• Caritas Đà Lạt: Ngày Hội Xuân – Đem Yêu Thương Đến Với Mọi Người

Caritas giáo phận với sự hợp lực của Caritas hạt Đà Lạt, Caritas hạt Đức Trọng, Caritas hạt Đơn Dương đồng tổ chức Ngày Hội Xuân Yêu Thương cho anh chị em người khuyết tật để mọi người có một ngày xuân sum vầy bên nhau trong bầu không khí gia đình, trong tình yêu thương và sự quan tâm của xã hội.

• Caritas Quốc tế Đóng góp cho Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 14 của Diễn đàn Toàn cầu về Di cư và Phát triển

Với tư cách là thành viên của Phái đoàn Xã hội Dân sự, Caritas Quốc tế đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh  Diễn đàn Toàn cầu về Di cư và Phát triển (GFMD) lần thứ 14, được tổ chức tại Geneva từ ngày 23-25 tháng 1 năm 2024. Cuộc họp kéo dài ba ngày này là cơ hội để các Quốc gia và các bên liên quan thảo luận về những thách thức di cư lớn và các ưu tiên cho hành động chính sách. Trước Hội nghị thượng đỉnh sẽ có các cuộc họp chuẩn bị của nhiều bên liên quan khác nhau, bao gồm Cuộc họp chuẩn bị của xã hội dân sự vào ngày 22 tháng 1.

• Những bàn tay liên đới hỗ trợ những người đang cần sự trợ giúp

Tại thành phố Canoas của Brazil, cộng đồng trường học địa phương đã phát động một dự án liên đới nhằm hỗ trợ sứ mạng của Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền giáo (SSpS), với mục đích hướng dẫn cộng đồng học cách cho đi và từ bỏ đặc quyền tiêu dùng để giúp đỡ những người đang cần đến sự hỗ trợ.

• Hội nghị thường niên Caritas Bùi Chu 2023

Chúa Nhật XXXI thường niên, ngày 05 tháng 11 năm 2023, tại giáo xứ Phú An, giáo hạt Tương Nam, giáo phận Bùi Chu đã diễn ra Hội nghị thường niên Caritas Giáo phận.

• Caritas Bùi Chu: Lễ Tri Ân Những Người Hiến Tặng Giác Mạc

Chương trình Lễ Tri Ân những người hiến tặng giác mạc do Bệnh viện Mắt TW phối hợp cùng Ban Caritas Giáo phận Bùi Chu tổ chức ngày 30.12.2023 tại giáo xứ Xuân Thủy (Hải Xuân, Hải Hậu, Nam Định) là điều ý nghĩa cho những người hiến tặng giác mạc sau khi chết và là niềm hy vọng cho người mù tìm lại ánh sáng.

• Diễn Đàn Hành Động Laudato Si': Kế Hoạch Chị Tiết Cho Sự Bền Vững Toàn Cầu

Diễn đàn hành động Laudato Si' là một chương trình của  Bộ Cổ võ Phát triển Con người Toàn diện của Vatican. Sau khi Thông điệp Laudato Si được xuất bản, cả các tổ chức và cá nhân đã tìm kiếm các công cụ để từng bước bắt tay vào nền sinh thái toàn diện. Diễn đàn Hành động Laudato Si' trang bị cho các tổ chức và cá nhân dấn thân vào con đường hướng tới hệ sinh thái toàn diện.

• Đại Hội BVSS Caritas Bùi Chu lần thứ VII

Thứ Năm, ngày 28 tháng 12 năm 2023, tại Đền thánh Liễu Đề, giáo hạt Liễu Đề, giáo phận Bùi Chu đã diễn ra Đại hội BVSS Caritas Bùi Chu lần thứ VII năm 2023. Chương trình năm nay được diễn ra trong bầu khí cởi mở hiệp hành với chủ đề: “Lạy Chúa, Chúa muốn con làm gì?” (Cv 9,6)

• Hội nghị thường niên Caritas Hà Tĩnh năm 2023

Trong niềm vui hân hoan của mùa Giáng Sinh cùng với tinh thần THAM GIA ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI, sáng ngày 03/1/2024, Ban Bác ái xã hội Caritas giáo phận Hà Tĩnh đã tổ chức Hội Nghị thường niên tổng kết các hoạt động Caritas năm 2023, đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động cho năm 2024.

• Caritas Thái Bình: Ban Bảo Vệ Sự Sống Mừng Lễ Bổn Mạng

Chiều ngày 28.12.2023 tại Nhà thờ họ Giáo Thiện thuộc Giáo xứ Bồ Ngọc, (xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), đã diễn ra Thánh Lễ mừng kính các Thánh Anh Hài, bổn mạng ban Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) thuộc Caritas Giáo phận Thái Bình.

• Caritas Giáo phận Bà Rịa: Chương trình Ca nhạc gây quỹ từ thiện “Tình yêu Giáng sinh” 2023

Vào lúc 19g00 ngày 26.12.2023, Caritas Bà Rịa đã tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện với chủ đề “Tình yêu Giáng sinh” tại Giáo xứ Song Vĩnh – Hạt Long Hương. Chương trình diễn ra trong niềm vui mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần và cũng là dịp để góp nên một máng cỏ cho Chúa Hài Đồng nơi những người nghèo khổ, neo đơn, khuyết tật, bệnh nhiễm... trong giáo phận, với sự hiện diện của Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh – Giám đốc Caritas Bà Rịa, Cha Đaminh Nguyễn Hoàng Dương – Phó Giám đốc Caritas Bà rịa, Quý cha đặc trách Caritas các giáo hạt, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ca sĩ khách mời, quý ân nhân, quý khách cùng đông đảo bà con giáo dân, lương dân cùng tham dự.

• Giáng sinh 2023: Tìm Kiếm Hòa Bình Qua Đối Thoại Và Phẩm Giá Con Người

Sự kiện Chúa Giêsu sinh ra là dấu chỉ và thông điệp hy vọng mạnh mẽ nhất trong một thế giới tối tăm bao phủ bởi bóng tối của sợ hãi và bất ổn. Đối với Giáng sinh 2023, Đài phát thanh Vatican đã kêu gọi các nhà lãnh đạo tôn giáo và những người đứng đầu các tổ chức bác ái Kitô giáo suy tư về chủ đề: “Sự ra đời của Chúa là sự ra đời của hòa bình”. Thông điệp hôm nay đến từ Đức Ông Robert Vitillo, Tổng thư ký Ủy ban Di cư Công giáo Quốc tế.