Caritas Bà Rịa: Đại Hội Lần IV

Ngày 27/11/2017

CARITAS BÀ RỊA: ĐẠI HỘI LẦN IV

Thứ sáu, ngày 24 tháng 11 năm 2017, vào lúc 8 giờ sáng  đã diễn ra ngày Đại hội Caritas Giáo phận lần thứ IV với chủ đề: “YÊU THƯƠNG VÀ PHỤC VỤ”. Tham dự Đại Hội có Cha Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh - Giám đốc Caritas Bà Rịa; Cha Đaminh Nguyễn Hoàng Dương - Phó Giám đốc; Quý cha Đặc trách Caritas các Giáo hạt; Quý nữ tu; Quý nhân viên Caritas Giáo phận, và cùng hơn 430 thành viên Caritas Giáo xứ, giáo họ trong Giáo phận Bà Rịa.

Sau phần khai mạc, Cha Augustinô Vũ Quang Hiến – đặc trách Caritas Giáo hạt Xuyên Mộc hướng dẫn các tham dự viên Đại hội tìm hiểu về quy chế và nội quy của Caritas Việt Nam và hiểu biết thêm các cơ cấu tổ chức từ Caritas quốc tế.

Tiếp theo, cha Đaminh Nguyễn Hoàng Dương, Phó Giám Đốc, hướng dẫn các tham dự viên học hỏi về “LINH ĐẠO CARITAS”. Ngài nhấn mạnh: “Tuy chúng ta là những hội viên Caritas, làm việc bác ái yêu thương, nhưng phải cần có tổ chức, hành động hiệp nhất để trở thành nhân chứng tình yêu của Đức Giêsu Kitô”.

Sau 15 phút giải lao, Đại hội đón chào Cha Giuse Võ Công Tiến – Tổng Đại diện Giáo phận; Quý cha Quản hạt; Đại diện văn phòng Caritas Việt nam: Cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương, Sr. Maria Hoàng Thiên Thu, Sr. Teresa Nguyễn Hoàng Mai; cùng quý khách mời.

Sau đó, cha Giám đốc Caritas Giáo phận báo cáo trước Đại hội về thành quả hoạt động của Caritas trên toàn Giáo phận trong 2 năm 2016-2017. Mọi người đều vui mừng trước những thành quả đạt được cũng như ngày một hoàn thiện về tổ chức, cơ cấu. Các hoạt động, các chương trình đa dạng, quan tâm đến nhiều thành phần trong xã hội.

Đúng 10 giờ 45, Đại hội hân hoan đón chào Đức Giám mục Giáo phận - Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn. Cha Giám đốc Caritas Bà Rịa thay mặt Đại hội, chào mừng Đức Giám mục Giáo phận. Sau đó, Đức cha Emmanuel đã chủ sự nghi thức làm phép 2 bức Phù Điêu Các Thánh Tử Đạo Việt Nam – Bổn mạng Caritas Bà Rịa. Trong bài huấn từ, Đức cha đã chúc mừng, khích lệ các thành viên Caritas Giáo phận và nhắc nhở mọi người phải phục vụ trong tình yêu thương, chia sẻ và tôn trọng những người mình phục vụ. Sau đó, Đức Cha Giáo phận đã trao thẻ hội viên cho 250 hội viên Caritas mới thuộc 5 Giáo hạt trong Giáo phận.

Sau giờ ăn trưa và nghỉ trưa, Nữ tu Maria Vũ Thị Thu Hà phổ biến đề tài về công tác xã hội căn bản, phân biệt công tác xã hội và hoạt động từ thiện.

Đại hội Caritas Bà Rịa lần IV kết thúc sau giờ chầu Thánh Thể - để dâng lên Chúa những tâm tình hiến dâng và phục vụ tha nhân.

Hình ảnh Đại Hội

VP. Caritas Bà Rịa