Những chiếc xe lăn nghĩa tình dành tặng người khuyết tật tại hạt Hải Dương - Giáo phận Hải Phòng

 • Wednesday, 10:10 Date 09/12/2015
 • Ngày 26 và 27 tháng 11 vừa qua, Hội bác ái American Wheelchair Mission kết hợp cùng với Caritas Việt Nam và Caritas Hải Phòng đã thăm và trao tặng 70 chiếc xe lăn cho những người khuyết tật tại hạt Hải Dương thuộc Giáo phận Hải Phòng.

  Tham gia đoàn trao xe lăn gồm có 4 thành viên Hội American Wheelchair Mission do ông Dan Moberg làm trưởng đoàn; Nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai - đại diện Caritas Việt Nam, Quý sơ dòng Thánh Phaolô Hà Nội; về phía giáo phận Hải Phòng có cha Giuse Nguyễn Văn Sáng - Phó Giám đốc Caritas Hải Phòng, cha Antôn Vũ Văn Học - chính xứ Đồng Xá, cha Giuse Bùi Văn Hà - chính xứ Đông Lâm, cùng anh chị em nhân viên văn phòng Caritas Giáo phận.

  Sáng 26.11, ngày đầu tiên của hành trình, đoàn tới Cơ sở Hùng Vang (thành phố Hải Dương), nơi đặt Văn phòng Caritas hạt Hải Dương. Tại đây, với sự cộng tác của một số tình nguyện viên Caritas hạt Hải Dương, đoàn đã trao tặng 29 chiếc xe cho những người khuyết tật.

  Trước khi trao xe lăn cho những bệnh nhân, cha Phó Giám đốc Giuse đã làm phép xe để cầu mong sự bình an, sức khỏe cho những người sử dụng nó. Những cái bắt tay ân cần khi trao những chiếc xe lăn cho các anh chị em khuyết tật đã nói lên tất cả tình cảm và sự cảm thông của đoàn dành cho những người kém may mắn.

  Tiếp đến, đoàn trở về Giáo xứ Đồng Xá (huyện Kim Thành) nơi cha Antôn Vũ Văn Học đang trông coi để tiếp tục trao 19 chiếc xe lăn cho những người khuyết tật tại khu vực. Ngoài một số xe được trao tại hội trường Giáo xứ, các thành viên trong đoàn đã đến tận gia đình để trao xe cho những người gặp nhiều khó khăn và trở ngại khi di chuyển.

  Nhận những chiếc xe lăn tình nghĩa, những người khuyết tật ngậm ngùi xúc động nói lời cảm ơn tới các thành viên trong đoàn, cũng như tới tất cả Quý vị ân nhân hảo tâm. Với những chiếc xe lăn này, họ có phương tiện cần thiết giúp ích cho cuộc sống hàng ngày, và thấy tự tin hơn khi tham gia sinh hoạt với cộng đồng.

  Một ngày làm việc với lịch trình dày kín và di chuyển liên tục, nhiều đoạn đường nông thôn đi lại khó khăn. Tuy vất vả nhưng mỗi thành viên đều không cảm thấy mệt, vì đúng như một tác giả đã viết: niềm vui khi chia sẻ thì niềm vui được nhân lên.

  Trở lại Tòa Giám mục Hải Phòng lúc 6 giờ 30 tối, đoàn cùng gặp gỡ cha Giám đốc Caritas Hải Phòng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện vừa trở về sau chuyến công tác. Trong bữa cơm tối thân mật, cha Giám đốc đã ngỏ lời cảm ơn Hội, cám ơn Caritas Việt Nam đã chọn Hải Phòng là một trong các điểm đến để trao gửi tình thương yêu cho những anh chị em khuyết tật trong Giáo phận.

  Tiếp tục ngày thứ hai của cuộc hành trình (27.11), đoàn đến Giáo xứ Đông Lâm (huyện Tứ Kỳ). 22 chiếc xe lăn được trao cho những người khuyết tật trong Giáo xứ và một số khu vực lân cận, không phân biệt tôn giáo. Công việc được thực hiện cách vui vẻ và tận tình, mọi người hiện diện đều vui lây khi mỗi người khuyết tật được ngồi trên chiếc xe lăn, tự mình điều khiển tiến lui thành thục. Những người nhận xe và gia đình đều có chung tâm tình xúc động, biết ơn, vì những nghĩa cử yêu thương của Quý cha, Quý sơ, Quý ân nhân dành cho họ.

  Kết thúc chuyến làm việc hai ngày tại Giáo phận Hải Phòng, các thành viên Hội xe lăn American Wheelchair Mission lại tiếp tục hành trình yêu thương đến với những miền đất khác. Hy vọng đến hẹn lại lên, sang năm Hội trở lại Hải Phòng để tiếp tục giúp đỡ những người khuyết tật nghèo có được phương tiện thiết thực, để họ vươn lên và ổn định cho cuộc sống.

  Xin Chúa trả công cho những vị ân nhân có lòng hảo tâm, cho những vất vả, khó khăn của Quý Hội và cho những ai đã và đang cộng tác để trợ giúp nâng đỡ các mảnh đời kém may mắn.

  Anna Tô Thị Xến

  Most viewed news

  Related posts