỏ khiếm thính - dù các em không nghe thấy, nhưng có lẽ các em cũng cảm nhận được sự quan tâm của những người xung quanh dành cho mình, bởi thế nên các em thể hiện niềm hạnh phúc của mình không chỉ qua nụ cười mà còn qua ánh mắt - những ánh mắt biết cười. Các trẻ em có H cũng dần thấy tự tin hơn, bởi các em cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương của những người xung quanh dành cho mình. 

  Trong đêm Giáng Sinh, ai ai cũng chuẩn bị dọn mình để đón rước Chúa. Nhưng riêng với tôi, được chung tay cùng Caritas Hải Phòng mang đến niềm vui cho các bạn nhỏ khiếm thính, khiếm thị, và trẻ có H chính là món quà mà tôi chuẩn bị để dâng lên Chúa Hài Đồng. Bởi như Lời Chúa trong Tin Mừng của Thánh Mattheu "Điều gì anh em làm cho những người hèn mọn nhất trong anh em, đó là anh em đã làm cho chính Thầy" (Mt 25,40)

  Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân của Người xuống Caritas Hải Phòng để Caritas Hải Phòng có thể làm nhiều hơn nữa những điều Chúa muốn nơi trần gian.

   Maria Thuỳ Dương

  Most viewed news

  Related posts