• Dành tiền mua pháo để giúp giải phẫu mắt cho dân nghèo

Tổ chức từ thiện “Ánh sáng cho trần thế” (Licht fuer die Welt) ở Áo đang phát động chiến dịch kêu gọi dân chúng tại nước này, thay vì mua pháo đốt trong đêm giao thừa dương lịch, thì dành tiền đó hỗ trợ cấp thiết cho các vụ giải phẫu mắt tại các nước nghèo.

• Bổ nhiệm Giám mục giáo phận Phan Thiết

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, đang là Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, làm Giám mục giáo phận Phan Thiết.

• Đức Thánh Cha thăm trung tâm Caritas ở Roma

Lúc 16:15 chiều 29/11, Đức Thánh Cha đã đến thăm trung tâm Caritas Roma, tại đây ĐTC đã gặp khoảng 220 khách trọ và các tình nguyện viên, đến từ nhiều cơ sở Caritas của giáo xứ.

• Đức Thánh Cha trong cuộc gặp gỡ vì hoà bình ở Hiroshima

Lúc 18 giờ 40 ngày 24/11, ĐTC tham dự cuộc gặp gỡ vì hoà bình tại đài tưởng niệm hòa bình tại Hiroshima, với sự hiện diện của khoảng 1.300 người. Sau khi ký vào sổ lưu niệm, ĐTC đến quảng trường nhỏ và chào 20 lãnh đạo tôn giáo và gặp các nạn nhân hiện diện. Sau khi nghe lời chứng của hai nạn nhân bom nguyên tử, ĐTC có một bài diễn văn trước những người hiện diện.

• Đại hội Giới Trẻ Miền Bắc: Bùi Chu trước giờ khai hội

Bùi Chu đã sẵn sàng để tiếp đón hơn 20.000 bạn trẻ từ 11 Giáo phận miền Bắc về Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Phú Nhai tham dự Đại hội Giới trẻ (ĐHGT) Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 17 được tổ chức ngày 19-20/11/2019 với chủ đề: “Hãy về với thân nhân”.

• Sứ Điệp Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Người Nghèo Lần Thứ 3

Trong sự gần gũi với người nghèo, Giáo Hội khám phá thấy mình là một dân tộc, rải rác trong các dân nước, có một ơn gọi làm sao để không một ai bị cảm thấy là xa lạ hoặc bị loại trừ, vì Giáo Hội liên kết tất cả mọi người trong một hành trình cứu độ chung.

• Phòng khám dành cho người nghèo tại quảng trường thánh Phêrô

Từ Chúa nhật ngày 10 đến Chúa nhật 17/11 tới đây, những người nghèo có thể đến điều trị miễn phí tại một trung tâm y tế được thiết lập tạm thời tại quảng trường thánh Phêrô. Sáng kiến này được tổ chức nhân Ngày Thế giới người nghèo.