• Người nữ tu bênh vực và trợ giúp những người thuộc giai cấp Dalit Ấn độ

Sống cho Chúa không chỉ là khép kín mình trong tu viện nhưng còn là sống như Chúa Kitô. Sơ Alphonse nhận ra rằng lời cầu nguyện thực sự là hoạt động vì những người nghèo khổ, đặc biệt là những người Dalit bị phân biệt đối xử, ngay cả trong Giáo hội. Mặc dù ban đầu sơ khó hòa hợp với đời sống trong tu viện, sơ vẫn trung thành với ơn gọi tu trì của mình.

• Caritas Bùi Chu: Tĩnh tâm Mùa Chay - Mừng kính Quan Thầy

Từ 7g30 sáng, các vị đại diện và quý Sơ đang làm việc tại 3 trung tâm Caritas giáo phận đã quy tụ đông đủ. Mọi người ai cũng sốt sắng và vui mừng, vì đây là cơ hội của những người làm việc bác ái cùng chung tâm tình, chung lời nguyện xin để tạ ơn Lòng Thương Xót Chúa.

• Lễ Lá: Chúa Giêsu chết trong sự vâng phục

Cuộc thương khó của Chúa Giêsu trong cái nhìn nhân loại như một bi kịch của sự tàn bạo, bất công và hủy diệt. Chúa Giêsu bị phản bội, bị hiểu lầm, bị ghen ghét, chịu kết án bất công. Cuộc thương khó làm cho chúng ta kinh khiếp vì sự tàn ác và độc dữ của con người. Nó làm cho chúng ta xót xa và thương cảm một con người là nạn nhân của lòng hận thù và đố kỵ

• Caritas Sài Gòn: Tĩnh tâm Mùa Chay 2019

“Caritas sống Sứ điệp Mùa Chay 2019 của Đức Thánh Cha Phanxicô”. Đó chính là chủ đề buổi tĩnh tâm vào sáng ngày 23-3-2019, tại nhà thờ giáo xứ Tân Lập – giáo hạt Thủ Thiêm, hơn 800 hội viên Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn.

• Caritas Phát Diệm: Tĩnh Tâm Mùa Chay 2019

Để giúp cho các thành viên trong ban bác ái có thời gian nhìn lại chính mình và những công việc đã làm, ngày 12/03/2019 ban Caritas Giáo Phận đã tổ chức tĩnh tâm cho tất cả các Caritas giáo xứ cũng như các ban Bảo Vệ Sự Sống, ban HIV, ban Khuyết Tật, các tình nguyện viên với chủ đề “Sám Hối và Nên Thánh”.

• Biến đam mê thành việc bác ái, câu chuyện của Francesco Maglione

Francesco Maglione, một kỹ thuật viên máy tính nhưng lại đam mê xe máy, đã liên kết với các bạn bè yêu xe máy khác thành lập một hiệp hội với tên gọi “Những người bạn và những người đi xe đạp”, với mục đích dấn thân cho đất nước châu Phi nhỏ bé Bénin. Công việc cụ thể của Francesco và những người bạn là bắt đầu tháng 6 hợp tác với các nhà hàng chuyên "cung cấp thực phẩm" cho khách hàng tại nhà. Lợi nhuận thu được từ hoạt động này họ trao cho các dự án của Onlus, một tổ chức phi lợi nhuận, sau đó chuyển cho những người nghèo.

• Dù mù lòa vẫn yêu cuộc sống và tạ ơn Chúa

Từ 40 năm nay, bà Pat Boerschinger bị mù hoàn toàn. Tuy mắt không nhìn thấy, nhưng niềm tin vào Thiên Chúa và lòng sùng kính Mẹ Maria đã hướng dẫn mỗi bước đi của bà trong cuộc sống.