• Caritas Hải Phòng: Hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống mua bán người 2022

Ngày 30/7 hàng năm được chọn là “Ngày thế giới phòng chống mua bán người”. Tại Việt Nam, từ năm 2016, ngày 30/7 cũng được Thủ tướng Chính phủ chọn làm “Ngày toàn dân phòng chống mua bán người”. Trong ý hướng chung tay cùng cộng đồng, góp phần ngăn chặn và phòng chống tệ nạn này, chiều Chúa nhật 31/7/2022, Caritas Hải Phòng đã tổ chức buổi truyền thông và tìm hiểu kiến thức liên quan đến di cư an toàn (DCAT) và phòng chống buôn người (PCBN).

• Ban Di Cư An Toàn: Đến Với Các Em Dân Tộc Thiểu Số

Ngày 26 tháng 07 vừa qua, dưới sự đồng hành và hỗ trợ của quý Cha Saledieng thuộc Phụ tỉnh miền Bắc, Ban di cư an toàn và phòng chống buôn người đã có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện, và chia sẻ đề tài về thực trạng buôn bán người và kỹ năng phòng vệ cho 109 em thuộc các khu vực Lao Chải, Cầu Mây, Tả Phờ, Mường Hoa, Sử Pán, Bản Toong, Bản Phùng, và Bản Lếch thuộc tỉnh Lào Cai, Giáo phận Hưng Hoá.

• Ban Di Cư An Toàn: Gặp Chúa Nơi Tha Nhân

Sáng sớm Chúa Nhật ngày 17/07/2022, Ban Di Cư An Toàn đã có chuyến đi thực tế cùng với quý Sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, các bạn trẻ trong nhóm trẻ Tam Hà gồm có sinh viên, công nhân di dân đến với những gia đình Việt kiều Campuchia, sinh sống quanh khu vực hồ Trị An.

• Caritas Bắc Ninh: Truyền thông Phòng chống Buôn bán người

Nạn buôn bán người đang là một hiện tượng nhức nhối hiện nay. Hành vi mua bán này đã xâm hại đến quyền con người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng của nạn nhân, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của con người.

• Caritas Hà Tĩnh: Truyền thông phòng chống buôn người tại Giáo xứ Làng Khe

Sáng ngày 12/06/2022, Caritas Hà Tĩnh đã tổ chức buổi truyền thông về di cư an toàn và phòng chống buôn người (PCBN) tại Giáo xứ Làng Khe, hạt Trung Nghĩa, thuộc Thạch Hà, Hà Tĩnh. Hiện diện trong buổi truyền thông có Cha đặc trách Gioan Nguyễn Văn Hoan, 300 tham dự viên (TDV) đến từ các hội đoàn và bà con trong Giáo xứ Làng Khe.

• Caritas Bắc Ninh: Truyền thông Phòng chống buôn bán người

Vào lúc 8g00 ngày 29/05/2022. Giáo xứ Tân An, tổ chức lễ tổng kết năm học giáo lý 2021 – 2022. Thánh lễ diễn ra trong bầu không khi trang nghiêm do Cha xứ Giuse chủ tế, với sự tham gia của quý Soeurs, các Anh Chị Giáo Lý Viên, các bậc phụ huynh, đông đảo cộng đoàn trong Giáo xứ và toàn thể các em thiếu nhi. Một năm học giáo lý đã trôi qua, tạ ơn Chúa vì tất cả những hồng ân Ngài ban tặng cho thiếu nhi của Giáo xứ.