Món Quà Giáng Sinh Nồng Ấm Từ Hội Xe Lăn Tình Thương

 • Thursday, 10:10 Date 22/12/2016
 • Hơn hai tuần vừa qua từ ngày 14-11-2016 đến 01-12-2016, Caritas Việt Nam đã cùng với Hội Xe Lăn Tình Thương Hoa Kỳ (Wheelchair of love) tiếp nối bước chân mới đến 720 người khuyết tật, người bệnh tai biến và cả đến trẻ em dị tật… tại 9 giáo phận: Vĩnh Long, Cần Thơ, Long Xuyên, Vinh, Phát Diệm, Bùi Chu, Hải Phòng, Hà Nội và Mỹ Tho.

  Đại diện Caritas Việt Nam, Sr. Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai và Sr. Salome Lý Thị Xuân Dung đã cùng đồng hành với cô chú Lê John Đức, Lê Michelle Cao và gia đình đại diện cho Hội Xe Lăn Tình Thương.

  Đây là lần đầu tiên Caritas Việt Nam hợp tác với Hội Xe Lăn Tình Thương, Hoa Kỳ thực hiện chương trình trao tặng xe lăn không phân biệt tôn giáo, không quản ngại dặm đường khó khăn, địa thế hiểm trở để đến 45 địa điểm là các giáo xứ hẻo lánh, mái chùa xa xôi, miếu đền yên ả để trao tận tay những chiếc xe lăn tình thương đến từng người. Chúng tôi đã thấy niềm hạnh phúc thể hiện trên gương mặt họ, đã nghe những lời cám ơn chân thành từ tấm lòng biết ơn đến các vị ân nhân cách xa ngàn dặm. Mỗi vết xe lăn trên cát là mỗi dấu ấn tình thương của người xa xứ nhớ về đồng hương của mình trong tinh thần tương thân tương ái hay là nỗi niềm sung sướng của những người khuyết tật, những cụ ông cụ bà hay các em bé nhỏ tật nguyền đã thoát khỏi cảnh cơ cực bấy lâu.

  Hiệp cùng nỗi đau và để hiểu thấu nỗi lòng của người khuyết tật, với tấm lòng của người Cha, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam cũng đã tham gia cùng đoàn đi đến các điểm phát xe lăn tại Tổng Giáo phận Hà Nội vào ngày 26/11/2016.

  Riêng niềm vui lớn của đoàn chúng tôi là sự đón tiếp của các cha Giám đốc Caritas 9 giáo phận, cùng quý Soeur và các tình nguyện viên đã hỗ trợ và tạo cơ hội thuận lợi cho đoàn trong hành trình này. Bên cạnh đó đoàn không quên sự hợp tác của các vị chủ trì Chùa, Đền và Miếu cũng như các cơ sở bác ái đã sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi là nơi quy tụ những người khuyết tật đến nhận xe lăn. Có thể nói trước những mảnh đời cơ cực, tất cả mọi người không còn khoảng cách giữa tôn giáo, giai cấp mà giờ đây chỉ chung một tinh thần đoàn kết, bác ái và yêu thương.

  Chúng tôi kết thúc hành trình trao xe lăn với tâm tình cảm tạ Thiên Chúa vì mọi ơn lành Người đã ban cho mỗi người chúng tôi có cơ hội phục vụ anh chị em trong tinh thần Bác Ái - Yêu Thương - Phục vụ.

  Đại diện Caritas Giáo phận và những anh chị em kém may mắn, chúng tôi - Caritas Việt Nam xin tri ân Quý Ân nhân tại Hoa Kỳ đã cùng chung tay chia sẻ những món quà đầy ý nghĩa qua Hội Xe Lăn Tình Thương. Chắc chắn đây là món quà nồng ấm chứa chan tình yêu thương trong mùa Mùa Giáng Sinh 2016.

  Vp. Caritas Việt Nam

  Hình ảnh hành trình trao xe lăn Tình thương 2016

  Most viewed news

  Related posts