Thánh Lễ Tạ Ơn và Khánh Thành Trung Tâm Caritas Định Hải

 • Friday, 10:10 Date 13/02/2015
 • trung tam dinh haiLúc 10 giờ thứ năm ngày 12/02/2015,Thánh Lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành trung tâm Caritas Định Hải đã diễn ra tại nhà thờ Giáo xứ Định Hải (Xã Hồng Thuận, Huyện Giao Thủy, Tỉnh Nam Định). Thánh lễ do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu - Giám mục Giáo phận Bùi Chu chủ sự, cùng với 20 Cha đồng tế và đông đảo thành phần dân Chúa tham dự.

  Trước thánh lễ là nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà trung tâm Caritas do Đức Cha Tôma chủ sự. Khởi đầu buổi lễ, Cha Giuse Trần Hưng Đạo- Giám đốc Caritas Bùi Chu giới thiệu về lịch sử, sự hình thành và phương thế hoạt động của trung tâm Caritas. Mọi người cùng hướng về trung tâm Caritas trong niềm vui hân hoan phấn khởi, vì từ nay trung tâm này chính là một chỗ dựa tinh thần của những người bất hạnh, nghèo khó và bệnh tật.

  Sau nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà trung tâm Caritas, đoàn lễ nghi tiến về thánh đường để cử hành thánh lễ.

  Mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng nhau quy tụ bên bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể để dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn cho Ban Caritas Giáo Phận và Giáo xứ Định Hải. Ngài cũng xin hiệp lời cầu nguyện đặc biệt cho Cha cố Đaminh Ngô Văn cùng những ân nhân của ngôi nhà chung Giáo Phận.

  Trong bài giảng, Đức Cha khai triển dụ ngôn người Samari nhân hậu (Lc10,25-37). Ngài mời gọi chúng ta hãy sống theo mẫu gương của người Samari trong Tin Mừng: giúp đỡ, yêu thương những người cần đến chúng ta một cách vô vị lợi. Sự giúp đỡ phải phát xuất từ tình yêu thương phổ quát, ôm ấp hết mọi người, không phân biệt chủng tộc, thành phần, giai cấp, không xét là bạn hay thù. Chúng ta hãy yêu thương những con người bần cùng, đói rách, bệnh tật bằng chính tình yêu Đức Kitô,

  Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Giám Đốc Caritas dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, quý cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý Ân thân nhân và toàn thể cộng đoàn. Để thể hiện tâm tình tri ân và yêu mến, một vị đại diện Giáo xứ Định Hải và một vị đại diện nhóm bảo vệ sự sống Bùi Chu- Sài Gòn dâng lên Đức Cha và Quý Cha những lẵng hoa tươi.

  Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, thánh cả Giuse, chúc lành và ban tràn hồng ân xuống trên Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quí khách và toàn thể cộng đoàn.

  Most viewed news

  Related posts