• Kinh nguyện chính thức của Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi lần thứ nhất
    • Caritas Sài Gòn: Tiếp nối chương trình Lan Tỏa Yêu Thương

Chung tay trong việc hỗ trợ người nghèo qua Chương trình Lan Tỏa Yêu Thương của Caritas TGP Sài Gòn, những ngày vừa qua Caritas TGP đã nhận được sự trợ giúp của các ân nhân và đã chuyển ngay đến các Giáo hạt trong TGP. Sài Gòn.

• ĐHY Tagle: Caritas phục vụ người nghèo vì tình yêu, không giả hình

Phát biểu tại buổi cầu nguyện “Con đường bác ái”, kỷ niệm 50 năm Caritas Ý, hôm thứ Sáu 25/6, tại Đền thờ thánh Phaolô Ngoại thành, Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, tập trung vào ý nghĩa tình yêu của Kitô giáo, và nhấn mạnh rằng tình yêu này “không phải là một ý tưởng, một cảm xúc”, trái lại là “một cách để hồng ân Thánh Thần hoạt động”.

• Các Giám mục châu Âu kêu gọi hoà bình cho Colombia

Qua hiệp hội quốc tế của các tổ chức Công giáo vì công bằng xã hội, các giám mục Áo, Đức, Anh và xứ Wales, Scotland và Thụy Sĩ lên tiếng kêu gọi đối thoại, hoà bình và hoà giải dân tộc cho Colombia.

• Sứ điệp của ĐTC nhân Ngày Ông Bà và Người Cao tuổi lần thứ nhất

Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Ông Bà và Người cao tuổi lần thứ nhất, Đức Thánh Cha Phanxicô bảo đảm với những người cao tuổi rằng Thiên Chúa luôn ở bên họ. Ngài cũng nhắc nhở họ về ơn gọi của họ trong việc gìn giữ cội nguồn và truyền lại đức tin cho lớp trẻ.

• Caritas Hải Phòng: Hạt gạo tình thương giữa đại dịch

Những ngày vừa qua, miền Bắc rơi vào cao điểm của đợt nắng nóng, gây ít nhiều sự khó chịu, bất tiện cho cuộc sống, sinh hoạt của mọi người. Nhưng có một cái “nóng” khác lại mang đến xoa dịu, an ủi cho những mảnh đời khó khăn: cái “nóng” của lòng nhiệt thành phục vụ, được tiếp thêm nhiệt lượng từ “Lò Lửa Mến hằng cháy” là Thánh Tâm Chúa Giêsu.

• Giáo hội Hàn Quốc giúp Ghana giải quyết tình trạng người trẻ thất nghiệp

Chi nhánh Caritas Hàn Quốc, cơ quan trợ giúp bác ái của Giáo hội Công giáo, đã quyên góp hơn 54.000 đô la Mỹ cho cơ quan ở Ghana để giúp Ghana giải quyết tình trạng người trẻ thất nghiệp khi nước này đang đối mặt với 12% người trẻ thất nghiệp và hơn 50% thiếu việc làm, tỷ lệ cao hơn tỷ lệ thất nghiệp chung ở các nước châu Phi vùng cận Sahara.