Caritas Hải Phòng gặp gỡ chia sẻ với người có H trong ngày phòng chống AIDS và cầu nguyện cho những người đã qua đời vì AIDS

Ngày 17/11/2015

 

Ngày 08.11.2015 vừa qua tại Giáo xứ An Hải, Caritas Hải Phòng đã tổ chức ngày gặp gỡ chia sẻ thường kỳ cho 14 nhóm tự lực tại thành phố Hải Phòng. Đây cũng là hoạt động hướng tới ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS, đồng thời cũng cầu nguyện cho những người đã qua đời vì AIDS nhân tháng các linh hồn.

 

Đến với chương trình giao lưu hôm nay có sự hiện diện của Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Hải phòng, anh chị em nhân viên văn phòng Caritas Hải Phòng, ban Hành giáo giáo xứ An Hải và 150 người có H - thành viên đại diện của 14 nhóm tự lực.

 


 

Mở đầu bài chia sẻ, Cha giám đốc cảm ơn và chào mừng anh chị em đến tham dự ngày gặp gỡ như là cơ hội để trao đổi, giao lưu. Cha chia sẻ cùng những anh chị em có H: “Mỗi ngày chúng ta còn được gặp gỡ nhau là những ngày chúng ta còn sống, còn yêu thương và còn giá trị trong cuộc đời. Người ta không chỉ cho nhau những món quà vật chất, nhưng sự hiện diện chính là món quà vô giá mà chúng ta trao cho nhau, chúng ta hiệp thông trong tình liên đới với những người cùng hoàn cảnh, nhưng chúng ta cũng liên đới với những anh chị em đã qua đời bằng nén hương và lời cầu nguyện với Thượng Đế, xin Ngài thương chúc lành cho các linh hồn.”

 

Những tiết mục văn nghệ của ca sĩ Đức Lợi và anh chị em các nhóm tự lực, tuy chỉ là “cây nhà lá vườn” nhưng thể hiện ý nghĩa về nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đã tăng thêm niềm vui cho những người tham dự.

 

Các nhóm tự lực cũng nêu lên những ý kiến lo lắng do việc cắt giảm hỗ trợ của các tổ chức phi chính phủ, việc dùng thuốc ARV không còn được miễn phí, trong khi hầu hết anh chị em đều là những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn... Đáp lời, Cha giám đốc cũng bày tỏ sự cảm thông về những khó khăn ấy và ngài cũng hứa sẽ cùng đồng hành, giúp tháo gỡ như hỗ trợ bảo hiểm y tế, hỗ trợ một phần kinh phí sinh hoạt nhóm…

 


 

Kết thúc phần thảo luận, mọi người đã dâng những nén hương và lời cầu nguyện cho những người thân yêu đã ra đi vì căn bệnh thế kỷ. Mùi hương trầm tỏa bay trong sự xúc động của những người còn sống, trong sự thương cảm khi nhớ lại những kỷ niệm mà họ đã từng có với nhau khi còn sống. Kết thúc buổi giao lưu và cầu nguyện, Cha giám đốc đã trao cho anh chị em những món quà đầy ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 10 năm Linh mục của ngài.

 

Thời gian gặp gỡ thật ngắn ngủi, nhưng khi ra về ai cũng tỏ rõ sự hoan hỷ vì có những giờ phút trò chuyện cùng nhau, được đón nhận sự quan tâm động viên từ Caritas, được chia sẻ những món quà... Tất cả giúp tăng thêm nghị lực sống cho những con người mỗi ngày đang sống chung với căn bệnh thế kỷ, giúp anh chị em có được sự tự tin vươn lên chiến thắng bệnh tật, sống vui và có ý nghĩa trong cuộc đời.

 

Xem thêm hình ảnh

 

BTT Caritas Hải Phòng  • Cầu nguyện
  • Tiêu đề:
    Lời nguyện cầu:
  • Hình ảnh
  • Đóng góp tài trợ
  • Nối kết
  • TOP