• Caritas Thanh Hóa: Hành Trình Yêu Thương – Kỷ niệm ngày Khuyết Tật Việt Nam

Chương trình Hành Trình Yêu Thương – Kỷ Niệm Ngày Khuyết Tật Việt Nam  do Ủy Ban Caritas Giáo phận Thanh Hóa phối hợp với giáo xứ Ngọc Sơn và Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Trẻ Mồ Côi Huyện Yên Định thực hiện. Chương trình thu hút khoảng hơn 200 anh chị em khuyết tật trong Huyện Yên Định về tham dự.

• GIAO LƯU HỌC HỎI KINH NGHIỆM THỰC HÀNH PLD GIỮA 3 TỔ CHỨC CARITAS: PHAN THIẾT - ĐÀ LẠT - LONG XUYÊN

PLD (People led Develoment) – một chương trình phát triển tự dân, lấy người dân làm chủ, người dân tự quyết định và đưa ra hướng giải quyết cho các vấn đề tại cộng đồng, gia đình của mình. Ban Caritas của Giáo phận Phan Thiết, Đà Lạt và Long Xuyên đã tổ chức khóa hội thảo, giao lưu học hỏi trong 3 ngày (2/04/2024 – 4/4/2024) tại Đan Viện Xitô Châu Thủy. Với sự tham gia của 30 anh chị em nhân viên Caritas của 3 Giáo phận – những người đang cộng tác vào chương trình “Phát triển tự dân” này.

• Caritas Hà Tĩnh: Buổi Gặp Gỡ và Chia Sẻ Với Những Người Mong Manh Nhất

Ngày 03/4/2024, Ban Caritas Giáo hạt Trung Nghĩa, Giáo phận Hà Tĩnh đã tổ chức Buổi Gặp gỡ và Chia sẻ với Người Khuyết tật trong Giáo hạt. Buổi gặp gỡ đã quy tụ hơn 250 anh chị em khuyết tật trong các giáo xứ thuộc Giáo hạt Trung Nghĩa, với sự hiện diện đầy yêu thương của Đức cha Louis, chủ chăn Giáo phận, cha Giám đốc và quý cha, quý sơ trong Ban Caritas Giáo phận.

• Caritas Lạng Sơn: Bữa cơm huynh đệ - ấp áp tình Chúa tình người

“Bữa cơm yêu thương” đã quy tụ hơn 300 người về tham dự. Qua bữa cơm này, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục giáo phận, cha Giám đốc, quý cha Phó Giám đốc, cùng quý Soeurs trong Caritas Lạng Sơn và quý Tham dự viên muốn bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm tới những người kém may mắn.

• Caritas Phát Diệm: Tĩnh Tâm Mùa Chay

Nhìn lại con người và nhìn lại công việc mình làm quả là một điều rất cần để có một bước tiến xa hơn trên con đường tiến tới trọn lành. Để đạt được điều đó, hôm nay ngày 09/03/2024, Caritas giáo phận Phát Diệm đã tổ chức tĩnh tâm cho ban Caritas các giáo xứ tại giáo xứ Ninh Bình. Về tham dự ngày tĩnh tâm có sự hiện diện trân quý của Đức Cha Giáo Phận, quý cha, quý Soeurs trong ban cùng tất cả các thành viên của ban Caritas các giáo xứ.

• Trung Tâm Sáng Tạo Kharkiv Ở Ukraine Giúp Trẻ Em Đương Đầu Với Chiến Tranh

Khi bắt đầu chiến tranh, nhiều người hưởng lợi từ dự án đã chạy trốn sang các vùng khác của Ukraine hoặc ra nước ngoài, nhưng nhiều người trong số họ đã trở về từ mùa hè. Nhu cầu tăng lên vì cha mẹ mất việc, một số gia đình đang đau buồn vì sự mất mát người thân, nhà cửa bị hư hại cần được sửa chữa và lạm phát đang khiến hàng hóa hàng ngày ngày càng đắt đỏ.