• Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2021 của Hội đồng Giám mục Việt Nam
    • Caritas Thái Bình: Người khuyết tật tiến bước trong hy vọng

Cùng nhau bước đi trong hy vọng với niềm xác tín: Thiên Chúa và những người thân cận luôn yêu thương ta là đề tài được trình bày và chia sẻ trong buổi họp mặt của nhóm Khuyết Tật Hướng Dương ngày 23.03.2021, tại Nhà Giáo Lý, Giáo Xứ Hà Xá, thôn Hà Xá, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

• Caritas Bùi Chu: Tĩnh Tâm Mùa Chay

Vào thứ hai, 15/3/2021 Caritas Bùi Chu tổ chức tĩnh tâm Mùa Chay cho hơn 250 tham dự viên đại diện thuộc các thành phần của gia đình Caritas giáo phận gồm: Ban đại diện cấp giáo phận, giáo hạt, giáo xứ, các ban Bảo vệ sự sống, ban HIV, ban Khuyết tật, các Dì đang phục vụ tại 3 trung tâm Caritas, các nhóm bác ái.

• Caritas Huế: Truyền thông và sinh hoạt tại Giáo xứ Thạch Bình

Với thao thức càng nhiều người hiểu về căn bệnh HIV, mở lòng tránh kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm H và truyền lại cho cộng đồng biết để hỗ trợ người nhiễm HIV hội nhập cộng đồng, ngày 14.03.2021 vừa qua, Caritas Huế tiếp tục truyền thông cho các bậc phụ huynh tại Giáo xứ Thạch Bình.

• Caritas Huế: Chương trình học bổng “Thắp sáng tương lai”

Chương trình học bổng “THẮP SÁNG TƯƠNG LAI” được hình thành và thực hiện vào cuối năm 2020 đầu năm 2021. Nhằm mục đích giúp các em nhỏ ở vùng quê nghèo, chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, cha mẹ đau ốm quanh năm; những con em của gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có cơm no, nhà kín để ở; những con em của người có H, người khuyết tật có thêm điều kiện để học xong bậc học cơ bản, biết đọc biết viết, và để hướng đến tương lai tươi sáng hơn.

• Caritas Huế: Sinh Hoạt và Truyền Thông Cho Cộng Đồng Về Kiến Thức HIV Tại Giáo Xứ Phường Đúc

Với mong muốn mời gọi cộng đồng mở lòng tránh kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm H, trong thời gian qua Caritas Huế đã nỗ lực tổ chức các buổi truyền thông đến các Giáo xứ trong TGP Huế. Ngày 07.03.2021 vừa qua, ban HIV thuộc Caritas Huế đã đến sinh hoạt và truyền thông cho các bậc cha mẹ tại Giáo xứ Phường Đúc với đề tài “Kiến thức căn bản HIV, mở lòng tránh kỳ thị, phân biệt đối xử với người có H” và “Đồng hành cùng con cái”.

• Caritas Hà Nội: Nhịp cầu trái tim

Ngày 06/3/2021, Caritas Hà Nội đã thay mặt cho quý ân nhân trong Hội St. Lucas (Hoa Kỳ) đến thăm và trao tiền hỗ trợ mổ tim cho các bé trong quý I năm 2021.