Thánh Lễ mừng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội tại cơ sở tâm thần tình thương Trọng Đức

 • Monday, 10:10 Date 14/12/2015
 • Trong tâm tình Mùa Vọng, chuẩn bị tâm hồn đón mừng Chúa Giáng Sinh, nhân ngày lễ mừng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội 08.12.2015, ban Hỗ Trợ Người Khuyết Tật thuộc Văn phòng Bác ái xã hội – Caritas Đà Lạt cùng với Cha linh hướng Gioakim Lê Văn Chiến CM đến dâng Thánh Lễ tại Cơ Sở Tâm Thần Tình Thương Trọng Đức.

  Tham dự Thánh Lễ còn có Cha Micae Phạm Hữu Trung CM, ban Giám Đốc và nhân viên cơ sở Trọng Đức cùng với hơn 100 anh em bệnh nhân tâm thần đang cư trú tại cơ sở.

  Thánh Lễ được cử hành sốt sắng, đặc biệt nhờ sự đóng góp lời ca tiếng hát của ca đoàn dưới sự hướng dẫn của ca trưởng là Cha Micae, ca viên là các nhân viên và các anh em bệnh nhân có giọng ca tốt.

  Trong bài giảng, Cha Gioakim đã nói về tình yêu vô biên của Thiên Chúa đã nâng con người lên khỏi bùn nhơ tội lỗi, đưa vào vương quốc của Ngài. Và Đức Maria là người đầu tiên bước đi thành công trên hành trình này. Cha Gioakim cũng nhấn mạnh rằng Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn ở cùng để chăm sóc chúng ta, nhất là ở cùng những anh em bệnh tật. Cảm nhận niềm vui được Thiên Chúa và Mẹ Maria yêu thương, cả cộng đoàn cùng hân hoan vỗ những tràng pháo tay rộn rã.

  Sau Thánh Lễ, các anh em theo Đạo Công Giáo đã được hai Cha cử hành Bí Tích Hòa Giải để lãnh nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa, dọn lòng trong sạch để đón mừng Chúa Hài Đồng.

  Chia tay với hai Cha, ban Giám Đốc trình bày ước mong được có các cha đến cơ sở dâng lễ mỗi tháng cho anh em bệnh nhân, vì Thánh Lễ là món quà quý giá nhất và là nguồn chữa lành giúp anh em nhanh chóng hồi phục căn bệnh.

  Cécile Diễm Chi, CND

  Most viewed news

  Related posts