Trao tặng xe lăn tại Quảng Trị

 • Monday, 10:10 Date 22/05/2017
 • Vào lúc 7h30 ngày 12/05/2017, chuyến xe chở phái đoàn chúng tôi bắt đầu xuất phát từ Huế để đi Quảng Trị. Phái đoàn bao gồm:

  • Đoàn American Wheelchair Mission: Ông Daniel Lee Moberg -  trưởng đoàn, ông Troy Allan Chesnut - ân nhân tặng xe lăn và các công cụ hỗ trợ cho anh chị em khuyết tật tại Giáo phận Huế, các ông: Darrick William Duarte, Randy Vincent Hale, Jeffrey Jay Robertson và cô Morgan Christina Lewis.
  • Văn phòng Caritas Việt Nam: Soeur Nguyễn Thị Hoàng Mai và anh Trương Văn Lộc Gia.
  • Văn phòng Caritas Huế: Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà – Giám đốc Caritas Huế và các nhân viên, cộng tác viên.

  Đúng 8h45, xe của phái đoàn dừng chân tại Giáo xứ Trí Bưu. Đến nơi, chúng tôi đã thấy sự hiện diện khá đông của những người khuyết tật và thân nhân của họ. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của thân nhân những người khuyết tật không thể đến được buổi trao tặng xe lăn. Chúng tôi cũng đã thấy sự sắp xếp xe lăn, hệ thống âm thanh cho buổi trao tặng xe lăn sáng hôm nay. Chúng tôi được Cha Gioan Baotixita Lê Quang Quý, Hạt trưởng Hạt Quảng Trị và cũng là cha Quản xứ; quý cha trong Hạt tiếp đón nhiệt tình và vui tươi. Tại đây, phái đoàn  đã trao tặng 44 xe lăn cho Quý Anh Chị Em trong 11 Giáo xứ có nhu cầu cần được hỗ trợ. Nhìn thấy niềm vui và hạnh phúc của Quý Anh Chị Em cùng thân nhân của họ khi được trao tặng chúng tôi không khỏi xúc động. Không khí buổi trao tặng xe lăn thật ấm áp với những ánh mắt trìu mến, những cái nắm tay đầy yêu thương hay nhiều cử chỉ khác thật thấm đậm tình người.

  Kết thúc buổi trao tặng, chúng tôi đã cùng chụp ảnh lưu niệm với Quý Cha và Quý Anh Chị Em khuyết tật cùng thân nhân của họ hiện diện trong buổi trao tặng hôm nay.

  Tạm biệt Giáo xứ Trí Bưu, vào lúc 10h, đoàn chúng tôi tiếp tục lên đường để đến với Giáo xứ Nam Tây thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Linh mục Quản xứ Phêrô Huỳnh Văn Nguyên đã tiếp đón đoàn chúng tôi rất nồng ấm. Cộng tác viên Caritas của Giáo xứ cũng đã giúp sắp xếp xe lăn và chuẩn bị âm thanh cho buổi trao tặng nầy. Người khuyết tật và thân nhân của họ, thân nhân của những người khuyết tật không thể đến được buổi trao tặng xe lăn cũng đã hiện diện đông đủ. Mỗi người trong đoàn thật hạnh phúc khi nhìn thấy niềm vui của Quý Anh Chị Em khuyết tật và thân nhân trong khoảnh khắc họ được trao tặng xe lăn nhằm hỗ trợ cho việc đi lại được thuận tiện hơn. Với tình cảm chân thành, những cử chỉ thấm đượm tình yêu thương và sự sẻ chia, phái đoàn đã trao tặng 18 xe lăn cho Quý Anh Chị Em có nhu cầu cần được hỗ trợ.

  Kết thúc buổi trao tặng, đoàn cùng chụp ảnh lưu niệm với Cha Quản Xứ và Quý Anh Chị Em cùng thân nhân của họ hiện diện trong buổi trao tặng xe lăn hôm nay.

  Sau khi tạm biệt Giáo xứ Nam Tây, lúc 14h45 cùng ngày, chúng tôi đến với Giáo xứ Bắc Cửa Việt do Cha Phêrô Phạm Ngọc Hoa làm Quản xứ. Tại đây chúng tôi đã trao tặng 24 xe lăn.

  Lúc 15h30, đoàn chúng tôi hân hoan lên đường về bên Mẹ La Vang để tỏ lòng yêu mến Mẹ, tạ ơn Mẹ, đặc biệt là trong Tháng Hoa kính Mẹ này. Xin Mẹ tiếp tục đồng hành và hằng chuyển cầu cho chúng con trước mặt Chúa.

  Sau những giây phút bên Mẹ La Vang, chúng tôi lên đường về lại Huế. Lúc 17h30 cùng ngày, chúng tôi về đến văn phòng Caritas Huế, kết thúc hành trình trao tặng xe lăn tại Quảng Trị.

  Chúng con xin tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ La Vang vì đã cho chúng con có một chuyến hành trình bình an, ý nghĩa và mọi sự tốt lành.

  Xin kính cảm ơn Quý đoàn American Wheelchair Mission, Quý nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam. Xin Chúa chúc lành và ban nhiều Hồng Ân xuống trên Quý đoàn và Quý Vị, những người đã cộng tác trong việc làm đầy nhân ái nầy.

  Văn phòng Caritas Huế

  Xem hình ảnh

  Most viewed news

  Related posts