• Caritas Đà Nẵng: Thành Lập Câu Lạc Bộ Người Khuyết Tật Và Chia Sẻ Niềm Vui Chúa Giáng Sinh Với Họ
    • Caritas Đà Lạt: Tập Huấn PHCN Cho Trẻ Bại Não Và Người Khuyết Tật

Caritas Giáo phận Đà Lạt tổ chức khóa tập huấn về Kỹ năng Phục hồi chức năng cho người khuyết tật – Chăm sóc sức khỏe và can thiệp sớm cho trẻ bại não. Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày, từ 20 – 21 tháng 11 năm 2020, tại giáo xứ Bắc Hội - Giáo hạt Đức Trọng - GP. Đà lạt, quy tụ 80 tham dự viên, thuộc Hội Người khyết tật Huyện Đơn Dương, Hội Người Khyết tật Huyện Lâm Hà, Ban Bác ái giáo xứ Bắc Hội, và các anh chị em khuyết tật, người chăm sóc, thân nhân trong gia đình đang chăm sóc trẻ bại não và bệnh nhân tại nhà.

• Caritas Sài Gòn: Tập Huấn Công Tác Xã Hội Với Người Khuyết Tật

Muốn làm CTXH với Người khuyết tật (NKT) trước hết chúng ta phải hiểu đúng về NKT, về sự bình đẳng, những khó khăn mà NKT gặp phải và từ đó sẽ đưa ra các mô hình hỗ trợ hợp lý; cách tìm kiếm các nguồn lực, phát triển cộng đồng và lập kế hoạch dựa vào nhu cầu của NKT.

• Caritas Sài Gòn: Thuỷ Trị Liệu Cho Các Bé Có Tổn Thương Não

Bơi lội mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, tinh thần, tăng chiều cao và cả phòng tránh bệnh tật. Theo các thống kê thì có tới hơn 75% người tham gia bơi lội cho rằng những áp lực và căng thẳng mà họ gặp phải trong công việc, cuộc sống hàng ngày đã giảm đi rất nhiều sau khi tham gia bơi.

• Phóng sự: Caritas Việt Nam Đồng Hành Cùng Người Khuyết Tật

Người khuyết tật là người có đầy đủ phẩm giá như một con người. Họ có lý trí và trái tim, có ước mơ, trí tưởng tượng, sự sáng tạo, khao khát được hoà nhập và phục vụ xã hội… Đã có rất nhiều người khuyết tật vượt qua dị tật thể lý để lo cho mình, để tự kiếm sống. Sức mạnh của họ là không tưởng.

• Mùa hè cho người khuyết tật

Câu chuyện được bắt đầu cách đây 50 năm, ở Pistoia, Ý với Luigi Bardelli, một người trẻ Công giáo và là Chủ tịch Hiệp hội Trợ giúp người khuyết tật.