Ngày 08/11/2013 - Bế giảng khóa II Tập huấn cho người tập huấn

 • Saturday, 10:10 Date 09/11/2013
 • Khởi đầu ngày mới, Cha Giuse Nguyễn Hữu An chủ tế Thánh lễ bế mạc khóa ToT, Ngài chia sẻ với tham dự viên: chúng ta, những thành viên Caritas là những quản lý khôn ngoan và trung tín của Thiên Chúa, chúng ta hãy biết đầu tư và làm giàu cho sản nghiệp vĩnh cửu là Nước Trời bằng chính những của cải, khả năng, tài năng Chúa ban qua công việc bác ái, phục vụ và trao ban tình thương cho nhữnng anh chị em nghèo khổ.

  Buổi học cuối cùng không còn là học nữa, mà tập trung vào việc ôn tập những kiến thức, kỹ năng, thái độ đã học, bằng “cử chỉ và ngôn ngữ không lời” vui nhộn. Tập huấn viên (THV) đưa dẫn các Tham dự viên (TDV) “nhìn lại lộ trình trước khi lên đường” bằng những slideshow hấp dẫn.

  Trong phần lượng giá, TDV cũng chia sẻ những ưu tư, cảm nghiệm và mong đợi: sống tình thân ái trong một gia đình Caritas như anh chị em, cùng học, cùng chơi, những sẻ chia, kinh nghiệm của anh chị em là một hành trang quý báu cho công việc trong tương lai; Khoá ToT này rất hiệu quả cho việc thiết kế những chương trình tập huấn; Làm sao để những điều đã được học được chuyển trao đến cho nhiều người,…

  Thầy Hải – Caritas Phú Cường chia sẻ: đến khoá học tôi mong muốn “sống hết tình, học hết mình”! để cộng tác làm việc bác ái trong tương lai. Mong ước có nhiều người sẽ được đến với khóa ToT.

  Vào lúc 10g30, nữ tu Têrêsa Thuỳ Dương, thay mặt Cha Giám đốc Caritas Việt Nam bế mạc khoá học “Tập huấn cho người tập huấn” với ước mong các TDV sẽ cam kết dấn thân và nối kết tạo thành mạng lưới tập huấn cho Caritas Giáo tỉnh TPHCM, nhằm xây dựng và nâng cao năng lực cho nhân viên văn phòng Caritas các Giáo phận.

  Lớp tập huấn kết thúc với lời tạ ơn Chúa đã ban cho mọi thành viên sống tràn đầy tình thân Caritas, cũng như khoá học diễn ra và hoàn thành với kết quả tốt đẹp.

  Most viewed news

  Related posts