• Caritas Sài Gòn: Khám bệnh cho các em lớp học tình thương Thiên Ân

Sáng Chúa Nhật 25/4/2021 Ban Y tế Caritas TGP Sài Gòn đã cùng với đoàn y bác sĩ Y Tế Công Giáo TP.HCM, nhóm hớt tóc TS Men, tổ chức khám bệnh và cắt tóc cho hơn 200 em học sinh lớp học tình thương Thiên Ân, số 69, đường 5A, khu phố 20, phường Bình Hưng Hòa A. quận Bình Tân.

• Cổ Võ Nước Sạch Và Vệ Sinh Trong Các Cơ Sở Y Tế Công Giáo

Việc tiếp cận nước sạch để dùng cho sinh hoạt và uống là vấn đề sinh tử ở nhiều nơi trên thế giới. Trên thế giới có hơn 2, 2 tỷ người không được tiếp cận với nguồn nước an toàn và 4,4 tỷ người không có đủ điều kiện vệ sinh, mặc dù đây là những quyền căn bản của con người. Việc không có nước an toàn và vệ sinh đầy ảnh hưởng nghiêm trọng đối với cuộc sống và sức khoẻ của người dân.

• Hơn 34 triệu người bên bờ vực nạn đói: lời kêu gọi của Ủy ban Di cư Công giáo Quốc tế

Theo Ủy ban Di cư Công giáo Quốc tế, năm nay có khoảng 270 triệu người tại 79 quốc gia không có đủ lương thực; trong số này, 34 triệu người phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp về an ninh lương thực và có nguy cơ cao bị đói. Ủy ban và 260 tổ chức xã hội dân sự đang kêu gọi thêm 5,5 tỷ đô la tài trợ và việc ngừng bắn toàn cầu để ngăn chặn nạn đói và thiệt hại thêm về nhân mạng trên khắp thế giới.

• ĐHY Tagle: Người tị nạn, người di cư tạo nên các cộng đoàn chăm sóc và chia sẻ

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Bộ trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, nhận xét: “Người tị nạn và người di cư thường bị đổ lỗi cho các vấn đề của xã hội nơi họ đến, nhưng Tổ chức cứu trợ người tị nạn của Dòng Tên (JRS) cho thấy người tị nạn và người di cư có khả năng hình thành các cộng đoàn chăm sóc và chia sẻ”.

• ĐTC Phanxicô tặng vật tư y tế giúp Colombia đối phó với Covid-19

Khi số ca nhiễm tại Mỹ châu Latinh đang gia tăng và số người chết tại khu vực đã lên đến hơn 700 ngàn, Đức Thánh Cha đã tỏ tình bác ái liên đới với khu vực này qua việc gửi tặng Colombia 4 máy trợ thở, nhiều loại khẩu trang bảo vệ và khoảng 200 kiếng bảo hộ, để giúp nước này đối phó với đại dịch.

• Hội Nghị HĐGM VN Ngày 14/4

WHĐ (14.04.2021) – Bước sang ngày làm việc tiếp theo, thứ tư ngày 14 tháng 4, Hội nghị bắt đầu với cử hành phụng vụ Kinh Sáng và Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch HĐGM chủ sự.