• Thượng Hội đồng Giám mục - Ngày 3: Bi kịch của vấn nạn buôn bán ma túy và lời mời gọi đối với cuộc hoán cải môi sinh
    • Biên Bản Đại Hội XIV Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam họp Đại hội lần thứ XIV từ thứ Hai ngày 30/9/2019 đến thứ Sáu ngày 04/10/2019, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Hải Phòng, với sự tham dự đông đủ các giám mục của 27 giáo phận.

• Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thư Chung

Anh chị em thân mến, Chúng tôi, các Giám mục thuộc 27 Giáo phận, tham dự Đại hội XIV tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Hải Phòng, xin gửi lời chào thân ái trong Chúa Kitô đến toàn thể dân Chúa, đặc biệt các bạn trẻ...

• Sứ điệp video ĐTC gửi Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hiệp quốc

Trong sứ điệp video gửi đến Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu năm 2019 nhóm tại trụ sở Liên hiệp quốc ở New York hôm 23/9, ĐTC bày tỏ lo âu về sự thay đổi khí hậu. ĐTC nhận định rằng cần một lời đáp trả có tính tập thể, một ý chí chính trị thật sự và những cách tiêu thụ mới tương xứng với phẩm giá của con người.

• ĐHY Tagle sẽ rửa tội cho 450 trẻ em đường phố ở Manila

Sáng 28/9, tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm ở Manila, ĐHY Luis Antonio Tagle, Tổng Giám mục Manila, sẽ rửa tội cho 450 trẻ em đường phố ở Manila. Các trẻ em này được hiệp hội Tulay ng Kabataan chăm sóc. Cha Matthieu Dauchez, giám đốc điều hành tổ chức và 10 linh mục khác sẽ giúp ĐHY trong nghi lễ rửa tội.

• Cha Renato Chiera, người cha của những đứa con không được yêu thương

Cha Renato Chiera nhận mình là một linh mục đường phố, sống như một Kitô hữu tại các vùng ngoại biên của Giáo hội để ở bên cạnh những người không được yêu thương. Cha đến các khu ổ chuột của Braxin vào năm 1978 và năm 1986, cha đã thành lập "Nhà cho trẻ vị thành niên".

• Giới trẻ Việt sống xanh cùng Đức Thánh Cha Phanxicô

Ngày 18/06 năm 2015, Đức Thánh cha Phanxicô chính thức ban hành thông điệp về môi trường với cái tên đến nay trở thành quen thuộc “Laudato sì”. Thông điệp đã có sức ảnh hưởng lớn không chỉ trong phạm vi tôn giáo nhưng còn trong lĩnh vực kinh tế xã hội.

• Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Chăm sóc Thụ tạo

“Chúng ta hãy chọn sự sống”, đừng chờ đến khi quá muộn. Đó là lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô trong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới Chăm sóc Thụ Tạo. ĐTC kêu gọi hãy thực hiện những hành trình có tầm nhìn xa, hướng về tương lai, bằng cách biết từ bỏ hôm nay để bảo đảm cho tương lai.