• Toà Thánh kêu gọi bảo vệ nạn nhân của nạn buôn người

Phát biểu tại Hội nghị lần thứ 22 của Liên minh chống nạn buôn người về chủ đề “Bảo vệ: hỗ trợ quyền của các nạn nhân và tăng cường trợ giúp” của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), diễn ra hôm 04/4, Đức ông Janusz Urbańczyk, Quan sát viên Thường trực của Tòa Thánh tại tổ chức này nhắc lại rằng, cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc ngăn chặn nạn buôn người xuyên quốc gia, đặc biệt trong bối cảnh chiến tranh ở Ucraina, để giúp mọi người không rơi vào cạm bẫy này.

• Các giám mục Úc kêu gọi hành động để bảo vệ trái đất và người nghèo

Trong tuyên ngôn Công bằng Xã hội 2021-2022 có tựa đề “Cry of the Earth, Cry of the Poor” – Tiếng kêu của Trái đất, Tiếng kêu của Người nghèo – được đưa ra hôm thứ Năm 5/8, Hội đồng Giám mục Úc nêu bật sự cam kết nghiêm túc của mình đối với một Giáo hội bền vững hơn dựa trên thông điệp Laudato si’ của Đức Thánh Cha Phanxicô.

• Các Giám mục châu Âu kêu gọi hoà bình cho Colombia

Qua hiệp hội quốc tế của các tổ chức Công giáo vì công bằng xã hội, các giám mục Áo, Đức, Anh và xứ Wales, Scotland và Thụy Sĩ lên tiếng kêu gọi đối thoại, hoà bình và hoà giải dân tộc cho Colombia.

• Các giám mục Anh và xứ Wales kêu gọi bảo vệ môi trường

Khi Giáo hội đang cử hành Tuần lễ Laudato Si’, kỷ niệm 5 năm Đức Thánh Cha ban hành Thông điệp cùng tên, trong thư mục vụ nhân dịp lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, các giám mục Anh và xứ Wales kêu gọi tín hữu bảo vệ môi trường bằng các lựa chọn, thói quen, cách sống hàng ngày của chúng ta.

• Hơn 34 triệu người bên bờ vực nạn đói: lời kêu gọi của Ủy ban Di cư Công giáo Quốc tế

Theo Ủy ban Di cư Công giáo Quốc tế, năm nay có khoảng 270 triệu người tại 79 quốc gia không có đủ lương thực; trong số này, 34 triệu người phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp về an ninh lương thực và có nguy cơ cao bị đói. Ủy ban và 260 tổ chức xã hội dân sự đang kêu gọi thêm 5,5 tỷ đô la tài trợ và việc ngừng bắn toàn cầu để ngăn chặn nạn đói và thiệt hại thêm về nhân mạng trên khắp thế giới.

• ĐHY Tagle: Người tị nạn, người di cư tạo nên các cộng đoàn chăm sóc và chia sẻ

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Bộ trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, nhận xét: “Người tị nạn và người di cư thường bị đổ lỗi cho các vấn đề của xã hội nơi họ đến, nhưng Tổ chức cứu trợ người tị nạn của Dòng Tên (JRS) cho thấy người tị nạn và người di cư có khả năng hình thành các cộng đoàn chăm sóc và chia sẻ”.

• ĐTC Phanxicô tặng vật tư y tế giúp Colombia đối phó với Covid-19

Khi số ca nhiễm tại Mỹ châu Latinh đang gia tăng và số người chết tại khu vực đã lên đến hơn 700 ngàn, Đức Thánh Cha đã tỏ tình bác ái liên đới với khu vực này qua việc gửi tặng Colombia 4 máy trợ thở, nhiều loại khẩu trang bảo vệ và khoảng 200 kiếng bảo hộ, để giúp nước này đối phó với đại dịch.