• RNDM cảm nhận từ bệnh viện dã chiến

Một buổi sáng, tôi cảm thấy mệt, hơi nhức đầu và có lẽ đã bị sốt, tôi được test nhanh và rồi chuyện gì đến sẽ đến thôi: Tôi đã dương tính với Covid-19…

• Thư Caritas - Tháng 04/2021: Chăm Sóc Thiên Nhiên, Chăm Sóc Con Người

Năm nay Caritas mừng kỷ niệm 70 năm thành lập, tính từ Đại hội đầu tiên của các Tổ chức Từ thiện Công giáo tổ chức tại Roma năm 1951. Một trong những sự kiện đánh dấu dịp kỷ niệm này là chiến dịch của Caritas toàn thế giới mang tên “Chăm sóc thiên nhiên, chăm sóc con người,” được phát động từ cuối năm 2021 đến hết năm 2024

• Sơ Alicia Vacas Moro, người được trao giải Người Phụ Nữ Can Đảm năm 2021

Ngày 8/3/2021, trong một hội nghị trực tuyến, cùng với 13 phụ nữ khác, sơ Alicia Vacas Moro, 41 tuổi, người Tây Ban Nha, dòng Comboni, đã được Ngoại trưởng Hòa Kỳ Anthony Blinken trao giải quốc tế “Người Phụ nữ can đảm” năm 2021, vì cuộc đời cống hiến cho hòa bình và công lý của sơ Alicia, đặc biệt là vì những người dễ bị tổn thương nhất.

• Caritas Bùi Chu: Tĩnh Tâm Mùa Chay

Vào thứ hai, 15/3/2021 Caritas Bùi Chu tổ chức tĩnh tâm Mùa Chay cho hơn 250 tham dự viên đại diện thuộc các thành phần của gia đình Caritas giáo phận gồm: Ban đại diện cấp giáo phận, giáo hạt, giáo xứ, các ban Bảo vệ sự sống, ban HIV, ban Khuyết tật, các Dì đang phục vụ tại 3 trung tâm Caritas, các nhóm bác ái.

• Thư Caritas - Tháng 3/2021: Liên Đới Trong Việc Sử Dụng Nước

Tiếp nối tình liên đới trong tình anh chị em… chúng tôi đề nghị chọn chủ đề tháng Ba là thực hiện tình liên đới qua việc sử dụng nước sinh hoạt. Chúng ta chọn chủ đề này vì ngày 22/3 được tổ chức Liên Hợp Quốc chọn là ngày Nước Thế Giới. Ai cũng biết nước là một nhu cầu rất cần thiết cho cuộc sống con người, nhưng hiện nay tại nhiều nơi nguồn nước uống và nước sạch vẫn là món hàng xa xỉ đối với nhiều anh chị em chúng ta.

• Người Nghiện Ma Tuý Vô Gia Cư Trở Thành Giáo Sư Đại Học

Jesse Thistle đã trải qua hơn một thập kỷ sống trên đường phố và ngồi tù. Nhưng bất chấp điều này anh đã nỗ lực trở thành một chuyên gia về văn hoá tổ tiên người Canada bản địa – cùng với sự trợ giúp của mẹ anh, người mà anh đã bị chia cắt từ khi còn nhỏ.

• Caritas Vĩnh Long: Của cho không bằng cách cho

Chúng ta nên nhớ người có nhiều tiền họ có thể bố thí tiền, còn chúng ta có thể làm được những việc phù hợp với hoàn cảnh của mình trong hiện tại, chứ đừng chờ đến ngày mai. Ngày mai, tức ngày ấy còn xa lắm

• Caritas Việt Nam: Chúc Mừng Năm Mới

Mừng Xuân Tân Sửu, UBBAXH - Caritas Việt Nam kính chúc Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Quý Ân Nhân Cùng Toàn Thể Cộng Đoàn Dân Chúa Mùa Xuân tràn đầy yêu thương và hy vọng, Năm Mới an khang thịnh vượng và tràn đầy phúc lộc của Thiên Chúa.