• Tòa Thánh: Nước không phải hàng hóa, nhưng là một quyền cơ bản của con người

Phát biểu tại cuộc Đối thoại tương tác về nước và vệ sinh trong bối cảnh phiên họp thứ 48 của Hội đồng Nhân quyền, được tổ chức hôm thứ Tư 15/9, Đức ông John Putzer, đặc phái viên của Ủy ban Thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Genève, nói: “Nước không phải là hàng hóa, nhưng là một biểu tượng phổ quát và là nguồn sống và sức khỏe. Do đó, cần phải đảm bảo nước uống và vệ sinh cho tất cả mọi người”.

• Đức Thánh Cha hỗ trợ khẩn cấp cho Haiti, Việt Nam và Bangladesh

Đức Thánh Cha đã quyết định gửi hỗ trợ khẩn cấp 100 ngàn euro cho người dân Việt Nam, những người đang gặp khó khăn nghiêm trọng do hậu quả kinh tế-xã hội liên quan đến đại dịch Covid-19. Cũng trong lần hỗ trợ này, Đức Thánh Cha còn gởi 200 ngàn euro cho Haiti và 69 ngàn euro cho Bangladesh.

• ĐTC Phanxicô: Không thể giải quyết nghèo đói nếu không quan tâm đến môi trường

Nhân Hội nghị về Hệ thống Lương thực diễn ra tại Roma trong những ngày vừa qua, Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, cùng với Ủy ban Vatican về Covid-19 cho phổ biến một video, tập hợp những lời kêu gọi của Đức Thánh Cha đến cộng đồng quốc tế, để xóa bỏ nguyên nhân của nạn đói và bảo vệ nhân phẩm và hành tinh.

• Sứ điệp của ĐTC nhân Ngày Ông Bà và Người Cao tuổi lần thứ nhất

Trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Ông Bà và Người cao tuổi lần thứ nhất, Đức Thánh Cha Phanxicô bảo đảm với những người cao tuổi rằng Thiên Chúa luôn ở bên họ. Ngài cũng nhắc nhở họ về ơn gọi của họ trong việc gìn giữ cội nguồn và truyền lại đức tin cho lớp trẻ.

• Hội đồng Giám mục Việt Nam ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

Trong 'Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng Covid-19' được Chính phủ tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào lúc 20g10 ngày 05-6-2021, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã đại diện Hội đồng Giám mục Việt Nam ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ này. Được biết, khoản tiền này trích từ quỹ Caritas Việt Nam và quỹ dự phòng của Hội đồng Giám mục Việt Nam, được quý Đức cha Ban Thường vụ Hội đồng Giám mục thuận duyệt.

• Toà Thánh kêu gọi hành động chung khẩn cấp về biến đổi khí hậu

Phát biểu tại buổi họp báo quốc tế hôm 25/5 về di cư, do Tổ chức Quốc tế về Di cư tổ chức, Đức Tổng Giám mục Ivan Jurkovič, Quan sát viên Thường trực của Tòa Thánh cạnh các tổ chức Liên Hiệp Quốc ở Genève nhấn mạnh: Trong sự biến đổi khí hậu và hậu quả của nó đối với vấn đề di cư có khuôn mặt của con người. Điều này đòi hỏi cộng đồng quốc tế phải ứng phó theo cách tập thể và phối hợp.