• Tòa Thánh nhắc lại sự cổ võ và bảo vệ đối với gia đình

Tòa Thánh kêu gọi việc thúc đẩy gia đình như là “đơn vị cơ bản và nền tảng của tất cả mọi xã hội”, đồng thời nhấn mạnh rằng việc bảo vệ gia đình cần phải được duy trì vì lợi ích chung của cộng đồng thế giới của chúng ta.

• Nội dung tổng quát Tự sắc mới của ĐTC Phanxicô

Hôm 9-5-2019, Tự sắc mới của ĐTC Phanxicô về việc bài trừ nạn giáo sĩ tu sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên trong Giáo Hội đã được công bố và sẽ bắt đầu có hiệu lực trong toàn Giáo Hội từ ngày 1-6-2019 sắp tới.

• Caritas tại Venezuela giúp trẻ suy dinh dưỡng

Caritas Venezuela cảnh báo rằng rất nhiều trẻ em có thể chết vì suy dinh dưỡng do tình trạng thiếu lương thực vì cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng ở quốc gia này.

• ĐTC Phanxicô: Bác ái phải dịu dàng vui tươi chứ không chua cay gắt gỏng

Trong bài giáo lý, ĐTC thuật lại nói đến bước tiến trong đối thoại với Chính thống giáo ở Bulgari, gương truyền giảng Tin mừng cách nhiệt thành và sáng tạo của hai thánh Cirillo và Metodio, sức mạnh tinh thần của Mẹ Têrêsa, việc đón tiếp người di dân cách quảng đại của nước Bắc Macedonia bé nhỏ, gương phục vụ với lòng bác ái và dịu dàng của các nữ tu dòng Mẹ Têrêsa...

• Caritas Hải Phòng: Những suất cháo đầy ắp yêu thương

Cảm thông, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, trong những năm qua, Caritas Hải Phòng đã cung cấp hàng trăm nghìn suất cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện Việt Tiệp, Kiến An, Lao - Phổi Hải Phòng. Công việc miệt mài, bền bỉ này được các hội viên và các cộng tác viên Caritas thuộc một số giáo xứ nội thành đảm nhiệm.

• Caritas Sài Gòn: Nhịp cầu Caritas số 96

Việc thi hành bác ái của anh chị em không chỉ thể hiện cách cá nhân, nhưng bằng những chương trình lớn, quy tụ nhiều người hảo tâm, đến thăm và giúp những bệnh nhân nghèo thuộc những vùng sâu, vùng xa, những chương trình khám chữa bệnh cho những người nghèo và trao xe lăn cho anh chị em khuyết tật.

• Caritas Bùi Chu: Khoá tập huấn Giáo dục con cái trong gia đình

Ngày 28 và 29 tháng 04 năm 2019, Caritas Bùi Chu tổ chức khóa tập huấn với chủ đề “Giáo dục con cái trong gia đình” cho các học viên thuộc nhóm Mái Nhà Yêu Thương, Nhóm Chung Một Mái Nhà, nhóm khuyết tật và một số cộng tác viên thuộc ban HIV và ban Khuyết tật.