• Caritas Việt Nam: Chuyến đi thực tế thăm các Gia đình được hỗ trợ phục hồi sau bão lũ 2020 tại TGP. Huế

Cho đến nay, nhờ sự cộng tác và hỗ trợ của Caritas Huế mà nhiều căn nhà mới đã hoàn thành việc xây dựng và sửa chữa giúp người dân có chỗ ở an toàn, hàng ngàn cây giống đã được gieo trồng và sắp đến ngày thu hoạch, những ao hồ bỏ trống đã được thả con con giống. Có thể nhận thấy tuy còn nhiều khó khăn nhưng niềm vui đã hiện diện trên khuôn mặt của các gia đình mà Caritas Việt Nam có dịp gặp gỡ và trò chuyện.

• Thư Caritas - Tháng 04/2021: Chăm Sóc Thiên Nhiên, Chăm Sóc Con Người

Năm nay Caritas mừng kỷ niệm 70 năm thành lập, tính từ Đại hội đầu tiên của các Tổ chức Từ thiện Công giáo tổ chức tại Roma năm 1951. Một trong những sự kiện đánh dấu dịp kỷ niệm này là chiến dịch của Caritas toàn thế giới mang tên “Chăm sóc thiên nhiên, chăm sóc con người,” được phát động từ cuối năm 2021 đến hết năm 2024

• Sơ Alicia Vacas Moro, người được trao giải Người Phụ Nữ Can Đảm năm 2021

Ngày 8/3/2021, trong một hội nghị trực tuyến, cùng với 13 phụ nữ khác, sơ Alicia Vacas Moro, 41 tuổi, người Tây Ban Nha, dòng Comboni, đã được Ngoại trưởng Hòa Kỳ Anthony Blinken trao giải quốc tế “Người Phụ nữ can đảm” năm 2021, vì cuộc đời cống hiến cho hòa bình và công lý của sơ Alicia, đặc biệt là vì những người dễ bị tổn thương nhất.

• Caritas Đà Lạt: Tập Huấn Bảo Vệ Môi Trường tại Giáo Họ Thôn 2 – Giáo xứ Madagui

Sáng ngày 27/03/2021, ban Môi Trường của Caritas giáo phận Đà Lạt tổ chức chương trình tập huấn bảo vệ môi trường tại nhà nguyện Marco 2 – giáo xứ Madagui, với mục tiêu: người dân biết được hiện trạng môi trường của địa phương và đưa ra giải pháp bảo vệ môi trường. Đối tượng tham gia chính là giáo dân trong giáo họ kể cả thiếu nhi.