• Sứ điệp cho Ngày Hoà bình Thế giới lần thứ 54 (1-1-2021)

Ngày 8/12/2020, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ký Sứ điệp cho Ngày Hòa bình Thế giới lần thứ 54 sẽ được cử hành vào ngày 1-1-2021. Sáng ngày 17/12/2020, Đức Hồng y Peter Turkson, Tổng trưởng Bộ Phục vụ và Phát triển con người toàn diện, đã công bố sứ điệp này có tựa đề: “Văn hóa quan tâm, đường dẫn tới hòa bình”.

• HĐGM: Hội nghị thường niên ngày thứ II

Trong ngày, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas Việt Nam đã trao 1 tỷ đồng cho Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức đoàn cứu trợ khẩn cấp cho một số điểm ngập lụt nặng tại Đà Nẵng, Huế và Quảng Bình.

• Hội nghị thường niên 2020: Phỏng vấn Đức cha Chủ tịch HĐGMVN

WHĐ (13.10.2020) - Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam trả lời phỏng vấn về: Những nét chính yếu của Hội nghị thường niên 2020, năm thánh của Tổng Giáo phận Huế, Đền thánh Đức Mẹ La Vang, lũ lụt miền Trung

• Tóm tắt thông điệp “Fratelli tutti – Tất cả anh em”

Hôm thứ Bảy 3/10 vừa qua tại Assisi, ĐTC đã ký một thông điệp mới “Fratelli tutti – Tất cả anh em” mà ngài gọi là một thông điệp xã hội. Trong đó, Tình huynh đệ và tình bạn hữu là những phương thức được ĐTC gợi ý để xây dựng một thế giới tươi đẹp, công bằng và hoà bình hơn, cùng với nỗ lực của tất cả các dân tộc cũng như các tổ chức.

• Tòa Thánh chống lại mọi hình thức khủng bố

Đức ông Janusz Urbanczyk, Quan sát viên Thường trực của Tòa Thánh tại Tổ chức An ninh và Cộng tác ở châu Âu khẳng định Tòa Thánh chống mọi hình thức khủng bố và không có bất kỳ lý do nào biện minh cho việc sử dụng khủng bố. Ngài cổ võ nền văn hóa gặp gỡ để ngăn ngừa việc cực đoan hóa.

• Đức Hồng y Tagle nhiễm Covid-19

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona khi về đến Manila, thủ đô Philippines, ngày 10 tháng 9 hôm qua.