Ngày 08-04-2016: Toà Thánh công bố Tông huấn hậu Thượng Hội đồng về Gia đình

 • Monday, 10:10 Date 04/04/2016
 • Tông huấn hậu Thượng Hội đồng về Gia đình, một văn kiện rất được mong đợi trong thời gian gần đây, sẽ được công bố vào ngày 08-04 sắp tới.

  Tông huấn đã được Đức Thánh Cha ký vào lễ Thánh Giuse 19-03-2016, mang tên Amoris Laetitia (Niềm vui Tình yêu), trình bày giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô về gia đình, đánh dấu thành quả của hai Thượng Hội đồng về Gia đình: Khoá ngoại thường (tháng Mười 2014) với chủ đề “Các thách đố mục vụ về gia đình trong bối cảnh của công cuộc loan báo Tin Mừng” và Khoá thường lệ (tháng Mười 2015) với chủ đề “Ơn gọi và sứ mạng của gia đình trong Giáo hội và trong thế giới ngày nay”.

  Toà Thánh cho biết Tông huấn sẽ được giới thiệu với giới báo chí vào lúc 11g30 ngày 08-04, tại Văn phòng Báo chí Toà Thánh. Bản Tông huấn được công bố bằng các ngôn ngữ: Ý, Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha (bản in và/hoặc bản kỹ thuật số) sẽ được gửi đến các phóng viên báo chí có chứng thư của Toà Thánh lúc 8g sáng (giờ Roma) ngày 08-04, và chỉ được công bố rộng rãi lúc 12g trưa cùng ngày.

  Ban điều hành buổi họp báo công bố Tông huấn gồm: Đức hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục; Đức hồng y Christoph Schönborn, O.P., Tổng giám mục Vienna, và hai vợ chồng người Ý: Giáo sư Francesco Miano, giảng viên môn triết học luân lý Đại học Tor Vergata Roma, và vợ là Giáo sư Giuseppina De Simone in Miano, giảng viên môn triết học tại Phân khoa Thần học Napoli Bắc Italia.

  Sẽ có phiên dịch cùng lúc ba ngôn ngữ trong buổi họp báo: Ý, Anh và Tây Ban Nha. Có thể theo dõi trực tiếp buổi họp báo (nghe-nhìn) tại địa chỉ trang web: http://player.rv.va (Vatican Player, Vatican Radio), trang web này sẽ lưu giữ nội dung đã phát trực tiếp để phục vụ những người có nhu cầu xem lại.

  Tông huấn đưa ra kết luận những nội dung đã thảo luận tại Thượng Hội đồng diễn ra trong hai năm về vẻ đẹp và những thách đố trong đời sống gia đình ngày nay. Tại mỗi Thượng Hội đồng, có khoảng 190 giám mục khắp thế giới tham dự.

  (Theo Vatican Radio)

  Thành Thi

  Most viewed news

  Related posts