• Caritas Việt Nam: Trao Tặng Xe Lăn cho Những Người Khuyết Tật thuộc Giáo Tỉnh Sài Gòn

Sau hai năm do Đại dịch Covid 19, chương trình trao tặng xe lăn của Hội AWM (American Wheelchair Mission) cho những người khuyết tật mới được trở lại. Từ ngày 06-09/01 năm 2023, phái đoàn gồm 16 người từ đất nước Hoa Kỳ đến các Giáo Phận Phú Cường, Mỹ Tho, Xuân Lộc và Sài Gòn để trao gởi những chiếc xe lăn cho những người khuyết tật.

• Caritas Vĩnh Long: Lắng nghe và hỗ trợ Người khuyết tật hòa nhập cộng đồng

Khi chúng tôi đặt chân đến một vài gia đình của NKT trên địa bàn huyện Chợ Lách. Chúng tôi đã trò chuyện với họ và được lắng nghe họ nói dù tiếng nói vẫn còn ‘bập bẹ’. Chúng tôi nhận ra rằng nơi tận cõi lòng họ vẫn luôn có một khát khao vượt lên số phận bằng chính khả năng hạn hẹp của mình

• Caritas Hà Nội: Đến với bệnh nhân phong

Ngày 05/6/2022 lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Ban Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã tới thăm và chung chia bữa cơm trưa với 51 bệnh nhân tại bệnh viện phong Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam.

• Caritas Sài Gòn: Khóa tập huấn kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi

Tại Hội trường giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp - Kỳ Đồng, Hạt Tân Định, lúc 8h00, ngày 21/5/2022, Caritas TGP Sài Gòn đã tổ chức khóa Tập huấn dành các thành viên Caritas thuộc Ban Khuyết tật, và một số thành viên Caritas trong 14 giáo hạt, thuộc TGP Sài Gòn. Hiện diện trong Chương trình tập huấn có gần 40 học viên, cùng học tập chủ đề “Thông tin Truyền thông Giáo dục thay đổi hành vi”, dưới sự hướng dẫn của thầy Martino Trần Tuấn Huy – Giám đốc Học viện Kỹ năng Một Thế Giới Tốt Đẹp.

• Caritas Đà Lạt: Khoá tập huấn Kỹ năng Biện hộ trong Công tác Xã hội

Ngày nay, việc biện hộ cho cộng đồng người khuyết tật đóng một vai trò khá quan trọng trong các công tác xã hội. Việc làm ấy quan trọng không chỉ vì giúp cho những người yếu thế nói lên tiếng nói của họ; nhưng điều đó còn mang tính nhân văn cao cả nâng đỡ tinh thần của cộng đồng người khuyết tật.

• Caritas Thái Bình: Khóa tập huấn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng

Ngày 30 tháng 03 năm 2022, Ban Khuyết Tật - Caritas Thái Bình đã tổ chức khóa tập huấn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho các cộng tác viên, tình nguyện viên ban Khuyết Tật và người nhà của người khuyết tật tại Hội trường Nhà Chung Giáo Xứ Xuân Hòa, xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

• Caritas Sài Gòn: Trao Quà Cho Gia Đình Bé Khuyết Tật Tại Mái Ấm Têrêsa Calcutta

Thứ Ba ngày 22/02/2022, với sự tài trợ của tổ chức của SCC (Saigon’s Children Charity) và Caritas TGP Sài Gòn, nữ tu Maria Madalena Mỹ Tiên và các Cộng tác viên thuộc ban Khuyết Tật Caritas TGP đã trao 44 phần quà cho các gia đình bé khuyết tật nghèo tại mái ấm Têrêsa Calcutta. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp, buổi trao quà cho các gia đình diễn ra thuận lợi với sự sắp xếp thời gian giãn cách, để các gia đình lần lượt đến mái ấm nhận quà, phòng tránh việc tụ tập quá đông và giữ gìn an toàn cho các cộng tác viên, gia đình bé và cũng như những người xung quanh.