• Caritas Việt Nam: Bế Mạc Hội Nghị Thường Niên 2022

Sáng 01/12/2022, Hội nghị thường niên Caritas Việt Nam bắt đầu ngày làm việc thứ ba cũng là ngày bế mạc. Các đại biểu qui tụ quanh Bàn tiệc Thánh Thể để cùng Đức Cha Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội-Caritas Việt Nam tạ ơn Thiên Chúa ...

• Caritas Xuân Lộc: Cử hành Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ 6

Lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy 19.11.2022, Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân – Giám mục giáo phận Xuân Lộc đã cử hành thánh lễ, gặp gỡ, sẻ chia và chúc lành cho hơn 1.000 anh chị em nghèo khó đang sinh sống trong địa bàn giáo phận nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ 6.

• Caritas Hà Nội: Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ VI

Vào lúc 15h00 ngày 13/11/2022, Ủy ban Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức chương trình Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ VI tại Trung tâm Mục vụ của TGP. Hơn 100 anh chị em có hoàn cảnh khó khăn không phân biệt tôn giáo đã cùng quy tụ tại Trung tâm Mục vụ để chia sẻ niềm vui ngày hội ngộ.

• Thánh Lễ Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ 6

Lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật 13/11, Đức Thánh Cha đã dâng thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô cùng với rất đông những người nghèo nhân Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ 6. Đức Thánh Cha khai triển bài giảng với hai điều Chúa Giêsu đã nói trong bài Tin Mừng, đó là: “đừng để mình bị lừa dối” và “hãy làm chứng”.

• Các hoạt động tại Vatican cho Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ 6

Để chuẩn bị cử hành Ngày Thế giới Người nghèo lần thứ 6, vào Chúa Nhật 13/11, Bộ Loan báo Tin Mừng đang tổ chức một số sáng kiến để giúp đỡ người nghèo và nâng cao nhận thức về tình trạng nghèo khổ, trong đó có Thánh lễ do Đức Thánh Cha cử hành và bữa ăn trưa cho 1.300 người tại Vatican.

• Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 11: Cầu nguyện cho những trẻ em đang chịu đau khổ

Trong video ý cầu nguyện được phổ biến vào chiều ngày 31/10/2022, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu trong tháng 11 “cầu nguyện cho những trẻ em đang chịu đau khổ, nhất là những trẻ em vô gia cư, mồ côi và là nạn nhân chiến tranh; xin cho các em được đảm bảo một nền giáo dục và có cơ hội trải nghiệm tình cảm gia đình.”