• Caritas Hà Nội: Hỗ trợ xây nhà tình thương trong Mùa Chay

Trong những ngày này cả thế giới đang hoang mang vì đại dịch Covid 19, có lẽ một ngôi nhà để trú ngụ đối với mọi người giờ đây quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Đối với những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn, ước mơ có một ngôi nhà đủ để che nắng, trú mưa dường như còn rất xa vời. Thấu hiểu những niềm khao khát đó, trong tuần qua, Caritas Hà Nội đã hỗ trợ các gia đình xây và sửa lại nhà tại hai giáo xứ Vạn Điểm và An Lộc.

• Các giám mục Argentina cử hành Thánh lễ ủng hộ sự sống

Khi Tổng thống Argentina đang chuẩn bị đưa ra đạo luật hợp pháp hóa việc phá thai, thì ngày 08/03 vừa qua, hàng ngàn người nước này đã tham dự Thánh lễ ủng hộ sự sống tại Vương cung thánh đường Đức Mẹ Lujan. Theo tổ chức Mas Vida, ước tính có hơn 100.000 người tham dự Thánh lễ.

• Mùa hè cho người khuyết tật

Câu chuyện được bắt đầu cách đây 50 năm, ở Pistoia, Ý với Luigi Bardelli, một người trẻ Công giáo và là Chủ tịch Hiệp hội Trợ giúp người khuyết tật.

• Caritas Việt Nam: Sự Sống Trân Quý

Ngày 17/02/2019, nữ tu Têrêsa Nguyễn Thị Hoàng Mai, nữ tu Anna Vũ Thị Kim Hồng đại diện Caritas Việt Nam cùng chị Lê Duy Thảo, thành viên trong hội St.Lucas đã đến Viện Tim - Sài Gòn để thăm các cháu đang được hội St. Lucas giúp chi phí phẫu thuật tim.

• 5 cách để giúp đỡ một người bạn đang đau khổ

Nhiều người muốn giúp đỡ nhưng không biết phải nói gì và họ sợ sẽ làm hay nói điều gì đó sai. Sự băn khoăn lo lắng của chúng ta thường bị che giấu hoặc bị gạt đi vì chúng ta không biết cách nào để giúp đỡ người khác.

• Ngày Thế giới chống nạn buôn người, 72% nạn nhân là phụ nữ

Nhân dịp Ngày Thế giới cầu nguyện và suy tư chống nạn buôn người lần thứ sáu, vào lúc 6h30 chiều thứ Bảy 08/02, tại vương cung thánh đường Thánh Antonio ở Lateranô, Mạng lưới “Talitha Kum” đã tổ chức buổi cầu nguyện cho các nạn nhân của nạn buôn người.

• Caritas Việt Nam: Quà Tặng Với Người Khuyết Tật

Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đã làm người ai cũng muốn được sống với phẩm giá, được phục vụ, và có thể tự lo cho mình được. Chiếc xe lăn chẳng là gì với một người lành mạnh, nhưng đối với người khuyết tật, nó lại là đôi chân để mưu sinh và là niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

• Caritas Việt Nam: Mùa Xuân Ấm Áp

Trong hai ngày 12 & 13/01/2020, tôi đến Ninh Bình để thăm lại ba cháu đã được phẫu thuật tim và đã được xuất viện trở về gia đình.