TIN TỐT ĐẸP 8/5: Anh tài xế tốt bụng trả lại cọc tiền 20 triệu đồng bị đánh rơi cho người phụ nữ nghèo

 • Wednesday, 10:10 Date 09/05/2018
 • Người phụ nữ nghèo vô tình đánh rơi cọc tiền 20 triệu dành dụm trên taxi nhưng không nhớ nổi hãng nào. Những tưởng tìm lại trong vô vọng nhưng bất ngờ điều kỳ diệu đã đến.

  Người phụ nữ nghèo run rẩy khi mất 20 triệu trên taxi, nhưng điều kỳ diệu đã đến...
   

  Theo thông tin ban đầu từ một lái xe tại Hà Nội – anh Trần Văn Vụ (30 tuổi, quê ở Tuyên Quang) chứng kiến toàn bộ câu chuyện cho hay, vào khoảng sáng ngày 7/5, một nam tài xế đã gặp và trả lại hơn 20 triệu đồng cho người phụ nữ (khách hàng) ngay tại cổng bến xe Nước Ngầm (Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội).

  me khoc ngat tuong mat 20 trieu roi tren chiec taxi khong nho hang nhung dieu ky dieu da den - 1

  Hình ảnh nam tài xế tốt bụng trả lại 20 triệu đồng cho người đánh rơi (Ảnh: Eva).

  Trao đổi với báo chí, anh Vụ thông tin, “Người bị mất tiền là một phụ nữ, nghe nói cô bắt xe khách từ quê lên đến bến xe Nước Ngầm từ lúc 4h sáng, sau đó đến 4h15 phút cô lên một chiếc xe taxi đến Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và đánh rơi một bọc tiền hơn 20 triệu trên xe, nhưng cô không nhớ đó là hãng nào mà chỉ nhớ được chiếc xe taxi đó có màu xanh nên đã tức tốc quay về bến xe Nước Ngầm hi vọng có thể tìm thấy người tài xế đó”.

  Khi thấy dáng đi tất tả, không muốn trụ vững và sự hoang mang cực độ của người phụ nữ ấy không ai có thể cầm lòng được.

  “Cô nói số tiền đó là cô gom góp để đưa con đi truyền máu tại Viện Huyết học, lúc xuống xe taxi cô có rút tiền ra trả rồi cẩn thận nhét tiền vào cạp quần nhưng loay hoay thế nào lại bị rơi trên xe. Lúc đó, cô ấy khóc đáng thương lắm…”.

  Bản thân anh Vụ vốn cũng là một tài xế taxi nhìn thấy cô như vậy nên anh và một nhóm tài xế chạy đi hỏi camera của nhà người dân ở gần điểm người phụ nữ và con lên xe thì thấy màu của chiếc xe đó.

  May mắn có người đã nhận ra chiếc xe ấy và tìm được facebook của tài xế nên đã nhắn tin qua tin nhắn facebook cho anh này.

  me khoc ngat tuong mat 20 trieu roi tren chiec taxi khong nho hang nhung dieu ky dieu da den - 2

  Người phụ nữ đánh rơi tiền khóc ngất khi nhận lại được số tiền từ nam tài xế.

  Ngay sau khi rõ sự việc, nam tài xế đã nhanh chóng cho số điện thoại liên lạc và phi xe về bến xe Nước Ngầm trả lại số tiền cho người đánh mất.

  “Sau khi nhận lại số tiền từ nam tài xế, cô ấy khóc như ngất đi, chân cô khụy xuống và run rẩy nói lời cảm ơn” – Anh Vụ chia sẻ.

  Không chỉ trả lại tiền cho người phụ nữa, nam tài xế tốt bụng còn ngỏ ý sẽ đưa người phụ nữ đánh rơi tiền quay trở lại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để tiếp tục khám bệnh cho con.

  Cảm động trước hành động đẹp của của nam tài xế trẻ tuổi, anh Vụ đã đăng tải thông tin câu chuyện lên mạng xã hội.

  Sau khi đăng tải, câu chuyện đẹp thu hút được nhiều lời ngợi khen từ cộng đồng mạng:

  “Viên ngọc nhân cách, bác tài có tâm nhất, ấm lòng quá, xã hội vẫn còn những người thật tốt…”

  Anh Đỗ Xuân Thành bình luận: “20 triệu đồng với nhiều người là nhỏ nhưng nhìn bác ấy có vẻ là rất lớn, tay chân bác run run nhìn mà thương bác quá, cảm ơn bác tài tốt bụng”.

  “Nhìn nét cười rạng rỡ của những người lao động chân chính, cảm ơn anh đã cho xã hội một hình ảnh đẹp” –  một người tên Cuong Tran viết.

  Anh Xuan Thanh Nguyen nhận định: “Xã hội còn nhiều người tốt, chúc bác tài sức khỏe và mọi người cùng ủng hộ đi xe của bác tài”.

  Một hành động đẹp dù lớn hay nhỏ, đều sẽ lan tỏa đến xã hội quanh ta những điều tốt đẹp và may mắn kèm theo. Hi vọng sẽ có thật nhiều những câu chuyện đẹp được chia sẻ như thế trên cộng đồng mạng.

  Thanh Thanh

  Most viewed news