• Ucraina, những tên lửa không nổ trên nhà thờ Kherson

Vào ngày 23 tháng 12, hai quả rocket đã hướng vào nhà thờ Công giáo trong thành phố nhưng không gây thương vong. Trong khi đó, các cuộc ném bom của Nga vẫn không suy giảm. Nữ tu Payyappilly, bề trên tu viện Nữ tu Thánh Giuse và Thánh Mác-cô ở Mukachevo, nói về cơn ác mộng của cuộc xung đột và về việc tiếp nhận người tị nạn.

• Sứ điệp của ĐTC gửi đến Diễn đàn Lương thực thế giới lần II

Trong Sứ điệp gửi tới Diễn đàn Lương thực Thế giới lần thứ hai đang diễn ra tại Roma, Đức Thánh Cha nhắc nhở các tham dự viên rằng trong một thế giới bị tác động bởi các cuộc khủng hoảng liên kết với nhau, không bao giờ được quên vị trí trung tâm của con người, và chúng ta không chỉ cung cấp lương thực nhưng đặt chính mình phục vụ người khác.

• UNICEF cảnh báo nạn đói tại Somalia trong những tháng tới

Theo thông cáo hôm 6/9, Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc, UNICEF, đã cảnh báo về nạn đói sẽ lan rộng ở khu vực Vịnh Somalia trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm nay, và kêu gọi sự hỗ trợ khẩn cấp trước cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng này.