Nhật ký khóa Viết dự án và lập kế hoạch tại Bùi Chu - ngày 1

 • Wednesday, 10:10 Date 31/07/2013
 • TGM Bùi Chu, ngày 30 tháng 07 năm 2013

  Chương trình đào tạo nâng cao năng lực cho nhân viên Caritas các Giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội được tiếp tục bằng khóa tập huấn Viết dự án và lập kế hoạch dự án được tổ chức tại Tòa Giám mục Giáo phận Bùi Chu từ ngày 30.07 đến ngày 02.08 năm 2013.

  Vào lúc 10 giờ 30 sáng 30.07, khóa tập huấn đã được chính thức khai mạc với sự hiện diện diện của Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Phó Giáo phận Bùi Chu và cũng là Phó Chủ tịch của Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas Việt Nam. Đại diện nhóm Liên Kết có anh Phêrô Bùi Ngọc Hiệp và thầy Philip Trần Thanh Minh. Caritas Việt Nam có sự hiện diện của Nữ tu Maria Trần Thị Kim Loan và Nữ tu Maria Nguyễn Kim Phượng. Phía các Giáo phận, tất cả có 37 Tham dự viên (TDV) từ 10 Giáo phận đều hiện diện trong buổi khai mạc sáng nay.

  Chia sẻ với TDV trong khóa tập huấn, Đức Cha Tôma mong muốn với sự hỗ trợ của các đối tác trong các dự án như chương trình nâng cao năng lực hiện nay, một ngày nào đó mỗi văn phòng Caritas các Giáo phận có thể tự lực trong các hoạt động của mình. Để làm được điều này mỗi TDV cần tham gia các khóa tập huấn một cách tích cực và áp dụng trong công việc có khoa học.

  Tham gia trong buổi khai mạc còn có sự cộng tác tích cực của các em sinh viên nhóm Tình Thân. Các em đã giúp cho buổi khai mạc được thêm phần sinh động qua các bài múa đồng diễn. Cha Giám đốc Caritas Giáo phận Bùi Chu cho biết: phần đông các em là những bạn không Công Giáo nhưng là mạng lưới thiện nguyện đắc lực cho Giáo phận Bùi Chu trong công việc giáo dục cho các em nhỏ vào các mùa hè.

  Buổi chiều, thầy Trần Triêu Ngõa Huyến bắt đầu với những khái niệm cụ thể liên quan đến việc viết dự án như: dự án là gì, đối tượng và mục tiêu của dự án, vấn đề của đối tượng là gì.... Sau khi các phân biệt rõ ràng những hạn từ này các TDV được chia thành 4 nhóm và cùng nhau xác định các vấn đề hiện có của các Giáo phận mình để chuẩn bị cho ngày làm việc kế tiếp.

  Ngày đầu tiên của khóa tập huấn được khép lại bằng Thánh Lễ vào lúc 5 giờ 35 phút.

  Most viewed news

  Related posts