Hằng năm người dân Việt nam đặc biệt Miền Trung và Miền Bắc luôn phải hứng chịu những hậu quả do thiên tai gây ra. Mỗi đợt bão lớn đi qua đã gây thiệt hại nặng đến tính mạng và tài sản. Người dân phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, không lương thực, không nước sạch, chết chóc, bệnh tật, đói khát, và có khi trắng tay. Điển hình, mới đây trận mưa lốc đầu tháng 5/2020 đã làm cho nhiều hộ gia đình trong các giáo xứ thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bị thiệt hại nặng nề về nhà ở như bị tốc mái, sập nhà, đổ tường.

Trước tình hình thiên tai diễn ra thường xuyên vào mỗi mùa mưa ở Việt Nam, Giáo Hội Việt Nam kêu gọi các tín hữu thực thi đức bác ái nhằm khi có thiên tai xảy ra Caritas Việt nam phối hợp với Caritas Giáo phận để chia sẻ, an ủi và giúp đỡ kịp thời những nạn nhân bằng việc cứu trợ khẩn cấp như cung cấp lương thực, quần áo, mùng mền, nước sạch và những nhu cầu cần thiết khác. Việc xây dựng nhà cửa, sửa chữa cầu đường, đóng thuyền vượt lũ … cũng nằm trong chương trình phục hồi thiên tai của Caritas Việt Nam. Nhưng trước thảm hại vô cùng lớn lao mà thiên tai đã để lại hậu quả cho nhiều người dân, sự giúp đỡ của chúng tôi chỉ như muối bỏ biển.

Vì thế sự đóng góp của bạn hôm nay cho quỹ hỗ trợ khẩn cấp này rất quan trọng, để chuẩn bị cho việc cứu trợ khẩn cấp khi có thiên tai xảy đến. Cùng nhau chúng ta thực thi tình bác ái huynh đệ, chia cơm sẻ áo cho anh chị em khi gặp hoạn nạn.

Sự Trợ Giúp Của Quý Vị Xin Gửi Về

TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG
Tên tài khoản: UBBAXH CARITAS VIET NAM

Số tài khoản:
VND: 033.1.00.379133.5
USD: 033.1.37.379370.5
EURO: 033.1.14.380725.6
Ngân hàng: Vietcombank
Chi nhánh Sài Gòn, 69 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tp. HCM
Swift code: BFTVVNVX
Bank code: 79203008

*  Trong phần nội dung chuyển khoản, ngoài mục đích, xin quý vị thêm thông tin địa chỉ email để tiện phúc đáp, xác nhận và lưu sổ và xin không chuyển vào tài khoản nào khác ngoài tài khoản này vì bất cứ lý do gì.

Vp. Caritas Việt Nam