Mong lắm cái nhìn cảm thông

 • Monday, 10:10 Date 30/06/2014
 • Nếu em gặp người có HIV không những em sẽ bắt tay mà em còn ôm hôn người ấy nữa.

  Đây là câu nói khẳng định của học viên lớp giáo lý hôn nhân giáo xứ mà chúng tôi có dịp đến truyền thông. Vâng cảm ơn em đã tuyên xưng niềm tin của mình một cách mạnh mẽ và thể hiện tình yêu đối với chúng tôi. Chúng tôi mong muốn, chúng tôi khao khát được em ôm hôn lắm em ạ! Và tôi tin em sẽ thể hiện tình yêu đó ngay nếu tôi cho em biết tôi là người có HIV.

  Em biết không! Buổi tối hôm đó tôi đã không sao ngủ được, tôi vui mừng khi nghĩ tới tác động của nhóm truyền thông đã làm được là xoá đi được sự kỳ thị của mọi người trong lớp học, và còn bởi tình yêu thương em dành cho chúng tôi - những người có H. Hình ảnh của em cứ hiện trên trong tâm trí tôi, tôi nhớ từng lời em nói, cách mà em thể hiện, và đôi mắt của em toát lên được tình yêu em dành cho chúng tôi, chính tình yêu là lời khẳng định của em lan toả ra khắp mọi người trong lớp học, càng làm cho buổi truyền thông thêm sôi động và ý nghĩa hơn. Tôi đã có cảm giác thân thiện, và ấm cúng hơn so với những buổi truyền thông khác, cảm ơn em!

  Em có biết người có H chúng tôi không mong gì hơn là đươc mọi người tôn trọng, luôn coi chúng tôi là người bình thường như bao người khác, để chúng tôi có thể lạc quan tin tưởng vào cuộc sống, phấn đấu cho tương lai và xây dựng xã hội trở lên tốt đẹp hơn, chúng tôi mong muốn và luôn làm mọi cách để có ít người không may mắn bị nhiễm HIV như chúng tôi.

  Em ơi! Cảm ơn em đã biết cảm thông chia sẻ với những người không may bị mang trong mình căn bệnh AIDS, chúng tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến việc sẽ được em ôm hôn dù chúng tôi luôn khao khát, hàng ngày chúng tôi vẫn cầu mong có được cái nhìn như những người bình thường, hay có được sự cảm thông và chia sẻ của tất cả mọi người. Em ơi! Chỉ một cái nhìn, một nụ cười cảm thông ấy của mỗi người dành cho chúng tôi có thể giúp chúng tôi vượt lên tất cả những đau đớn của bệnh tật, những yếu đuối của bản thân.

  Tôi ấn tượng lắm lời khẳng định của em, em ạ! Tôi mong lắm cái nhìn cảm thông chia sẻ của mọi người dành cho chúng tôi.

  Một lần nữa cảm ơn em đã cho tôi thêm nghị lực để sống!                                                                                                              

   Nguyễn Thị L (Hạt Hải Dương - Giáo phận Hải Phòng)

  Most viewed news

  Related posts