• Caritas Hải Phòng: Di động “Siêu thị 0 đồng Chân Thiện” - Lên đường lan toả yêu thương
    • ĐTC trợ giúp Nam Sudan và Hy Lạp bị lũ lụt và hỏa hoạn

Qua Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, Đức Thánh Cha gửi một số tiền đóng góp để hỗ trợ những người và những vùng của Nam Sudan và Hy Lạp bị lũ lụt và hỏa hoạn. Cùng với lời cầu nguyện của Đức Thánh Cha, khoản đóng góp này bày tỏ sự gần gũi trong tinh thần và sự khích lệ phụ tử của ngài và là một phần của những trợ giúp mà Giáo hội Công giáo đang thực hiện qua các tổ chức bác ái.

• Chiến dịch 40 ngày cầu nguyện theo Laudato si'

Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện công bố chiến dịch 40 ngày cầu nguyện theo các mục tiêu của thông điệp Laudato si', về chăm sóc ngôi nhà chung, bắt đầu từ lễ thánh Phanxicô Assisi 4/10.

• ĐTC cổ võ các chọn lựa bảo đảm lương thực, chăm sóc y tế và điều kiên sống cho người nghèo

Trong cuộc tiếp kiến dành cho các tham dự viên của Hội nghị của Hàn lâm viện Toà Thánh về Sự sống sáng thứ Hai 27/9/2021, Đức Thánh Cha lưu ý về sự bất bình đẳng tạo nên bởi những khác biệt trong việc tôn trọng sự sống đối với mọi người và trong vấn đề bảo vệ sức khỏe của mọi người. Ngài kêu gọi một nền quản trị toàn cầu vì sức khoẻ của mọi cư dân và tôn trọng sự sống. Ngài cũng lên án thói quen giết chết qua việc phá thai và an tử.

• Caritas Sài Gòn: Tiếp bước yêu thương

Tiếp tục tinh thần bác ái yêu thương, chăm lo cho người nghèo, Ban Caritas TGP Sài Gòn lại cùng cộng tác với văn phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tiếp nối chương trình hỗ trợ những anh chị em khó khăn dưới sự hướng dẫn của Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng.

• Giáo hội và Caritas Haiti kêu gọi cứu trợ người dân

Tại cuộc họp trực tuyến hôm thứ Ba 21/9, do Caritas Quốc tế tổ chức, Đức Hồng y Chibly Langlois, Giám mục của Les Cayes kêu gọi các Caritas quốc gia, các Giáo hội cũng như mọi người thiện chí trợ giúp, để đất nước này thoát khỏi thảm trạng nghèo đói.

• Tòa Thánh: Nước không phải hàng hóa, nhưng là một quyền cơ bản của con người

Phát biểu tại cuộc Đối thoại tương tác về nước và vệ sinh trong bối cảnh phiên họp thứ 48 của Hội đồng Nhân quyền, được tổ chức hôm thứ Tư 15/9, Đức ông John Putzer, đặc phái viên của Ủy ban Thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Genève, nói: “Nước không phải là hàng hóa, nhưng là một biểu tượng phổ quát và là nguồn sống và sức khỏe. Do đó, cần phải đảm bảo nước uống và vệ sinh cho tất cả mọi người”.