Xe Lăn Tình Thương Hoa Kỳ Gặp Gỡ Người Khuyết Tật Vinh

 • Tuesday, 10:10 Date 06/12/2016
 • Ngày 19-20/11/2016, Ban Hỗ Trợ Người Khuyết Tật (NKT) - Caritas Vinh rất hân hạnh được đón tiếp phái đoàn Wheelchair of Love (Hội Xe Lăn Tình Thương Hoa Kỳ) và đại diện Caritas Việt Nam đến thăm và trao tặng 70 chiếc xe lăn cho 70 NKT tại các giáo xứ: Kẻ Gai (hạt Cầu Rầm), Làng Nam (hạt Xã Đoài), La Nham, Xuân Mỹ, Mỹ Yên, Mẫu Lâm, Xuân Kiều… (hạt Nhân Hòa), thuộc giáo phận Vinh. Đây thực sự là món quà ý nghĩa, thiết thực, giúp cải thiện việc di chuyển của những NKT và giảm bớt gánh nặng cho những người thân chăm sóc họ.

  Phái đoàn Wheelchair of Love gồm chú Lê Hùng Đức (Chủ tịch), cô Lê Michelle Cao, anh Chris Duy và chị Như Ý. Cùng đi với phái đoàn có 2 đại diện của Caritas Việt Nam: Sr. Hoàng Mai và Sr. Lý Dung. Phía Caritas Vinh, có Cha Giám đốc G.B. Nguyễn Huy Tuấn, Cha Antôn Lê Công Lượng và Cha Antôn Hoàng Sỹ Phúc, đồng đặc trách Tiểu ban Hỗ Trợ NKT, cùng Sr. Thúy Hài chuyên trách và Sr. Thương là cộng tác viên của Tiểu ban này.

  Thật xúc động khi những NKT thuộc các giáo xứ, giáo hạt chưa được khảo sát kể trên đều ngỡ ngàng, bối rối, nghẹn ngào, rơi lệ… vì đây là lần đầu tiên họ được Hội viếng thăm và trao tận tay cho họ những món quà tình thương thiết thực và đầy ý nghĩa này. Được ngồi trên chiếc xe lăn, bà cụ Anna Trần Thị Tương (giáo dân giáo xứ Mỹ Yên) bị bại liệt trên 10 năm, vừa khóc vừa run, miệng không ngớt lời cảm tạ: “Tạ ơn Chúa, cảm ơn Mẹ! Xin Chúa Mẹ trả ơn vô cùng cho những người làm phúc cho con…”.  Cùng một tâm tình, anh Nguyễn Đăng Trọng (24 tuổi, thuộc giáo xứ Làng Nam, sinh viên mới ra trường, bị bại liệt vì điện giật rơi xuống sàn khi đang làm việc trên một tòa nhà cao), thay lời cho những NKT, cảm ơn phái đoàn và quý vị ân nhân đã quảng đại trao tặng họ những chiếc xe lăn này.

  Hy vọng rằng từ nay những chiếc xe lăn này sẽ là bạn đồng hành của những NKT, là phương tiện thiết yếu giúp họ có thể tự di chuyển và tự chăm sóc bản thân qua những sinh hoạt thường ngày như ăn uống, tắm giặt, vệ sinh cá nhân, làm việc, đi nhà thờ đọc kinh cầu nguyện, tham dự thánh lễ, thăm bà con lối xóm... Những hoạt động này không những giúp họ giảm gánh nặng cho người thân, mà còn giúp họ bớt mặc cảm tự ti để sống tự tin và thấy đời vui vẻ, hạnh phúc, đáng sống... 

  Qua cuộc gặp gỡ này, Caritas Vinh thật sự vui mừng và vinh hạnh vì được cộng tác với quý Hội Xe Lăn Tình Thương và quý Ân nhân Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ người khuyết tật những phương tiện thiết yếu giúp cải thiện cuộc sống của họ.

  Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho quý vị với những nỗ lực từ thiện đáng trân quý này!

  Sr. Anna Nguyễn Thị Thúy Hài

  Chuyên trách Tiểu ban Hõ trợ NKT

  Hình ảnh phát xe lăn Tình thương

  Most viewed news

  Related posts