Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Thái Bình tĩnh tâm Mùa Chay 2017

 • Thursday, 10:10 Date 13/04/2017
 • Sáng nay, ngày 07/04/2017 hơn 200 thành viên của Nhóm Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) đã cùng nhau quy tụ tại Nhà thờ Giáo xứ Trà Vy, giáo Hạt Kiến Xương, giáo phận Thái Bình để tham dự buổi tĩnh tâm Mùa Chay năm 2017.

  Đúng 8h 30, các anh chị em trong nhóm BVSS từ khắp các giáo xứ đã tập trung đông đủ tại ngôi thánh đường giáo xứ Trà Vy. Đồng hành với các anh chị em trong buổi tĩnh tâm hôm nay là cha Phêrô Nguyễn Hữu Phước – Đặc trách nhóm BVSS và cha Giuse Nguyễn Văn Vực – Chánh xứ Trà Vy. Đặc biệt, trong buổi tĩnh tâm hôm nay còn có sự hiện diện của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

  Buổi tĩnh tâm được bắt đầu bằng giờ Chầu Thánh Thể thật sốt sắng và trang nghiêm. Trong bài giảng tĩnh tâm, cha Phêrô kêu gọi mọi người hãy chạy đến với lòng thương xót của Thiên Chúa. Ngài nói: “Mặc dù biết con người có thể phản bội nhưng vì yêu thương Thiên Chúa vẫn tạo dựng nên con người. Nhưng con người ngày nay có lẽ ngày càng trở nên độc ác hơn: vợ chồng, con cái, bạn bè chém giết lẫn nhau, chính tay cha mẹ đã giết hại con mình ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vì vậy, mỗi người chúng ta phải biết nhận ra thân phận tội lỗi, thật lòng ăn năn quay trở về với Thiên Chúa qua Bí Tích Hòa Giải”.

  Trước khi bước vào Thánh Lễtạ ơn và cầu nguyện cho nhóm BVSS, một em nhỏ trong giáo xứ nói lên tâm tình của mình thay cho bao nhiêu các thai nhi qua ca khúc“Xin đừng bỏ con mẹ ơi”. Lời hát chính là lời nhắn nhủ cho những ai đang muốn từ bỏ con mình, hãy thức tỉnh lại trước khi hành động.

  Thánh Lễ diễn ra trong bầu khíthiêng liêng và đầy tình yêu thương. Trong bài giảng, cha Chánh xứ Giuse đã nói lên ý nghĩa của công việc BVSS của các anh chị em trong nhóm. Cha nhấn mạnh: “Làm việc BVSS chính là cộng tác vào công trình tạo dựng của Thiên Chúa. Phá thai là giết người, là chống lại chương trình sáng tạo của Thiên Chúa”. Ngài trích dẫn lời của Thánh Irênê “Vinh quang của Thiên Chúa là con người được sống”. Vì vậy, BVSS chính là góp phần làm cho vinh quang của Thiên Chúa được tỏ rạng trên trần gian này. Phần cuối của bài giảng, cha Giuse chia sẻ về tình trạng ớn lạnh trong việc phá thai tại Việt Nam. Cha kêu gọi mọi người hãy chung tay BVSS các thai nhi và cầu nguyện cho các anh chị em đang dấn thân trong công việc này.

  Sau thánh lễ, quý cha, ban HĐMV giáo xứ và anh chị trong nhóm BVSS cùng nhau dùng bữa cơm thân mật tại nhà chung giáo xứ. Đây chính là thời gian thuận tiện để anh chị em trong nhóm cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi nhau và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

  Trước khi ra về, các anh chị em trong nhóm cùng nhau viếng nghĩa trang các thai nhi. Buổi tĩnh tâm kết thúc trong tâm tình cầu nguyện và sám hối trong Mùa Chay thánh để cùng nhau bước vào Tuần Thánh với đầy lòng mến Chúa hơn.

  VP.Caritas GP.Thái Bình

  Hình ảnh buổi tĩnh tâm

  Most viewed news

  Related posts