• ĐTC nói với Caritas Tây Ban Nha: đến với người nghèo với lòng thương xót

Trong thư gửi cho Caritas Tây Ban Nha nhân kỷ niệm 75 năm thành lập, Đức Thánh Cha nhấn mạnh công việc quan trọng của tổ chức bác ái này, đồng thời khẳng định rằng hành trình của tổ chức là hành trình của những người nghèo khổ thấp bé nhất, là hành trình của lòng thương xót và sự canh tân.

• Caritas Vĩnh Long: Khởi động nhóm chiến dịch “Together We”

Trong tinh thần hiệp thông và tham gia sứ vụ, chúng ta nhận ra rằng, chúng ta có mối tương quan mật thiết với nhau và với tất cả tạo vật. Những gì xảy ra trên hành tinh này đều tác động đến những người nghèo nhất trong gia đình nhân loại của chúng ta.

• Caritas Thái Bình: Khám bệnh và phát thuốc tại Giáo xứ Hàm Tải

Ngày 08.06.2022 Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Thái Bình đã phối hợp với quý Y Bác sĩ đến từ Hà Nội, Cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Hàm Tải, Giáo phận Thái Bình thực hiện chương trình khám bệnh, phát thuốc từ thiện cho 150 bệnh nhân nghèo tại khuôn viên Nhà chung Giáo xứ Hàm Tải, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là một việc làm thật ý nghĩa, mang chiều kích sâu xa trong căn tính của người Kitô hữu.

• Caritas Việt Nam: Đến những vùng ngoại biên

Với tinh thần liên đới giữa các quốc gia thuộc Tiểu vùng sông Mekong mở rộng (GMS – Greater Mekong Subregion) trong việc thăng tiến đời sống con người và bảo vệ môi trường, đại diện Caritas Việt Nam có Nữ tu Trần Thị Bích Trâm, FMA và Nữ tu Phan Thị Lệ, FMM đã thực hiện chuyến viếng thăm đến cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia từ ngày 17/05/2022 đến ngày 20/05/2022. Cùng đồng hành có Thầy Phaolô Văn Thế Vinh, tu sĩ Việt Nam phục vụ 13 năm trên mảnh đất này.

• Caritas đã hỗ trợ cho hơn 1,2 triệu người dân Ucraina

VATICAN. Giám đốc Caritas-Spes cho biết trước thảm cảnh xung đột tại Ucraina với những tổn thương cần được chữa lành bằng tình yêu và hy vọng, Caritas đã làm việc chăm chỉ để chia sẻ “phương thuốc” này với mọi người.

• Caritas Hungary và bổn phận Kitô hữu giúp đỡ bất cứ ai chạy trốn chiến tranh

Đức ông Tamás Tóth, Tổng thư ký của Hội đồng Giám mục Hungary, đã mô tả công việc của Caritas Hungary trong hoàn cảnh chứng kiến một quốc gia có ít hơn 10 triệu dân phải đối mặt với một dòng người tị nạn cho đến nay đã lên tới khoảng 700 nghìn người: “Một con số quá lớn đối với một quốc gia nhỏ như Hungary, nhưng tạ ơn Chúa vì có sự hợp tác tốt giữa các tổ chức khác nhau và chính quyền, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể”.

• Caritas Phillippines: Chia Sẻ với các Gia Đình Bị Ảnh Hưởng bởi Bão Nhiệt Đới Agaton

Caritas Philippines, qua các Hoạt Động của Alay Kapwa, đang kêu gọi mọi người quyên góp cho các gia đình sau khi cơn bão nhiệt đới Agaton đổ bộ vào khu vực Visayan vào  ngày 9 tháng 4 vừa qua. Mưa xối xả và lũ nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến đời sống của hơn 1,6 triệu người sống ở quốc gia Đông Nam Á này. Trung tâm Thông tin và Giám sát Hoạt động Ứng phó Thảm họa của Chính phủ Philippines báo cáo có 427.379 gia đình đã bị ảnh hưởng bởi thảm họa.