• Caritas Hải Phòng: Chia tách và thiết lập Ban điều hành Caritas các Giáo hạt
    • Caritas Sài Gòn: Khám bệnh cho các em lớp học tình thương Thiên Ân

Sáng Chúa Nhật 25/4/2021 Ban Y tế Caritas TGP Sài Gòn đã cùng với đoàn y bác sĩ Y Tế Công Giáo TP.HCM, nhóm hớt tóc TS Men, tổ chức khám bệnh và cắt tóc cho hơn 200 em học sinh lớp học tình thương Thiên Ân, số 69, đường 5A, khu phố 20, phường Bình Hưng Hòa A. quận Bình Tân.

• Cổ Võ Nước Sạch Và Vệ Sinh Trong Các Cơ Sở Y Tế Công Giáo

Việc tiếp cận nước sạch để dùng cho sinh hoạt và uống là vấn đề sinh tử ở nhiều nơi trên thế giới. Trên thế giới có hơn 2, 2 tỷ người không được tiếp cận với nguồn nước an toàn và 4,4 tỷ người không có đủ điều kiện vệ sinh, mặc dù đây là những quyền căn bản của con người. Việc không có nước an toàn và vệ sinh đầy ảnh hưởng nghiêm trọng đối với cuộc sống và sức khoẻ của người dân.

• Caritas Hà Tĩnh: Thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc chữa bệnh cho người dân vùng giáo xứ Khe Ngang

Tiếp tục thực hiện theo chuỗi hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, ngày 10 tháng 4 năm 2021, Tiểu ban Mục Vụ Bệnh Nhân thuộc Caritas giáo phận Hà Tĩnh đã liên kết với nhóm Thiện nguyện Bệnh viện đa khoa huyện Can Lộc và Bệnh viên đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức đợt khám, cấp phát thuốc chữa bệnh cho người dân tại giáo xứ Khe Ngang (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Đoàn gồm 8 Bác sĩ Chuyên khoa 1, các Y sĩ, Dược sĩ và các thành viên Ban Cariast giáo phận do Soeur Maria Nguyễn Thị Hiền, Chuyên trách Tiểu ban Mục Vụ Bệnh nhân và Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Văn Nhuệ chủ trì.

• Caritas Sài Gòn: Khai giảng tập huấn linh đạo Caritas khóa 12

Sáng  thứ bảy 10/4 tại hội trường TGM Sài Gòn, VP Caritas TGP, các anh chị học viên từ 14 Giáo Hạt của TGP Sài Gòn đã về tham dự tập huấn linh đạo Caritas khóa 12. Hiện diện trong ngày khai giảng có Cha giám đốc  Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng , Quý Sơ Văn Phòng Caritas, Ban Liên Kết 14 Giáo Hạt và các anh chị em học viên.

• Caritas Sài Gòn: Viếng tang 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy nhà

Sáng ngày 31/3/2021, Văn phòng Caritas Tổng giáo phận đã đến viếng linh cửu của 6 người trong một gia đình cùng bị thiệt mạng bởi sự việc cháy nhà lúc 1 giờ sáng ngày 30/3/2021, tại nhà số 899, đường Nguyễn Thị Định, Phường Cát Lái, Thành phố Thủ Đức.

• Caritas Hà Nội: Trao gửi yêu thương Mùa Chay

Ngày 24/3/2021, cha giám đốc Caritas Hà Nội Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang đã cùng với quý Sơ, quý ân nhân và các hội viên Caritas giáo xứ Hà Đông đến thăm và tặng gần 200 xuất quà cho bà con dân tộc H’Mông tại giáo hạt Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.