• Caritas Việt Nam: Hướng Tới “Ngày của Người Khuyết Tật Thế Giới” 03.12.2023

Sau 4 năm giãn cách vì đại dịch Covid 19 tạm ngưng chuyển trao xe lăn đến những Người Khuyết tật (NKT) tại Việt Nam, tháng 11 vừa qua Hội Xe Lăn Tình Thương (XLTT) - Wheelchair of Love do quý Kiều bào tại California, Hoa Kỳ đã  trao tặng 676 chiếc xe lăn, 100 khhung tập đi và 100 gậy chống cho những NKT tại 05 Giáo phận: Hưng Hoá, Phát Diệm, Bùi Chu, Hải Phòng và Hà Nội thuộc Giáo tỉnh Giáo tỉnh Hà Nội và Giáo tỉnh Huế.

• Caritas Long Xuyên: Bánh Xe Yêu Thương

Thông qua Caritas Việt Nam, Caritas Giáo Phận Long Xuyên nhận được 33 chiếc xe lăn từ Wheel Chair Mission. Sáng ngày 5 tháng 2 năm 2023, Caritas Long Xuyên đã tổ chức buổi trao tặng xe lăn cho các bệnh nhân tại nhà thờ Rạch Giá.

• Caritas Việt Nam: Trao Tặng Xe Lăn cho Những Người Khuyết Tật thuộc Giáo Tỉnh Sài Gòn

Sau hai năm do Đại dịch Covid 19, chương trình trao tặng xe lăn của Hội AWM (American Wheelchair Mission) cho những người khuyết tật mới được trở lại. Từ ngày 06-09/01 năm 2023, phái đoàn gồm 16 người từ đất nước Hoa Kỳ đến các Giáo Phận Phú Cường, Mỹ Tho, Xuân Lộc và Sài Gòn để trao gởi những chiếc xe lăn cho những người khuyết tật.

• Caritas Vĩnh Long: Thành lập nhóm “Người khuyết tật”

Mục đích của việc thành lập nhóm không chỉ là chia sẻ cho nhau nghe những niềm vui, khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các anh chị sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để giúp nhau vươn lên và vượt qua những khó khăn cũng như những giới hạn của bản thân.

• Caritas Hà Nội: Trao quà Trung Thu cho các em khuyết tật và trẻ OVC

Với mong muốn chia sẻ yêu thương cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung Thu, Ban Khuyết Tật và Ban HIV đã lên đường đến với những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn và cùng với các em đón niềm vui ngày Tết đoàn viên với nhiều hoạt động ý nghĩa.

• Caritas Sài Gòn: Đồng hành cùng Anh Chị Em khuyết tật trong câu lạc bộ Vươn Lên

Ngày 20/8/2022, lúc 8g00, tại hội trường giáo xứ Trung Mỹ Tây, Hạt Hóc Môn, Câu lạc bộ (CLB) Vươn Lên đã cùng gặp gỡ định kỳ hằng tháng với sự hiện diện của 15 hội viên. Phụ trách buổi gặp gỡ là nữ tu Têrêsa Trần Thị Ánh Tuyết và các hội viên Caritas thuộc Ban Khuyết Tật Caritas TGP Sài Gòn, đã đồng hành, hỗ trợ, đưa đón các hội viên và phục vụ hậu cần.

• Caritas Vĩnh Long: Lắng nghe và hỗ trợ Người khuyết tật hòa nhập cộng đồng

Khi chúng tôi đặt chân đến một vài gia đình của NKT trên địa bàn huyện Chợ Lách. Chúng tôi đã trò chuyện với họ và được lắng nghe họ nói dù tiếng nói vẫn còn ‘bập bẹ’. Chúng tôi nhận ra rằng nơi tận cõi lòng họ vẫn luôn có một khát khao vượt lên số phận bằng chính khả năng hạn hẹp của mình

• Caritas Hà Nội: Đến với bệnh nhân phong

Ngày 05/6/2022 lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Ban Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã tới thăm và chung chia bữa cơm trưa với 51 bệnh nhân tại bệnh viện phong Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam.

• Caritas Sài Gòn: Khóa tập huấn kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi

Tại Hội trường giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Kỳ Đồng, Hạt Tân Định, lúc 8h00, ngày 21/5/2022, Caritas TGP Sài Gòn đã tổ chức khóa Tập huấn dành các thành viên Caritas thuộc Ban Khuyết tật, và một số thành viên Caritas trong 14 giáo hạt, thuộc TGP Sài Gòn. Hiện diện trong Chương trình tập huấn có gần 40 học viên, cùng học tập chủ đề “Thông tin Truyền thông Giáo dục thay đổi hành vi”, dưới sự hướng dẫn của thầy Martino Trần Tuấn Huy – Giám đốc Học viện Kỹ năng Một Thế Giới Tốt Đẹp.