Mùa Xuân Của Sự Sẻ Chia

 • Thursday, 10:10 Date 05/03/2015
 • mua xuanTrong tiết trời se lạnh cộng thêm mưa phùn gió bấc, mọi người vẫn đổ xô ra đường để chuẩn bị đón xuân Ất Mùi, nhưng vẫn còn không ít gia đình chẳng có gì để ăn tết nếu không được người khác quan tâm. Biết được khó khăn đó, Caritas Thanh Hóa nhiệt tình hưởng ứng ngày người nghèo của Giáo Phận do Đức Cha Giáo phận Giuse Nguyễn Chí Linh kêu gọi.

  Vào ngày 10/02/2015, tức là ngày 23 tết, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, cùng Cha Antôn Trịnh Đình Thiệu - Giám Đốc Caritas Thanh hoá, cha Gioan B. Trần Thái Thịnh và các nhân viên Caritas đến chia sẻ và tặng quà tết cho anh chị em khuyết tật của huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh hóa.

  Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã chào hỏi, chia sẻ tâm tình và gửi lời chúc mừng năm mới đến từng người, từng gia đình. Sau đó, Ngài tận tay trao những phần quà và bắt tay thăm hỏi, động viên. Những cử chỉ đơn sơ đầy tình thương của vị chủ chăn là món quà ý nghĩa làm ấm lòng những người anh chị em này.

  Chúng tôi nhìn thấy trên khuôn mặt của từng người rạng rỡ niềm vui và hạnh phúc. Ông Tuyên ngồi trên xe lăn đã nói rằng : "Mùa xuân này thật là ấm áp và hạnh phúc, vì được nhiều người quan tâm".

  Chúng tôi ra về mà lòng vẫn còn vấn vương bởi những người mà chúng tôi vừa gặp gỡ. Ước gì mỗi người đều ý thức được câu ca dao: “Lá lành đùm lá rách” để cuộc sống trên trần thế này bớt đi những mảnh đời khổ cực.

  Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho quý Ân nhân của chúng con và chúc lành cho những người kém may mắn trong xã hội. Xin cho có nhiều người biết chia sẻ, để đem mùa xuân đến cho những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

  Văn phòng Caritas Thanh hóa

  Most viewed news

  Related posts