• CARITAS PHAN THIẾT: THẮP SÁNG ƯỚC MƠ CHO EM

Sau những tháng ngày học tập trên ghế nhà trường, vào mỗi dịp hè ban Caritas Phan Thiết đều tổ chức một ngày trại hè cho tất cả các em học sinh trong chương trình học bổng được quy tụ gặp gỡ nhau. Trại hè năm nay với chủ đề “Thắp sáng ước mơ” được tổ chức vào ngày 06/07/2024 cho hơn 350 em học sinh sinh viên đang được nhận học bổng thường kỳ của Caritas Phan Thiết qua sự hỗ trợ của các cha mẹ đỡ đầu trong và ngoài nước, tại Giáo xứ Hiệp Nghĩa, Giáo phận Phan Thiết. Đồng hành với các em có sự hiện diện của hơn 40 anh chị phụ trách các nhóm học bổng, quý thầy, quý giảng viên cùng quý Sơ Ban Caritas Phan Thiết.

• Caritas Việt Nam: Ban Khuyến Học – Hành trình yêu thương

Đại diện Ban Khuyến Học Caritas Việt Nam vừa có chuyến thăm các em học sinh trong chương trình Con Đường Sáng Slovakia tại ba Giáo phận: Hưng Hóa, Phát Diệm và Vinh. “Hành trình yêu thương” được khởi xướng nhằm mang lại yêu thương tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

• Caritas Huế: Chương trình học bổng “Thắp sáng tương lai”

Chương trình học bổng “THẮP SÁNG TƯƠNG LAI” được hình thành và thực hiện vào cuối năm 2020 đầu năm 2021. Nhằm mục đích giúp các em nhỏ ở vùng quê nghèo, chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, cha mẹ đau ốm quanh năm; những con em của gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có cơm no, nhà kín để ở; những con em của người có H, người khuyết tật có thêm điều kiện để học xong bậc học cơ bản, biết đọc biết viết, và để hướng đến tương lai tươi sáng hơn.

• Caritas Thái Bình: Tất Cả Cho Tương Lai

Để chung tay xây đắp cho thế hệ tương lai của Giáo phận, Giáo hội và xã hội. Ban Caritas Thái Bình đã khởi xướng chương trình “Tất Cả Cho Tương Lai” nhằm kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước cùng nhìn về tương lai bằng việc hỗ trợ kinh phí và tài trợ các học cụ cho các em học sinh, sinh viên đang gặp hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được cắp sách đến trường.

• Caritas Việt Nam: Phóng Sự Caritas Việt Nam Đồng Hành Cùng Sự Nghiệp Trồng Người

Dẫu biết rằng giáo dục đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và là một trong những quyền căn bản nhất của con người. Tuy nhiên theo báo cáo của UNESCO năm 2016, có khoảng 263 triệu trẻ em trên thế giới, chiếm 10% trên toàn thế giới không được đến trường, trong đó có hàng triệu trẻ em nghèo ở Việt Nam, đặc biệt ở những vùng sâu vùng xa.

• Caritas Việt Nam: Khóa tập huấn “Kỹ Năng Giáo Dục Giá Trị Sống”

Khóa tập huấn được tổ chức tại Trung Tâm Mục Vụ Cần Thơ, từ ngày 05 - 07/07/ 2019 do Thầy Trần Tuấn Huy trình bày và hướng dẫn. Tham dự khóa tập huấn có 52 tham dự viên và cùng đồng hành có quý nữ tu: Sr. Maria Phạm Mai Bích Diễm và nữ tu M. Mađalêna Hoàng Thị Linh Huy thuộc Ban Khuyến Học - Caritas Việt Nam.

• Ban khuyến học - Caritas Việt Nam: Trải nghiệm để chắp cánh ước mơ

Những hình ảnh trên ti-vi, những câu chuyện được mô tả cách tỉ mỉ trong truyện, những vần thơ được dệt cách khéo léo trong sách vở cũng không thể nào lột tả hết được cảm xúc chân thật bằng một chuyến đi thực tế, để ta có được những cảm nhận thật đời thường, thật dung dị.