Món quà từ Hội Xe Lăn Tình Thương

 • Saturday, 10:10 Date 17/12/2016
 • Ngày 16/11/2016 Caritas Long Xuyên đã chào đón phái đoàn Hội Xe Lăn Tình Thương (XLTT) và Caritas Việt Nam đến trao tặng 50 xe lăn tại các giáo xứ trong Giáo phận Long Xuyên.

  Đại diện Caritas Long Xuyên, cha Giám đốc Isiđôrô Bùi Văn Tăng, cha phó Giám đốc Phêrô Nguyễn Quốc Tiên và một số nhân viên Caritas Long Xuyên đã cùng đi với đoàn. Phía Hội XLTT, chú Lê Hùng Đức – chủ tịch Hội và cô Lê Michelle Cao; Caritas Việt Nam, Sr. Ter. Hoàng Mai và Sr. Salome Lý Dung.

  Do lịch trình làm việc trong ngày phải đến trao xe lăn tại nhiều Giáo xứ, nên đoàn đã bắt đầu công việc từ rất sớm. Đúng 6:30 đoàn đã trao tặng 2 xe lăn cho người khuyết tật tại Tòa Giám Mục Long Xuyên. Sau đó lại tiếp tục lên đường đến trao tặng xe lăn tại các giáo xứ Thạnh An, Tân Hiệp, Rạch Sỏi, Rạch Giá và đền Thánh vinh Sơn thuộc các huyện Vĩnh Thạnh, Tân Hiệp, Rạch Giá thuộc tỉnh Kiên Giang.

  Đến với vùng quê miền sông nước, mỗi thành viên trong đoàn đều cảm nhận được sự chấn chất, đôn hậu của bà con nơi đây. Họ đã chào đón đoàn bằng những ánh mắt và nụ cười rạng rỡ, vì họ biết rằng những vị ân nhân này đã đến từ nơi rất xa, đã hy sinh thời gian, tiền bạc, sức khỏe để đến với họ trao tận tay món quà mà họ mơ ước từ rất lâu. Mỗi một ánh mắt, một nụ cười đều toát nên niềm vui sướng: rằng từ đây người khuyết tật, những ông bà lớn tuổi sẽ có một đôi chân mới để ra khỏi nhà đến nhà thờ hoặc thăm bà con lối xóm. Có thể nói đây quả là món quà đầy ý nghĩa, món quà của “Tình Thương” mà Quý ân nhân đã gởi gắm trao tặng những mảnh đời bất hạnh.

  Đoàn đã kết thúc chuyến đi tại Giáo phận Long Xuyên trong bữa cơm trưa thân tình do Cha Phaolô Phạm Minh Trý, chánh xứ Rạch Giá tiếp đón. Trong bữa ăn, Cha Giám Đốc đã chia sẻ cùng với đoàn về nhu cầu xe lăn rất lớn cho bà con tại các giáo xứ không phân biệt tôn giáo. Các bệnh nhân thường là các em bị bại liệt bẩm sinh hoặc các ông bà lớn tuổi bị tai biến hoặc do tai nạn lao động rồi không thể đi lại được. Chú Lê Hùng Đức hứa sẽ chuyển lời đến Quý ân nhân tại Hoa Kỳ và hy vọng sẽ tặng thêm xe lăn cho bà con trong năm tới.

  Thay mặt bà con tại Giáo phận Long Xuyên, Caritas Long Xuyên cầu mong quý vị ân nhân trong Hội Xe Lăn Tình Thương, Quý Soeurs Caritas Việt Nam nhiều sức khỏe, niềm vui và sẽ luôn là cánh tay nối dài thể hiện Lòng Thương Xót của Chúa tới tất cả anh chị em kém may mắn.

  Caritas Long Xuyên

  Hình ảnh trao xe lăn Tình thương

  Most viewed news

  Related posts